ตามสเต็ปมือใหม่หัดอบขนมค่ะ
เพิ่งจะถอยเตาอบ เลยลองของค่ะ ประเดิมด้วยคุ๊กกี้ก่อนซึ่งทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดี
ถัดมาเลยลองบัตเตอร์เค้กค่ะ ก้อนแรก เป็นไตนิดหน่อยยังพอให้อภัยได้ แต่ก้อนที่ 2 ก้อนที่ 3 นี่แบ่บไม่ไหวจะเคลียร์อ่อนเพลียจะพูด
ยิ่งก้อนที่ 4 เป็นอย่างในรูปเลยค่ะ
บัตเตอร์เค้กนี่ทำทั้งสูตรที่ใช้โอวาเล็ต และไม่ใช้ค่ะ
รสชาติพอดีเลย แต่เป็นไต
เลยปวดทั้งไต ปวดทั้งใจ พักทำขนมไป 1 วันค่ะ
จากนั้นก็ยังไม่เข็ด ลองทำเค้กบ้านสวนดูดีกว่า (สูตรของคุณโตเหมี่ยวค่ะ)
คิดในใจว่า ชีวิตไม่รุ่งกับบัตเตอร์เค้กแต่อาจจะรุ่งกับสปันเค้กก็ได้
ปรากฏว่าไตหนักเลยคราวนี้ แถมเหมือนจะยุบด้วยค่ะ
สภาพเป็นอย่างในรูปค่ะ
จากที่อ่าน อ่าน อ่าน และอ่าน เข้าใจว่าน่าจะมาจากเนยที่ไม่สามารถทำให้มันเข้ากันได้กับส่วนผสมอื่น ๆ
เลยแวะมาขอคำแนะนำจากผู้รู้ที่นี่หน่อยค่ะ ว่าอะไรยังไงดี ???
ปล.
- อีมัลซิไฟเออร์ใช้โอวาเล็ตค่ะ
- เนยใช้แบบทั้งสูตรที่ให้ละลายและไม่ต้องละลายค่ะ
ขอบคุณแบบสามร้อยหกสิบองศาเลยค่ะ สำหรับคำแนะนำ
เค้กเป็นไตค่ะ!!! ใครก็ได้ช่วยทีค่ะ มันจะต้องแก้ตรงไหนยังไงคะ? มึนมาอาทิตย์นึงแล้ว T_T
เพิ่งจะถอยเตาอบ เลยลองของค่ะ ประเดิมด้วยคุ๊กกี้ก่อนซึ่งทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดี
ถัดมาเลยลองบัตเตอร์เค้กค่ะ ก้อนแรก เป็นไตนิดหน่อยยังพอให้อภัยได้ แต่ก้อนที่ 2 ก้อนที่ 3 นี่แบ่บไม่ไหวจะเคลียร์อ่อนเพลียจะพูด
ยิ่งก้อนที่ 4 เป็นอย่างในรูปเลยค่ะ
บัตเตอร์เค้กนี่ทำทั้งสูตรที่ใช้โอวาเล็ต และไม่ใช้ค่ะ
รสชาติพอดีเลย แต่เป็นไต
เลยปวดทั้งไต ปวดทั้งใจ พักทำขนมไป 1 วันค่ะ
จากนั้นก็ยังไม่เข็ด ลองทำเค้กบ้านสวนดูดีกว่า (สูตรของคุณโตเหมี่ยวค่ะ)
คิดในใจว่า ชีวิตไม่รุ่งกับบัตเตอร์เค้กแต่อาจจะรุ่งกับสปันเค้กก็ได้
ปรากฏว่าไตหนักเลยคราวนี้ แถมเหมือนจะยุบด้วยค่ะ
สภาพเป็นอย่างในรูปค่ะ
จากที่อ่าน อ่าน อ่าน และอ่าน เข้าใจว่าน่าจะมาจากเนยที่ไม่สามารถทำให้มันเข้ากันได้กับส่วนผสมอื่น ๆ
เลยแวะมาขอคำแนะนำจากผู้รู้ที่นี่หน่อยค่ะ ว่าอะไรยังไงดี ???
ปล.
- อีมัลซิไฟเออร์ใช้โอวาเล็ตค่ะ
- เนยใช้แบบทั้งสูตรที่ให้ละลายและไม่ต้องละลายค่ะ
ขอบคุณแบบสามร้อยหกสิบองศาเลยค่ะ สำหรับคำแนะนำ