วิธีทำ ต้มมะระกระดูกหมูอ่อน เห็ดหอม เมนูซุปอร่อย เพื่อสุขภาพทำกินเองได้ง่ายสุด ๆ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สวัสดีครับ วันนี้มีเมนูประเภทซุป เพื่อสุขภาพมาแนะนำกันครับ นั่นก็คือ ต้มมะระกระดูกหมูอ่อนเห็ดหอม ที่เราชอบไปสั่งกันตามร้านข้าวต้มนั่นเอง เมื่อ 10 ปีที่แล้วผมไปกินมาก็ถ้วยละ 40 บาท (ตอนนี้ไม่รู้เท่าไหร่แล้ว)  แต่ทำกินเองได้หม้อใหญ่ ๆ แค่ ร้อยกว่าบาทเองครับ เราไปดูส่วนประกอบกันเลย
ส่วนประกอบต้มมะระกระดูกหมูอ่อน เห็ดหอม
1.มะระ เลือกลูกขาว ๆ ใส ๆ ลายห่าง ๆ จะไม่ค่อยขม ถ้าชอบขมเลือกลูกเขียว ๆ ลายถี่ ๆ (ดูวิธีทำได้ในคลิ๊ปครับ)
2.กระดูกหมูอ่อน
3.เห็ดหอมแห้งล้างให้สะอาด และแช่น้ำไว้ (ใช้น้ำด้วย)
4.ซีอิ๊วขาว
5.เกลือ
วิธีทำดูได้จากในคลิปหรือลิงค์ด้านล่างนี้นะครับ
http://cook.huahinhula.com/?p=466

ประโยชน์จากเมนูนี้มีมากมายเลย ั้งจากมะระ และเห็ดหอม ถ้าใครกำลังลดน้ำหนัก ก็เน้นมะระกับเห็ดนะครับกระดูกหมูน้อย ๆ  ขอให้อร่อยครับสวัสดีครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่