**สวัสดีค่าาาา**
พอดีทำเมนูนี้หลายวันแล้ว พึ่งได้ฤกษ์งามยามดีมาแชร์กันนะคะ (ไม่รู้เหมือนกันว่าจะแชร์อะไร เพราะสูตรก็เอามาจากพันทิป เคล็ดลับนี่ก็ไม่ค่อยมี สาระนี่ก็หาไม่ค่อยได้ -_- เอาเป็นว่า มาแชร์ประสบการณ์ละกันเนอะ :3)
เด็กหอหลายคนมักจะให้ คำจำกัดความ กับอาหารแต่ละมื้อของตัวเองว่า อาหารตามสั่ง ห้าง และอาหารกึ่งสำเร็จรูป ซึ่งเราก็เป็น แล้วเราก็เบื่อมากกก TT__TT มองซ้ายมองขวาในห้องอันเวิ้งว้าง เห็นแค่ชาม(ใส่มาม่าที่ยังไม่ล้าง) ช้อน(โยเกิร์ต) และส้อม(ในมาม่าคัพ) และได้กลิ่นความรันทดมาเป็นระยะ เลยบอกกับตัวเองว่า ไม่ได้ละ เราต้องพัฒนาคุณภาพชีวิตตัวเอง!! ด้วยการ...ไปห้องเพื่อนค่ะ5555 เพราะห้องนางมีอุปกรณ์ยังชีพครบ ได้แก่ ตู้เย็น กระติกน้ำร้อน จาน ชาม ช้อน ส้อม และพระเอกในวันนี้คือ กระทะไฟฟ้าาา เลยชวนกันว่า อากาศร้อนๆแดดจ้าๆ กลางเมษาแบบนี้ มันต้องจัดซุปร้อนๆหน่อยมั้ย55555 เมื่อเพื่อนโอเคก็ เริ่มเลยค่าาาา (เข้ากันตรงไหน แล้วนี่เกริ่นอะไรขนาดนี้ หืม -___-)
บอกก่อนเลยว่า เมนูวันนี้ ง่าย สะดวก และอิ่มได้แบบเสิร์ฟ3ที่ ในราคาเพียง 100บาทเท่านั้น!!!!
อุปกรณ์
1.กระทะไฟฟ้า (รุ่นอะไร ราคาเท่าไหร่ อันนี้คุณเพื่อนนางจำไม่ได้จริมๆ)
2.มีด (ซื้อมาจากเซเว่น)
3.จาน ชาม ช้อน ส้อม (แล้วแต่ความอลังการ)
4.เพื่อน (เลือกที่เอาการเอางาน และไม่ขี้บ่น55555)
แค่เน้เจรงๆ
ส่วนผสม
1.น้ำเปล่าเนสเล่ 1ขวดใหญ่ 10บาท (โปรโมชั่น2ขวด20บาท แต่ใช้ขวดเดียว อิอิ)
2.คนอร์ รสไก่ 1กล่อง 10บาท
3.น่องไก่ 6น่องที่ตลาด 30บาท (วิธีเลือก : น่องสวยๆ55555)
4.ผักในถุงนั้น 50บาท ประกอบด้วย แครอท มันฝรั่ง หอมใหญ่ คื่นช่าย(บ้านเราเรียกตั้งโอ๋ -w-)
สิริรวม 100 บาทเท่านั้นนน นน นนนน
ซื้อผักมาก็ล้างด้วยเนอะ คริคริ
ไซส์มันฝรั่งและแครอทประมาณนี้
้
เป็นมีดที่ที่น่าสงสารมาก ซื้อมาแล้วนานจนสนิมขึ้น55555
ปอกเปลือกและหั่นเป็นชิ้นๆ
เรื่องเศร้าของมีดเซเว่น แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคเท่าไหร่55555
ขนาดมะเขือเทศแล้วแต่ความชอบเลยค่ะ ถ้าชอบแนะนำว่าหั่นแบบเป็นเสี้ยวๆดีกว่า พอสุกจะได้เคี้ยวเนื้อด้วย แต่ถ้าหั่นแบบนี้ ตอนจบคือจะละลายไปกับน้ำเบย
หั่นหอมใหญ่ คื่นช่าย จะเห็นได้ว่า แครอทกะมันฝรั่ง เราหั่นแบบเล็กกะแบบใหญ่ เพราะตอนจบแบบเล็กจะละลาย จะได้น้ำข้นๆ ส่วนแบบใหญ่ก็พอดีกินค่ะ แล้วแต่ความชอบน้า ถ้าชอบซดน้ำใสๆก็หั่นให้เท่ากัน จะได้สุกพร้อมกันก็ได้ค่ะ
เนื่องจากเด็กหอแบบเราไม่มีเครื่องปรุงอะไรเลยค่ะ มีแต่คนอร์ก้อนที่ซื้อมา เลยลองเอามาบี้ๆ แบบว่าจะหมักไก่งี้ ผลปรากฎว่าเฟลค่ะ ไม่ละลายT-T เป็นก้อนเหลืองอยู่บนน่องแบบนั้นล่ะค่ะ5555 ไม่หมักก็ได้ วู้ว(แต่ซื้อมาอย่าลืมล้างด้วยนะ อนามัยสุด)
ทาดาาาาาา....พร้อมปรุงละค่าาาาา (ปาดเหงื่อ
)
หม้อประมาณนี้ เทน้ำประมาณนี้ค่ะ กะพอดีอย่าเยอะเน้อ
ตอนแรกเราตั้งไว้ 100องศา แต่มันเดือดช้า ก็150องศาละกันเนอะ ปรับลดตามความรุนแรงของการเดือดเลยค่ะ
ใส่คนอร์ไปก้อนครึ่ง ความจริงสองก้อนเลยก็ได้นะ
คนให้ละลายซักพัก
ช้อนฟองหรือไขออกนะค้า เพื่อความใสฟรุ้งฟริ้งของน้ำซุป
จากนั้นใส่น่องไก่ของเราลงไปค่า (ตรงนี้เราเถียงกันอยู่นานมากว่าจะใส่ผักหรือไก่ก่อน สุดท้ายเพื่อนชนะค่ะ555)
ซักพักไก่ก็จะเริ่มขาวประหนึ่งเนตไอดอล
ใส่มันฝรั่งกะแครอทที่แสนจะสุกยากนี่ลงไปค่ะ เบาๆนะคะ อย่าใส่ให้เต็มแบบเรานะคะ เวลามันเดือดนี่ นึกว่ากลุ่มไอซิสมาเองค่ะ)
คนซักนิดให้มันกะแครอทไปอยู่ข้างล่างบ้าง ปิดฝาก็ได้นะคะ เราแอบช้อนมันที่ลอยขึ้นมาออกด้วย
ดูเอาพอเดือด ก็ใส่มะเขือเทสกะหอมใหญ่ลงไป หลังจากนี้ต้องจับตาด฿ูกระทะไฟฟ้าให้ดีนะคะ เพราะมันเต็มมาก เดือดทีนี่ มีแย่งกันถูห้องแน่ค่ะ
หืมมม ลืมอัดวิดีโอมา จะบอกเสียงช่วงนี้นี่เร้าใจสุดค่ะ คิดว่าอยู่บริเวณรอยแยกของเปลือกโลก เดือดปุดปุดได้สยองขวัญมาก5555
สุดท้ายใส่คื่นช่าย จเห็นว่าน้ำข้นล้าวววว ใครชอบน้ำๆใสๆก็ลดปริมาณเนื้อเอานะคะะะะ รออีก1เดือดก็เป็นอันเสร็จค่า
.
.
ทาดาาาาาาาาาาาาาาาาาาา
ซุปไก่ใส่มันฝรั่งงงง
ใช้เวลาทำ 1ชั่วโมง หมดภายใน 5นาที 55555 สำหรับเมนูง่ายๆด้วยกระทะไฟฟ้าวันนี้ ไม่ยากเลยยยยย สนุกด้วย เราทอดไข่เจียวยังไหม้ แต่ทำซุปได้แสดงว่า มันง่ายจริงๆ55555
กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกของห้องก้นครัว หากเราบกพร่องตรงไหน ติชมและพูดคุยกันได้ค่า
ขอบพระคุณที่อ่านจนจบนะค้า
มาทำซุปไก่ใส่มันฝรั่ง ในกระทะไฟฟ้า!!!ฉบับเด็กหอ กันนนน
พอดีทำเมนูนี้หลายวันแล้ว พึ่งได้ฤกษ์งามยามดีมาแชร์กันนะคะ (ไม่รู้เหมือนกันว่าจะแชร์อะไร เพราะสูตรก็เอามาจากพันทิป เคล็ดลับนี่ก็ไม่ค่อยมี สาระนี่ก็หาไม่ค่อยได้ -_- เอาเป็นว่า มาแชร์ประสบการณ์ละกันเนอะ :3)
เด็กหอหลายคนมักจะให้ คำจำกัดความ กับอาหารแต่ละมื้อของตัวเองว่า อาหารตามสั่ง ห้าง และอาหารกึ่งสำเร็จรูป ซึ่งเราก็เป็น แล้วเราก็เบื่อมากกก TT__TT มองซ้ายมองขวาในห้องอันเวิ้งว้าง เห็นแค่ชาม(ใส่มาม่าที่ยังไม่ล้าง) ช้อน(โยเกิร์ต) และส้อม(ในมาม่าคัพ) และได้กลิ่นความรันทดมาเป็นระยะ เลยบอกกับตัวเองว่า ไม่ได้ละ เราต้องพัฒนาคุณภาพชีวิตตัวเอง!! ด้วยการ...ไปห้องเพื่อนค่ะ5555 เพราะห้องนางมีอุปกรณ์ยังชีพครบ ได้แก่ ตู้เย็น กระติกน้ำร้อน จาน ชาม ช้อน ส้อม และพระเอกในวันนี้คือ กระทะไฟฟ้าาา เลยชวนกันว่า อากาศร้อนๆแดดจ้าๆ กลางเมษาแบบนี้ มันต้องจัดซุปร้อนๆหน่อยมั้ย55555 เมื่อเพื่อนโอเคก็ เริ่มเลยค่าาาา (เข้ากันตรงไหน แล้วนี่เกริ่นอะไรขนาดนี้ หืม -___-)
บอกก่อนเลยว่า เมนูวันนี้ ง่าย สะดวก และอิ่มได้แบบเสิร์ฟ3ที่ ในราคาเพียง 100บาทเท่านั้น!!!!
1.กระทะไฟฟ้า (รุ่นอะไร ราคาเท่าไหร่ อันนี้คุณเพื่อนนางจำไม่ได้จริมๆ)
2.มีด (ซื้อมาจากเซเว่น)
3.จาน ชาม ช้อน ส้อม (แล้วแต่ความอลังการ)
4.เพื่อน (เลือกที่เอาการเอางาน และไม่ขี้บ่น55555)
แค่เน้เจรงๆ
2.คนอร์ รสไก่ 1กล่อง 10บาท
3.น่องไก่ 6น่องที่ตลาด 30บาท (วิธีเลือก : น่องสวยๆ55555)
4.ผักในถุงนั้น 50บาท ประกอบด้วย แครอท มันฝรั่ง หอมใหญ่ คื่นช่าย(บ้านเราเรียกตั้งโอ๋ -w-)
สิริรวม 100 บาทเท่านั้นนน นน นนนน
ซื้อผักมาก็ล้างด้วยเนอะ คริคริ
ไซส์มันฝรั่งและแครอทประมาณนี้
เป็นมีดที่ที่น่าสงสารมาก ซื้อมาแล้วนานจนสนิมขึ้น55555
ปอกเปลือกและหั่นเป็นชิ้นๆ
เรื่องเศร้าของมีดเซเว่น แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคเท่าไหร่55555
ขนาดมะเขือเทศแล้วแต่ความชอบเลยค่ะ ถ้าชอบแนะนำว่าหั่นแบบเป็นเสี้ยวๆดีกว่า พอสุกจะได้เคี้ยวเนื้อด้วย แต่ถ้าหั่นแบบนี้ ตอนจบคือจะละลายไปกับน้ำเบย
หั่นหอมใหญ่ คื่นช่าย จะเห็นได้ว่า แครอทกะมันฝรั่ง เราหั่นแบบเล็กกะแบบใหญ่ เพราะตอนจบแบบเล็กจะละลาย จะได้น้ำข้นๆ ส่วนแบบใหญ่ก็พอดีกินค่ะ แล้วแต่ความชอบน้า ถ้าชอบซดน้ำใสๆก็หั่นให้เท่ากัน จะได้สุกพร้อมกันก็ได้ค่ะ
เนื่องจากเด็กหอแบบเราไม่มีเครื่องปรุงอะไรเลยค่ะ มีแต่คนอร์ก้อนที่ซื้อมา เลยลองเอามาบี้ๆ แบบว่าจะหมักไก่งี้ ผลปรากฎว่าเฟลค่ะ ไม่ละลายT-T เป็นก้อนเหลืองอยู่บนน่องแบบนั้นล่ะค่ะ5555 ไม่หมักก็ได้ วู้ว(แต่ซื้อมาอย่าลืมล้างด้วยนะ อนามัยสุด)
ทาดาาาาาา....พร้อมปรุงละค่าาาาา (ปาดเหงื่อ)
หม้อประมาณนี้ เทน้ำประมาณนี้ค่ะ กะพอดีอย่าเยอะเน้อ
ตอนแรกเราตั้งไว้ 100องศา แต่มันเดือดช้า ก็150องศาละกันเนอะ ปรับลดตามความรุนแรงของการเดือดเลยค่ะ
ใส่คนอร์ไปก้อนครึ่ง ความจริงสองก้อนเลยก็ได้นะ
คนให้ละลายซักพัก
ช้อนฟองหรือไขออกนะค้า เพื่อความใสฟรุ้งฟริ้งของน้ำซุป
จากนั้นใส่น่องไก่ของเราลงไปค่า (ตรงนี้เราเถียงกันอยู่นานมากว่าจะใส่ผักหรือไก่ก่อน สุดท้ายเพื่อนชนะค่ะ555)
ซักพักไก่ก็จะเริ่มขาวประหนึ่งเนตไอดอล
ใส่มันฝรั่งกะแครอทที่แสนจะสุกยากนี่ลงไปค่ะ เบาๆนะคะ อย่าใส่ให้เต็มแบบเรานะคะ เวลามันเดือดนี่ นึกว่ากลุ่มไอซิสมาเองค่ะ)
คนซักนิดให้มันกะแครอทไปอยู่ข้างล่างบ้าง ปิดฝาก็ได้นะคะ เราแอบช้อนมันที่ลอยขึ้นมาออกด้วย
ดูเอาพอเดือด ก็ใส่มะเขือเทสกะหอมใหญ่ลงไป หลังจากนี้ต้องจับตาด฿ูกระทะไฟฟ้าให้ดีนะคะ เพราะมันเต็มมาก เดือดทีนี่ มีแย่งกันถูห้องแน่ค่ะ
หืมมม ลืมอัดวิดีโอมา จะบอกเสียงช่วงนี้นี่เร้าใจสุดค่ะ คิดว่าอยู่บริเวณรอยแยกของเปลือกโลก เดือดปุดปุดได้สยองขวัญมาก5555
สุดท้ายใส่คื่นช่าย จเห็นว่าน้ำข้นล้าวววว ใครชอบน้ำๆใสๆก็ลดปริมาณเนื้อเอานะคะะะะ รออีก1เดือดก็เป็นอันเสร็จค่า
.
.
ทาดาาาาาาาาาาาาาาาาาาา
ซุปไก่ใส่มันฝรั่งงงง
ใช้เวลาทำ 1ชั่วโมง หมดภายใน 5นาที 55555 สำหรับเมนูง่ายๆด้วยกระทะไฟฟ้าวันนี้ ไม่ยากเลยยยยย สนุกด้วย เราทอดไข่เจียวยังไหม้ แต่ทำซุปได้แสดงว่า มันง่ายจริงๆ55555
กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกของห้องก้นครัว หากเราบกพร่องตรงไหน ติชมและพูดคุยกันได้ค่า
ขอบพระคุณที่อ่านจนจบนะค้า