ถามเรื่องยีสต์ทำแป้งพิซซ่าค่ะ

เวลาทำพิซซ่า ใช้แต่แป้งพิซซ่าสำเร็จรูป (แบบที่เป็นแผ่นพร้อมทำได้เลยไม่ใช่แบบเป็นโดว์นะคะ) แล้วเวลาอบเสร็จ มีความรู้สึกว่าตัวแป้งไม่นุ่มเท่าไหร่ ก็เลยอยากทำแป้งพิซซ่าเอง  พอมีสูตรอยู่บ้าง หาจากในเวป รวมถึงในพันทิปด้วยค่ะ  โดยเจ้าตัวยีสต์นี่ เราไม่กล้าซื้อ เพราะกลัวซื้อมาแล้วผิด เห็นวางขายหลายแบบหลายยี่ห้อ  ก็เลยอยากขอคำแนะนำค่ะว่าใช้ยีสต์แบบไหน ถ้าชี้เฉพาะยี่ห้อให้ได้เลยก็จะดีมากกกๆๆค่าาา และถ้าพอจะจำได้ อยากได้ชื่อที่ระบุบนฉลาก/กล่อง/ห่อ ของยีสต์ด้วยค่า  ขอบคุณมากค่าา  (มีคำถามใต้รูปสุดท้ายค่ะ)

แล้วนี่คือยีสต์ที่เคยพบเจอค่ะ ช่วยชี้เป้าทีว่ายีสต์ตัวไหน ยี่ห้อไร ห่อสีอะไร ที่ใช้ทำแป้งโดว์พิซซ่าได้ ขอบคุณมากค่าา

  

  



เพิ่มเติมคำถามค่ะ.. เราเข้าใจว่าถ้าทำแป้งโดว์พิซซ่า ต้องใช้ยีสต์ที่ใช้ทำขนมปังจืด ถูกต้องไหมคะ?  แล้วถ้าใช้ยีสต์สำหรับทำขนมปังหวาน
รสชาติแป้งจะหวานไหมคะ?  และเนื้อแป้งที่ได้ตอนอบเสร็จ จะแตกต่างจากแป้งที่ใช้ยีสต์ขนมปังจืดไหมคะ?  ขอบคุณค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่