จริงๆเมนูเส้นไม่ควรเอามาทำเบนโตะ เพราะว่าเส้นมันจะอืด ไม่อร่อย เเต่งวดนี้ลองนูวเมงหรือนิวเมงก็ไม่รู้เรียกไม่ค่อยถูก
-เส้นโซเมง ต้มเเล้วคล้ายเส้นขนมจีนเมืองไทยเลย
1.ไก่
2.ผัก(มีอะไรอยู่ในตู้เย็นจับใส่หมด อย่างละนิดละหน่อย) เห็ดหอมสด เเครอท หัวหอม ผักกวางตุ้ง
3.ซุบคนอร์รสไก่ จะให้รสชาติดี เเต่วันนี้ไม่มี ก็ปรุงด้วยโซยุ+มิริน
วิธีทำ
-ต้มเส้นโซเมง ได้ที่ เทใส่ตะเเกรง เพื่อให้สะเด็ดน้ำ
-เอา1+2+3ต้มในหม้อที่เตรียมทำน้ำซุป สุก ปรุงรส
เป็นอันเสร็จ ใช้เวลา30นาทีในการเตรียม ง่ายดี
ภาชนะที่ใส่ จะเเยกกันเพื่อไม่ให้เส้นมันอืด เวลาทานก็เทใส่เส้น
เบนโตะเก็บความร้อน
มีลูกใครห่อข้าวไปทานที่โรงเรียนบ้างไหมคะ ผ่านไปได้1วันด้วยเมนูง่ายๆ
โอะเบนโตะ นูวเมงหรือนิวเมง
-เส้นโซเมง ต้มเเล้วคล้ายเส้นขนมจีนเมืองไทยเลย
1.ไก่
2.ผัก(มีอะไรอยู่ในตู้เย็นจับใส่หมด อย่างละนิดละหน่อย) เห็ดหอมสด เเครอท หัวหอม ผักกวางตุ้ง
3.ซุบคนอร์รสไก่ จะให้รสชาติดี เเต่วันนี้ไม่มี ก็ปรุงด้วยโซยุ+มิริน
วิธีทำ
-ต้มเส้นโซเมง ได้ที่ เทใส่ตะเเกรง เพื่อให้สะเด็ดน้ำ
-เอา1+2+3ต้มในหม้อที่เตรียมทำน้ำซุป สุก ปรุงรส
เป็นอันเสร็จ ใช้เวลา30นาทีในการเตรียม ง่ายดี
ภาชนะที่ใส่ จะเเยกกันเพื่อไม่ให้เส้นมันอืด เวลาทานก็เทใส่เส้น
เบนโตะเก็บความร้อน
มีลูกใครห่อข้าวไปทานที่โรงเรียนบ้างไหมคะ ผ่านไปได้1วันด้วยเมนูง่ายๆ