ขอแชร์ วิธีทำเค้กกล้วยหอมสูตรโยเกริ์ต-น้ำผึ้ง นุ่มมากๆ (เป็นสูตรที่ลองผิดลองถูกมา 5-6 ครั้งค่ะ)
ส่วนประกอบ
1. กล้วยหอมสุกงอม 6 ใบ
2. เนยจืด 100 กรัม
3. น้ำตาล 220 กรัม
4. ไข่ไก่ 3 ฟอง
5. เกลือ 1 ช้อนชา
6. แป้งอเนกประสงค์ 300 กรัม
7. เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
8. ผงดับเบิ้ลฟู 1 ช้อนชา
9. นมจืดสด 200 มิลลิลิตร
10. โยเกิร์ต 100 กรัม
11. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
12. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
13. น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
เด่วเข้ามาเขียนวิธีทำนะค่ะ (แบตหมด)
+++ เค้กกล้วยหอมสูตรโยเกริ์ต-น้ำผึ้ง (นุ่มมากๆ) +++
ส่วนประกอบ
1. กล้วยหอมสุกงอม 6 ใบ
2. เนยจืด 100 กรัม
3. น้ำตาล 220 กรัม
4. ไข่ไก่ 3 ฟอง
5. เกลือ 1 ช้อนชา
6. แป้งอเนกประสงค์ 300 กรัม
7. เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
8. ผงดับเบิ้ลฟู 1 ช้อนชา
9. นมจืดสด 200 มิลลิลิตร
10. โยเกิร์ต 100 กรัม
11. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
12. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
13. น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
เด่วเข้ามาเขียนวิธีทำนะค่ะ (แบตหมด)