ไก่ทอดกรอบ และเคล็ดลับการหมักไก่ให้นุ่ม ชุ่มช่ำ สูตรนี้ขนาดผมใช้อกไก่ก็ยังนุ่มมากครับ ทำง่ายมาก

ไก่ทอดกรอบ และการหมักไก่ให้นุ่ม ชุ่มฉ่ำ สูตรนี้ขนาดผมใช้อกไก่ก็ยังนุ่มมากครับ ทำง่ายมากๆ
และสามารถนำไปใช้หมัก หมู ไก่ เนื้อ ได้หมดเลยนะครับ

ส่วนประกอบ
-อกไก่หรือส่วนอื่นๆ ตามชอบ 250 กรัม
-น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
-ผงกระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
-เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา(เบกกิ้งโซดาสำหรับอาหาร)
-น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
-พริกไทย 1 ช้อนชา
-ผงปรุงรส 2 ช้อนชา
-เกลือ 1 ช้อนชา
-ผงปาปีก้า ใส่ตามชอบ
-แป้งทอดกรอบ
-ไข่ไก่
-เกล็ดขนมปัง

วิธีทำ
1. นำ อกไก่ น้ำตาลทราย ผงกระเทียม เบกกิ้งโซดา น้ำมันพืช พริกไทย ผงปรุงรส เกลือ ผงปาปีก้า ผสมคลุกเคล้าให้เข้ากันครับ

นวดเนื้อไก่เล็กน้อย 3-5 นาทีครับ พอทุกอย่างเข้ากันดีแล้วให้นำไปหมักทิ้งไว้ในตู้เย็น 2 ชั่วโมงขึ้นไปนะครับ (ยิ่งหมักนานไก่จะยิ่งนุ่มมากครับ) 
หาฟิลม์หรือฝาปิดไว้ด้วยนะครับ
2. หลังจากหมักไก่จนได้ที่ ให้นำไก่มาชุบแป้งทอดกรอบ ไข่ และเกล็ดขนมปังครับ


3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟปานกลาง(ถ้าไฟแรงเกล็ดขนมปังจะไหม้ก่อนและไก่จะไม่สุกครับ) จากนั้นนำไก่ลงทอดจนไก่สุกเหลืองกรอบดีครับ

หลังจากได้สี และไก่สุกแล้วให้พักไก่ไว้ก่อน 3-5 นาที แล้วก็จัดใส่จานพร้อมรับประทานแล้วครับ

น้ำจิ้มก็จิ้มได้ทั้ง น้ำจิ้มไก่ ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ มายองเนสหรือมัสตาสครับ เลือกเอาตามความชอบเลยครับ

ขอบคุณทุกท่านที่อ่านจนถึงบรรทัดสุดท้ายนะครับ ถ้าชอบอย่าลืมกดแชร์ ให้ พ่อ แม่ พี่ น้อง ญาติๆ ได้ดูแล้วนำไปทำรับประทานกันนะครับ

ท่านสามารับชมคลิปในรูปแบบวิดีโอได้ที่ลิ้งด้านล่างนี้ครับ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ท่านสามารถรับชมสูตรอาหารทั้งคาวและหวาน เค้ก เบเกอรี่ต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ 
https://www.youtube.com/channel/UC0YixYq3g4jqdoI5PwpMTMA?view_as=subscriber
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่