ง่ายมากๆ ไก่ทอดกรอบ สไตล์ร้านดัง KFCC ทำง่ายที่บ้าน เคล็ดลับไก่นุ่มหอมกรอบ|ครัวแม่ผึ้ง

ครัวแม่ผึ้งมาแบ่งปัน  สูตรไก่ทอดแสนอร่อย ไก่ทอดกรอบ สไตล์ร้านดัง KFCC ทำง่ายที่บ้าน เหมือนไปกินที่ร้าน!!
 บอกเคล็ดลับวิธีการหมักไก่ให้เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำหอมน่าทาน  วิธีการทอดกรอบ ไม่อมน้ำมัน สีสวย อร่อย
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม ไก่ทอดกรอบ
น่องไก่ อกไก่ ปีกไก่ 500 กรัม 
แป้งข้าวโพด 60 กรัม
 แป้งอเนกประสงค์ 200 กรัม
 ผงฟู 1 ชช 
ผงกระเทียมพริกไทย 1 ชช 
ผงหัวหอม 1 ชช 
ผงปาปิก้า(พริกป่น) 2 ชช
 เกลือ 1+1/2 ชช 
ไข่ 2 ฟอง 
น้ำ 7-8 ชต


น่องไก่ อกไก่ ปีกไก่ 500 กรัม  ล้างทำความสะอาด

เคล็ดลับเนื้อไก่นุ่มชุ่มฉ่ำ หอมอร่อย แช่ในน้ำผสมเกลือ 1 ชต น้ำตาล 1 ชต หอมแดง 5 หัว แช่ไว้2-3 ชม


ผสมแป้งและเครื่องปรุงตามสูตรตาม แบ่งแป้งออกเป็น 2 ส่วน
ส่วนที่ 1 นำไปผสมไข่
ส่วนที่ 2 นำไก่ไปคลุกก่อนทอด
แป้งส่วนที่  1 ผสมไข่ 2 ฟอง
 

นำไก่ที่แช่น้ำไว้มาซับน้ำให้แห้ง
นำไก่ไปชุปกับแป้งที่ผสมไข่ไว้

และนำไปคลุกกับแป้งส่วนที่สอง คลุกเบาๆให้แป้งติดเนื้อไก่เป็นเกล็ดๆสวยงาม

นำไก่ไปทอดประมาณ 15 นาทีจนสุกกรอบ สีสวย น่าทาน

ไก่ทอดกรอบสุดอร่อยพร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ กรอบนอกนุ่มใน เนื้อฉ่ำแป้งหอมอร่อยมากๆ สูตรนี้ใครทานก็ติดใจ




แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่