เคยเจอมัฟฟินเป็นไตมั้ยคะ T^T มัฟฟินเป็นขนมที่ทำง่ายมากๆ แต่ทำไมเราอบออกมาแล้วเป็นไตเฉยเลย
ใช้สูตรปั่นของแห้งรวมกันเนยอ่อน แล้วค่อยๆใส่ของเหลวลงไป
อบอุณหภูมิ 130 องศา (เป็นสูตรเค้กสีขาวเลยอบอุณหภูมิต่ำมาก)
เอาไม้จิ้มตรงกลาง ไม่มีเนื้อมัฟฟินติดมาก็คิดว่าสุกแล้ว แต่พอบิออกเนื้อเค้กเป็นไตเลยค่ะ เนื้อเหมือนมันเชื่อมเลย
วันก่อนทำเรดเวลเวทบราวนี่ สูตรใช้น้ำผสม ก็เป็นไตเหมือนกัน แต่เราทำพวกเค้กสปันจ์ไม่เคยเป็นไตเลยนะคะ
หรือเราเข้าใจคำว่าเป็นไตผิดไป (เราเสิร์ชกูเกิ้ลดูลักษณะเป็นไตเอาค่ะ)
สูตรตามนี้เลยค่ะ (วิธีทำแบบมัฟฟิน แต่สูตรจะออกแนวคัพเค้กหน่อยนะคะ)
429g all-purpose flour
265g caster (superfine) sugar
1/2 tsp salt
3 tsp baking powder
375ml of milk
125ml vegetable oil
125g unsalted butter, softened
2 tbsp Greek yogurt (can substitute with sour cream)
1 tsp vanilla extract
2 large eggs
**เราใช้ครีมแทนนมสด เป็นเหตุผลที่ทำให้มัฟฟินเป็นไตได้ไหมคะ
มัฟฟินคัพเค้กเป็นไตค่ะ งงมากๆว่าเป็นไตได้ด้วยเหรอ
ใช้สูตรปั่นของแห้งรวมกันเนยอ่อน แล้วค่อยๆใส่ของเหลวลงไป
อบอุณหภูมิ 130 องศา (เป็นสูตรเค้กสีขาวเลยอบอุณหภูมิต่ำมาก)
เอาไม้จิ้มตรงกลาง ไม่มีเนื้อมัฟฟินติดมาก็คิดว่าสุกแล้ว แต่พอบิออกเนื้อเค้กเป็นไตเลยค่ะ เนื้อเหมือนมันเชื่อมเลย
วันก่อนทำเรดเวลเวทบราวนี่ สูตรใช้น้ำผสม ก็เป็นไตเหมือนกัน แต่เราทำพวกเค้กสปันจ์ไม่เคยเป็นไตเลยนะคะ
หรือเราเข้าใจคำว่าเป็นไตผิดไป (เราเสิร์ชกูเกิ้ลดูลักษณะเป็นไตเอาค่ะ)
สูตรตามนี้เลยค่ะ (วิธีทำแบบมัฟฟิน แต่สูตรจะออกแนวคัพเค้กหน่อยนะคะ)
429g all-purpose flour
265g caster (superfine) sugar
1/2 tsp salt
3 tsp baking powder
375ml of milk
125ml vegetable oil
125g unsalted butter, softened
2 tbsp Greek yogurt (can substitute with sour cream)
1 tsp vanilla extract
2 large eggs
**เราใช้ครีมแทนนมสด เป็นเหตุผลที่ทำให้มัฟฟินเป็นไตได้ไหมคะ