ครัวแม่ผึ้งมาแบ่งปัน สูตรไก่ทอดแสนอร่อย ไก่ทอดกรอบ สไตล์ร้านดัง KFCC ทำง่ายที่บ้าน เหมือนไปกินที่ร้าน!!
บอกเคล็ดลับวิธีการหมักไก่ให้เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำหอมน่าทาน วิธีการทอดกรอบ ไม่อมน้ำมัน สีสวย อร่อย
ส่วนผสม ไก่ทอดกรอบ
น่องไก่ อกไก่ ปีกไก่ 500 กรัม
แป้งข้าวโพด 60 กรัม
แป้งอเนกประสงค์ 200 กรัม
ผงฟู 1 ชช
ผงกระเทียมพริกไทย 1 ชช
ผงหัวหอม 1 ชช
ผงปาปิก้า(พริกป่น) 2 ชช
เกลือ 1+1/2 ชช
ไข่ 2 ฟอง
น้ำ 7-8 ชต
น่องไก่ อกไก่ ปีกไก่ 500 กรัม ล้างทำความสะอาด
เคล็ดลับเนื้อไก่นุ่มชุ่มฉ่ำ หอมอร่อย แช่ในน้ำผสมเกลือ 1 ชต น้ำตาล 1 ชต หอมแดง 5 หัว แช่ไว้2-3 ชม
ผสมแป้งและเครื่องปรุงตามสูตรตาม แบ่งแป้งออกเป็น 2 ส่วน
ส่วนที่ 1 นำไปผสมไข่
ส่วนที่ 2 นำไก่ไปคลุกก่อนทอด
แป้งส่วนที่ 1 ผสมไข่ 2 ฟอง
นำไก่ที่แช่น้ำไว้มาซับน้ำให้แห้ง
นำไก่ไปชุปกับแป้งที่ผสมไข่ไว้
และนำไปคลุกกับแป้งส่วนที่สอง คลุกเบาๆให้แป้งติดเนื้อไก่เป็นเกล็ดๆสวยงาม
นำไก่ไปทอดประมาณ 15 นาทีจนสุกกรอบ สีสวย น่าทาน
ไก่ทอดกรอบสุดอร่อยพร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ กรอบนอกนุ่มใน เนื้อฉ่ำแป้งหอมอร่อยมากๆ สูตรนี้ใครทานก็ติดใจ
ง่ายมากๆ ไก่ทอดกรอบ สไตล์ร้านดัง KFCC ทำง่ายที่บ้าน เคล็ดลับไก่นุ่มหอมกรอบ|ครัวแม่ผึ้ง