อยากตั้งกระทู้แรกเป็นกระทู้แบ่งปันเกี่ยวกับเรื่องอาหารเนื่องจากหนึ่งในสิ่งที่ชอบคืออาหาร
ต้องบอกว่าไม่ได้ทำอาหารบ่อย และส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยได้ทำ เพราะน้องชายจะเป็นคนทำ แอร์จะรอกินอย่างเดียว (ห้ามตินะค่ะ 555 ชมได้อย่างเดียว)
(น้องชายชอบทำอาหาร นำเสนอเมนูแปลกๆตลอดๆ ส่วนใหญ่จะอร่อยมีบ้างที่ก็ต้อง(ทน)ทาน (เกือบทานไม่ได้) )
แต่ส่วนใหญ่น้องชายจะทำอาหารได้อร่อยมากๆๆๆๆ อันนี้น้องชายทำเลยอยากเอามานำเสนอค่ะ (น้องยืนบอกสูตรต่างๆอยู่ด้านหลัง)
วันนี้จะนำเสนอ "แกงจืดกระดูกหมูอ่อน (ใส่สั่วงอกหัวโต เม็กเก๋ากี้ และผักวอเตอร์เครส)"
ของที่ต้องเตรียม (สามารถปรุง-ใส่อื่นๆได้ตามชอบใจเช่น จะใส่แครอทเพิ่ม หรือผักอื่นๆที่ชอบได้เลยค่ะ)
-กระเทียม (ปอกเปลือก)
-กระดูกหมู
-รากผักชี (ล้างสะอาด และทุบหยาบๆให้หอม)
-พริกไทย
-เก๋ากี้ (ล้างให้สะอาด)
-ผักวอเตอร์เครส (ล้างสะอาด)
-ถั่วงอกหัวโต
วิธีการทำ
-นำรากผักชี กระเทียม พริกไทยดำ (ทุบพอแตก) กระดูกหมู ใส่ลงในหม้อ
-เติมน้ำประมาณ 500 ml. (กะๆเอาเลยค่ะ)
-รอสัก 30 นาทีโดยประมาณ เติมเก๋ากี้และถั่วงอกหัวโตลงไป (อย่าลืมล้างทุกอย่างให้สะอาดนะค่ะ)
-รออีกสัก 10-15 นาทีก็เติมผักวอเตอร์เครสลงไป ต้มอีกสักนิดหน่อย 3-5 นาทีก็พอค่ะ หรือเมื่อผักวอเตอร์เครสเริ่มเปื่อยก็ปิดแก๊ส ตักใส่ชามได้เลยค่ะ
(ปล. ระหว่างที่น้ำเดือด น้องก็คอยตักมันจากกระดูกหมูทิ้งนะค่ะ ช้อนจนใสแบบในรูปเลยค่ะ)
น้องชายไม่ได้เติมอะไรเลยค่ะ พวกเครื่องปรุงต่างๆไม่ได้ใส่ (ปกติจะมีใส่เกลือบ้าง ซีอิ๊วขาวบ้าง) แต่พอดีคุณหมอแนะนำคุณแม่ไม่ให้ทานเค็ม เลยลองทำดูแบบไม่ได้เติมเครื่องปรุงอะไรเลย
น้ำแกงจืดจะหวานต้มกระดูกหมูและผักนะค่ะ
เลยเอามาแบ่งปันค่ะ จานนี้อร่อย
แกงจืดกระดูกหมูอ่อน (ใส่สั่วงอกหัวโต เม็กเก๋ากี้ และผักวอเตอร์เครส)
ต้องบอกว่าไม่ได้ทำอาหารบ่อย และส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยได้ทำ เพราะน้องชายจะเป็นคนทำ แอร์จะรอกินอย่างเดียว (ห้ามตินะค่ะ 555 ชมได้อย่างเดียว)
(น้องชายชอบทำอาหาร นำเสนอเมนูแปลกๆตลอดๆ ส่วนใหญ่จะอร่อยมีบ้างที่ก็ต้อง(ทน)ทาน (เกือบทานไม่ได้) )
แต่ส่วนใหญ่น้องชายจะทำอาหารได้อร่อยมากๆๆๆๆ อันนี้น้องชายทำเลยอยากเอามานำเสนอค่ะ (น้องยืนบอกสูตรต่างๆอยู่ด้านหลัง)
วันนี้จะนำเสนอ "แกงจืดกระดูกหมูอ่อน (ใส่สั่วงอกหัวโต เม็กเก๋ากี้ และผักวอเตอร์เครส)"
ของที่ต้องเตรียม (สามารถปรุง-ใส่อื่นๆได้ตามชอบใจเช่น จะใส่แครอทเพิ่ม หรือผักอื่นๆที่ชอบได้เลยค่ะ)
-กระเทียม (ปอกเปลือก)
-กระดูกหมู
-รากผักชี (ล้างสะอาด และทุบหยาบๆให้หอม)
-พริกไทย
-เก๋ากี้ (ล้างให้สะอาด)
-ผักวอเตอร์เครส (ล้างสะอาด)
-ถั่วงอกหัวโต
วิธีการทำ
-นำรากผักชี กระเทียม พริกไทยดำ (ทุบพอแตก) กระดูกหมู ใส่ลงในหม้อ
-เติมน้ำประมาณ 500 ml. (กะๆเอาเลยค่ะ)
-รอสัก 30 นาทีโดยประมาณ เติมเก๋ากี้และถั่วงอกหัวโตลงไป (อย่าลืมล้างทุกอย่างให้สะอาดนะค่ะ)
-รออีกสัก 10-15 นาทีก็เติมผักวอเตอร์เครสลงไป ต้มอีกสักนิดหน่อย 3-5 นาทีก็พอค่ะ หรือเมื่อผักวอเตอร์เครสเริ่มเปื่อยก็ปิดแก๊ส ตักใส่ชามได้เลยค่ะ
(ปล. ระหว่างที่น้ำเดือด น้องก็คอยตักมันจากกระดูกหมูทิ้งนะค่ะ ช้อนจนใสแบบในรูปเลยค่ะ)
น้องชายไม่ได้เติมอะไรเลยค่ะ พวกเครื่องปรุงต่างๆไม่ได้ใส่ (ปกติจะมีใส่เกลือบ้าง ซีอิ๊วขาวบ้าง) แต่พอดีคุณหมอแนะนำคุณแม่ไม่ให้ทานเค็ม เลยลองทำดูแบบไม่ได้เติมเครื่องปรุงอะไรเลย
น้ำแกงจืดจะหวานต้มกระดูกหมูและผักนะค่ะ
เลยเอามาแบ่งปันค่ะ จานนี้อร่อย