[CR] เค้กกล้วยหอมโยเกิร์ต หอมอร่อย ทำง่าย

ทำเค้กกล้วยหอมครั้งที่ 3 ค่ะ ยิ้ม   วันนี้ลองสูตรใหม่จากหนังสือ May Made Vol.1 cake book โดยคุณ May แห่ง After You ค่ะ
  สูตรนี้ทำไม่ยาก ใช้เวลาไม่นาน อุปกรณ์ไม่ยุ่งยากเป็นของพื้นฐานที่มีอยู่แล้วสำหรับทำขนม เหมาะสำหรับคนเพิ่งเริ่มต้นทำเบเกอรี่อย่างเรามากๆเลยค่ะ แถมออกมาประสบความสำเร็จเกินคาดค่ะ ^^

มาดูส่วนผสมกันก่อนค่ะยิ้ม

- แป้งสาลีเอนกประสงค์                   150 g   [ใช้ยี่ห้อ mom made ค่ะ]
- ผงฟู                                         1/2 tsp
- Baking soda                              1/2 tsp
- เกลือ                                        1/2 tsp
- น้ำตาลทราย                              160 g [เราใส่แค่ 150 g ค่ะ เป็นคนชอบขนมหวานแต่ไม่ชอบทานหวาน]
- เนยจืด[อุณหภูมิห้อง]                   90 g
- กล้วยสุกมากบด                          2 ลูก
- ไข่                                           2 ฟอง
- โยเกิร์ตสูตรธรรมชาติ                   50 g

How to...
1. วอร์มเตาที่ 180 ํC ทาเนยที่พิมพ์เตรียมไว้
2. บดกล้วยให้เละ พักไว้
3. ร่อนแป้ง ผงฟู Baking soda และเกลือใช้ชามตามด้วยน้ำตาลทรายลงไปแล้วผสมให้เข้ากัน
4. ตอกไข่ใส่ลงไป ตามด้วยโยเกิร์ตและกล้วยบด ตีให้เข้ากัน
5. ใส่เนยลงไป ตีให้เข้ากัน แล้วตักใส่พิมพ์แต่งด้วยเม็ดมะม่วง เข้าอบประมาณ 25-30 นาทีหรือจนเค้กสุก
(ถ้าเป็นพิมพ์กระดาษที่ขึ้นทรงเองไม่ได้เราใช้พิมพ์ซิลิโคนซ้อนอีกทีค่ะ)
6. นำออกจากเตา พักบนตะแกรงให้เย็น พร้อมทาน (ตามหนังสือบอกว่าถ้าทิ้งไว้ข้ามคืนรสชาติจะอร่อยกว่า)



เสร็จออกมาหน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ ฮี่ๆ สีสวยและก็รสชาติเกินคาดหมายจริงๆด้วยค่ะ ที่สำคัญทำไม่ยาก ใช้เวลาไม่นานเลย



อันนี้เป็นสูตรน้ำตาลทรายแดงที่ทำไป 2 ครั้งแรกค่ะ สูตรนี้ทำตามคุณปุ๊ก dailydelicious จะหอมน้ำตาลทรายแดงค่ะอร่อยมากเหมือนกันค่ะ



Bon appétit ka  จุ๊บๆ
ชื่อสินค้า:   เค้กกล้วยหอม
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่