ทำกินง่ายๆ : ข้าวเปียกซี่โครงหมูยอ

ทำกินง่ายๆ : ข้าวเปียกซี่โครงหมูยอ



เมนูประจำบ้าน ปีนึง ทำ 10 ครั้ง 

ส่วนประกอบน้ำซุป:
- ซี่โครงหมูหั่นเป็นชิ้นพอดี
- เกลือป่น
- ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม
- รากผักชี
- หมูยอหั่นเป็นแว่นแล้วหั่นครึ่ง
- น้ำดื่มสะอาด
- หอมแดงเจียว เจียวไว้ใส่น้ำซุปและใส่ในแต่ละชาม


ต้มน้ำซุป:
- ตั้งหม้อ ใส่น้ำนิดหน่อย ไฟแรง เอาซี่โครงหมูลงไปลวกให้พอสุกข้างนอก เทน้ำเก่าทิ้ง
- เติมน้ำสะอาดลงไปใหม่ ไฟกลาง ใส่รากผักชี เกลือ ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม
- หั่นช้อนฟอง
- ต้มไปเรื่อยๆ 20 นาที
- ใส่หมูยอลงไป ต้ม 10 นาที
- ใส่หอมเจียวลงไปนิดหน่อย


ต้มเส้นเปียก:
- เส้นเปียกสดซื้อซุปเปอร์มาเก็ต เอามาล้างน้ำเอาแป้งที่คลุกออกบ้าง
- ตั้งหม้อ ใส่น้ำเปล่า ไฟแรง น้ำเดือด ลงต้ม 10 นาที หมั่นคน ชิมเส้นว่านิ่มสุก ยกสะเด็ดน้ำใส่ชาม


เริ่มใส่ชาม:
- ใส่เส้นเปียกลงไป
- ใส่ซี่โครงหมูและหมูยอลงไป


- ใส่ผักชีต้นหอมซอย, หอมทอด, พริกน้ำส้ม, พริกป่น ตามชอบ แล้วราดน้ำซุป
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่