ยีสต์สำเร็จรูป
อยากทราบว่า ทำไมยีสต์ที่เหมาะสำหรับขนมปังหวาน ถึงต้องเหมาะสำหรับขนมปังที่มีน้ำตาลในสูตร มากกว่า 10%
ส่วนยีสต์จืดที่เหมาะกับขนมปังจืดที่มีน้ำตาลไม่เกิน 5%ของน้ำหนักแป้ง ทั้งที่เป็นยีสต์เหมือนกัน แต่ทำไมถึงใช้งานต่างกัน เค้ามีส่วนผสมอะไร เพิ่มเติมหรือป่าวคะ
ยีสต์จืดยีสต์หวาน มันก็ทำงานแบบเดียวกัน ย่อยน้ำตาล ได้คาร์บอนไดออกไซต์ ทำให้ฟู เหมือนกัน แต่ทำไมถึงต้องใช้โดที่มีน้ำตาลแตกต่างกัน
ถ้าเราใช้ยีสต์จืดแทนยีสต์หวานได้ไหมคะ แล้วถ้าได้ ทำไมถึงได้??
ขอโทษที่เยอะคะ พอดีอยากรู้จริงๆ หาในเน็ตมีข้อมูลน้อยมาก ขอกูรูเรื่องยีสต์ช่วยหน่อยนะคะ 😭😭🙏
ขอขอบคุณคนที่เข้ามาตอบนะคะ 🙏🙏🙏
ความแตกต่างระหว่างยีสต์หวานและยีสต์จืด ทั้งที่เป็นยีสต์เหมือนกัน???
อยากทราบว่า ทำไมยีสต์ที่เหมาะสำหรับขนมปังหวาน ถึงต้องเหมาะสำหรับขนมปังที่มีน้ำตาลในสูตร มากกว่า 10%
ส่วนยีสต์จืดที่เหมาะกับขนมปังจืดที่มีน้ำตาลไม่เกิน 5%ของน้ำหนักแป้ง ทั้งที่เป็นยีสต์เหมือนกัน แต่ทำไมถึงใช้งานต่างกัน เค้ามีส่วนผสมอะไร เพิ่มเติมหรือป่าวคะ
ยีสต์จืดยีสต์หวาน มันก็ทำงานแบบเดียวกัน ย่อยน้ำตาล ได้คาร์บอนไดออกไซต์ ทำให้ฟู เหมือนกัน แต่ทำไมถึงต้องใช้โดที่มีน้ำตาลแตกต่างกัน
ถ้าเราใช้ยีสต์จืดแทนยีสต์หวานได้ไหมคะ แล้วถ้าได้ ทำไมถึงได้??
ขอโทษที่เยอะคะ พอดีอยากรู้จริงๆ หาในเน็ตมีข้อมูลน้อยมาก ขอกูรูเรื่องยีสต์ช่วยหน่อยนะคะ 😭😭🙏
ขอขอบคุณคนที่เข้ามาตอบนะคะ 🙏🙏🙏