แกงจืดกระดูกหมูอ่อน (ใส่สั่วงอกหัวโต เม็กเก๋ากี้ และผักวอเตอร์เครส)

กระทู้สนทนา
อยากตั้งกระทู้แรกเป็นกระทู้แบ่งปันเกี่ยวกับเรื่องอาหารเนื่องจากหนึ่งในสิ่งที่ชอบคืออาหาร
ต้องบอกว่าไม่ได้ทำอาหารบ่อย และส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยได้ทำ เพราะน้องชายจะเป็นคนทำ แอร์จะรอกินอย่างเดียว (ห้ามตินะค่ะ 555 ชมได้อย่างเดียว)
(น้องชายชอบทำอาหาร นำเสนอเมนูแปลกๆตลอดๆ ส่วนใหญ่จะอร่อยมีบ้างที่ก็ต้อง(ทน)ทาน (เกือบทานไม่ได้) )
แต่ส่วนใหญ่น้องชายจะทำอาหารได้อร่อยมากๆๆๆๆ อันนี้น้องชายทำเลยอยากเอามานำเสนอค่ะ (น้องยืนบอกสูตรต่างๆอยู่ด้านหลัง)

วันนี้จะนำเสนอ "แกงจืดกระดูกหมูอ่อน (ใส่สั่วงอกหัวโต เม็กเก๋ากี้ และผักวอเตอร์เครส)"
ของที่ต้องเตรียม (สามารถปรุง-ใส่อื่นๆได้ตามชอบใจเช่น จะใส่แครอทเพิ่ม หรือผักอื่นๆที่ชอบได้เลยค่ะ)
-กระเทียม (ปอกเปลือก)
-กระดูกหมู
-รากผักชี (ล้างสะอาด และทุบหยาบๆให้หอม)
-พริกไทย
-เก๋ากี้ (ล้างให้สะอาด)
-ผักวอเตอร์เครส (ล้างสะอาด)
-ถั่วงอกหัวโต
วิธีการทำ
-นำรากผักชี กระเทียม พริกไทยดำ (ทุบพอแตก) กระดูกหมู ใส่ลงในหม้อ
-เติมน้ำประมาณ 500 ml. (กะๆเอาเลยค่ะ)
-รอสัก 30 นาทีโดยประมาณ เติมเก๋ากี้และถั่วงอกหัวโตลงไป (อย่าลืมล้างทุกอย่างให้สะอาดนะค่ะ)
-รออีกสัก 10-15 นาทีก็เติมผักวอเตอร์เครสลงไป ต้มอีกสักนิดหน่อย 3-5 นาทีก็พอค่ะ หรือเมื่อผักวอเตอร์เครสเริ่มเปื่อยก็ปิดแก๊ส ตักใส่ชามได้เลยค่ะ
(ปล. ระหว่างที่น้ำเดือด น้องก็คอยตักมันจากกระดูกหมูทิ้งนะค่ะ ช้อนจนใสแบบในรูปเลยค่ะ)
น้องชายไม่ได้เติมอะไรเลยค่ะ พวกเครื่องปรุงต่างๆไม่ได้ใส่ (ปกติจะมีใส่เกลือบ้าง ซีอิ๊วขาวบ้าง) แต่พอดีคุณหมอแนะนำคุณแม่ไม่ให้ทานเค็ม เลยลองทำดูแบบไม่ได้เติมเครื่องปรุงอะไรเลย
น้ำแกงจืดจะหวานต้มกระดูกหมูและผักนะค่ะ
เลยเอามาแบ่งปันค่ะ จานนี้อร่อย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่