ไส้ชิฟฟ่อนมะพร้าวลาวามีปัญหาค่ะ

พอดีทำชิฟฟ่อนมะพร้าวอ่อนลาวา แล้วตัวไส้มะพร้าวมีเหมือนกลิ่นคลอรีน ซึ่งไม่แน่ใจว่าเพราะอะไร
แต่จากที่สงสัยไว้คือ 
1 มะนาวที่ใช้ตอนตีเมอแรง แทนครีมออฟทาร์ทาร์ เริ่มมีสีเหลือง และรสชาติเริ่มไม่เปรี้ยว 
   แต่ตอนแรกคิดว่าไม่น่าเป็นอะไรเลยใช้ทำขนม
2 มะพร้าวที่ได้มารอบนี้แก่มาก เนื้อค่อนข้างแข็งค่ะ
   หลังจากนั้นพออีกวันที่ทำ จากสงสัย 2 อย่างนี้เลยซื้อใหม่ทั้งมะนาวเอาแต่ลูกเขียวๆเท่านั้น และมะพร้าวอ่อนเท่านั้นมาทำ
   ส่วนวัตถุอื่นก็ใช้ของเดิมทั้งหมด ก็รู้สึกว่ารสชาติโอเค กลับมาเป็นเหมือนเดิมปกติ ไม่มีกลิ่นคลอรีนที่ไส้มะพร้าวแล้ว
   * คำถามคือมีใครเจอเหมือนกันมั้ยคะ? ไม่แน่ใจเหมือนจะกลิ่นคลอรีนแต่ก็ไม่กลิ่นแรงขนาดนั้น
   (น้ำประปาไม่มีกลิ่นคลอรีนเลย มะพร้าวไม่ได้ล้างน้ำนะคะ ภาชนะที่ใช้เเห้งสนิท)
   ตั้งแต่อบมาเพิ่งเคยเจอปัญหานี้ครั้งแรกค่ะ 🙂
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่