“ตอติญ่า ไก่ทอด ซอส สลัด”
สไตล์ ดี.ไอ.ฟายๆๆๆ (เสียง เอคโค่)
ส่วนผสมที่ต้องใช้
1.แป้งสาลี อเนกประสงค์ 2 Cup / 500 ml
2.นมสด 1 กล่อง/ปกติ
3.กลิ่นปรุงแต่ง ต่างๆ (ตามใจชอบ) 1 Teas / 5 cc
4.เกลือ 1/2 Teas / 2.5 cc
5.ผงฟู 1/2 Teas / 2.5 cc
6.อกไก่
7.ซอสปรุงรส
วิธีทำ
1.นำ แป้งสาลี 2 Cup ผงฟู 1/2 Tea
เกลือ 1/2 Teas กลิ่นปรุงแต่ง 1 Teas ผสมให้เข้ากัน
แล้วก็เติม นมสด 1 กล่อง ผสมแล้วนวดไปเรื่อยๆให้จับตัวเป็นก้อน
ระหว่างนวดแป้งให้เอาแป้งโรยๆไปเรื่อยๆเพื่อให้นวดง่ายขึ้นและจับตัวเป็นก้อน
พอนวดเข้ากันเสร็จ แบ่งแป้งให้เท่าๆกัน
แล้วพักเอาไว้ประมาณ 15 นาที ให้แป้งเซ็ตตัว
2.นำแผ่นแป้งที่พักเอาไว้มารีดให้เป็นแผ่นบางๆกลมๆ
ระหว่างรีดแผ่นแป้งให้โรยแป้งบางๆแป้งจะได้ไม่ติดกัน
พอรีดเสร็จก็หาชามมาครอบแล้วกดทำให้เป็นวงกลม
3.พอได้แผ่นแป้งแล้วก็นำไปจี่ในกระทะไม่ต้องใช้น้ำมัน
ระหว่างจี่แผ่นแป้งให้พรมน้ำลงไปทีละนิดเพื่อไม่ให้แผ่นแป้งแข็ง
4.หั่นไก่ ให้เป็นชิ้นๆแล้วหมักด้วย ซอส ปรุงรสต่างๆ 15 นาที
5.นำไก่ที่หมักเสร็จมาคลุกกับแป้งทอดกรอบ
แล้วลงทอดด้วยไฟปานกลาง จนเหลืองกรอบ
6.นำแผ่นแป้ง ผักสลัด ไก่ทอด มาจัดเรียงแล้วราดน้ำสลัด
เป็นอันเสร็จพิธี แล้วก็ลงมือหม่ำๆได้เลย
* จะม้วนเป็นโรล ก็ได้ หรือจะกิน แบบเป็นแผ่นก็ได้ ตามใจชอบ
---------------------------------------------------
เข้าไปติดตามแลกเปลี่ยนพูดคุยกันได้นะครับ
https://www.facebook.com/cooking.d.i.fine
---------------------------------------------------
ตอติญ่า ไก่ทอด ซอส สลัด (ทำง่ายๆไม่ยากอย่างที่คิด)
สไตล์ ดี.ไอ.ฟายๆๆๆ (เสียง เอคโค่)
ส่วนผสมที่ต้องใช้
1.แป้งสาลี อเนกประสงค์ 2 Cup / 500 ml
2.นมสด 1 กล่อง/ปกติ
3.กลิ่นปรุงแต่ง ต่างๆ (ตามใจชอบ) 1 Teas / 5 cc
4.เกลือ 1/2 Teas / 2.5 cc
5.ผงฟู 1/2 Teas / 2.5 cc
6.อกไก่
7.ซอสปรุงรส
วิธีทำ
1.นำ แป้งสาลี 2 Cup ผงฟู 1/2 Tea
เกลือ 1/2 Teas กลิ่นปรุงแต่ง 1 Teas ผสมให้เข้ากัน
แล้วก็เติม นมสด 1 กล่อง ผสมแล้วนวดไปเรื่อยๆให้จับตัวเป็นก้อน
ระหว่างนวดแป้งให้เอาแป้งโรยๆไปเรื่อยๆเพื่อให้นวดง่ายขึ้นและจับตัวเป็นก้อน
พอนวดเข้ากันเสร็จ แบ่งแป้งให้เท่าๆกัน
แล้วพักเอาไว้ประมาณ 15 นาที ให้แป้งเซ็ตตัว
2.นำแผ่นแป้งที่พักเอาไว้มารีดให้เป็นแผ่นบางๆกลมๆ
ระหว่างรีดแผ่นแป้งให้โรยแป้งบางๆแป้งจะได้ไม่ติดกัน
พอรีดเสร็จก็หาชามมาครอบแล้วกดทำให้เป็นวงกลม
3.พอได้แผ่นแป้งแล้วก็นำไปจี่ในกระทะไม่ต้องใช้น้ำมัน
ระหว่างจี่แผ่นแป้งให้พรมน้ำลงไปทีละนิดเพื่อไม่ให้แผ่นแป้งแข็ง
4.หั่นไก่ ให้เป็นชิ้นๆแล้วหมักด้วย ซอส ปรุงรสต่างๆ 15 นาที
5.นำไก่ที่หมักเสร็จมาคลุกกับแป้งทอดกรอบ
แล้วลงทอดด้วยไฟปานกลาง จนเหลืองกรอบ
6.นำแผ่นแป้ง ผักสลัด ไก่ทอด มาจัดเรียงแล้วราดน้ำสลัด
เป็นอันเสร็จพิธี แล้วก็ลงมือหม่ำๆได้เลย
* จะม้วนเป็นโรล ก็ได้ หรือจะกิน แบบเป็นแผ่นก็ได้ ตามใจชอบ
---------------------------------------------------
เข้าไปติดตามแลกเปลี่ยนพูดคุยกันได้นะครับ
https://www.facebook.com/cooking.d.i.fine
---------------------------------------------------