เค้กไข่ไต้หวันอบออกมาเป็นไตค่ะ มีวิธีแก้ยังไงหรอคะ ?

พอดีหัดอบขนมโดยดูตามคลิปในยูทูปค่ะ

ลองทำเค้กไข่ไต้หวัน เนื้อเค้กกับรสชาติถือว่าผ่าน แต่เค้กเป็นไตที่ด้านล่างค่ะ (ใช้มะนาวแทนครีมออฟทาร์ทาร์)
ในกรณีนี้น่าจะเกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้างคะ มีวิธีแก้อย่างไรบ้างคะ

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบนะคะ 😊😊😊😊😊
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ส่วนผสมเนื้อเค้กกับเมอแรงค์ผสมไม่เข้ากันค่ะ ที่สำคัญควรตีเมอร์แรงค์อย่าให้แข็งจนเกินไปจะทำให้ผสมกับแบทเทอร์เข้ากันยาก ตีแบบตั้งยอดปานกลางพอค่ะ และเมอร์แรงค์ต้องเนียน ดูเงา ฟองแข็งแรงค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่