วิธีทำ ต้มฟักกระดูกหมูเห็ดหอม ทำง่ายประโยชน์เยอะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สวัสดีครับวันนี้มีเมนูแนวแกงจืด,ซดน้ำร้อน ๆ ประโยชน์เยอะ ๆ มาแนะนำกันครับนั่นก็คือ ต้มฟักกระดูกหมูเห็ดหอมนั่นเองเราไปดูส่วนประกอบกันเลย
ส่วนประกอบเมนูต้มฟักกระดูกหมูเห็ดหอม
1.ฟักเขียวอ่อน
2.กระดูกหมู (ปน ๆ กันระหว่างกระดูกน้ำซุปและกระดูกซี่โครง )
3.เห็ดหมอแห้งแช่น้ำ (ล้างน้ำ 1 น้ำ แล้วใช้น้ำสะอาดแช่เห็ดไว้ 20-30 นาที)
4.เกลือ,ซิ๊วขาว
5.อาจจะใส่เก๋ากี้ได้นิดหน่อย
วิธีทำ ดูได้จากในคลิปหรือลิงค์ด้านล่างนี้ครับ
http://cook.huahinhula.com/?p=583
ประโยชน์ของเมนูนี้
คุณคาทางอาหารจากฟักเขียว มีคุณสมบัติเป็นพืชเย็น ช่วยลดพิษไข้,ลดความร้อนแก้ร้อนใน ,เห็ดหอมช่วยบำรุงร่างกาย ,น้ำต้มกระดูกหมู,ไขสันหลังหมูมีคอลาเจ้น และไขมัน  (ถ้าใส่ เก๋ากี้) บำรุงสายตา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่