การหมักอาหารประเภทเนื้อด้วยเบกกิ้งโซดา จะทำลายโปรตีนในเนื้อหรือเปล่าคะ?

กระทู้คำถาม
ตอนนี้กำลังลดน้ำหนักด้วยการควบคุมอาหารและออกกำลังกายควบคู่กันค่ะ อาหารที่ทานก็จะทำเอง นับแคลอรี่ ชั่ง ตวง วัดทุกอย่าง และพยายามปรุงแต่งให้น้อยที่สุด  อาหารที่ทำก็จะเป็นอาหารที่คิดว่าคลีนแล้วสำหรับตัวเอง(เมื่อก่อนปรุงเยอะมาก) ก็เน้นทานเนื้ออกไก่ค่ะ แต่ก็อย่างที่รู้ๆกันว่าเนื้ออกไก่มันแข็ง รสสัมผัสไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่ ก็เลยลองเอาเบกกิ้งโซดามาหมักให้นุ่มก่อนทำอาหาร มันก็นุ่มมากค่ะ เด้งดึ๋งๆ อร่อยเชียว ก็เลยเกิดข้อสงสัยว่า เบกกิ้งโซดามันจะทำลายโปรตีนในอาหารรึเปล่าคะ รบกวนผู้รู้ทีนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่