ชวนทำ"หมูทอดวังหลัง" หอมนุ่ม ชุ่มฉ่ำซอส ทานกับข้าวเหนียวร้อนๆ ฟินนน!!!

สวัสดีค่ะวันนี้เราจะมาชวนทำ หมูทอดวังหลัง กันค่ะ ช่วงนี้ไม่ค่อยอยากออกไปไหน แต่ยังอยากกินโน่นกินนี่อยู่ ก็ทำเองซะเลย

มาดูสิ่งที่ต้องเตรียมกันค่ะ

เราใช้หมูส่วนสะโพก นะคะ พริกไทย กระเทียม รากผักชี ลูกผักชี พร้อมแล้วมาเริ่มหมักหมูกันค่ะ
ก่อนอื่นโขลกสามเกลอรอไว้

เอาลูกผักชีไปคั่วพอแตก

แล้วเอามาตำแค่พอแตกๆ

ละลายเยคกิ้งโซดา ใส่หมูลงไ ตามด้วยสามเกลอ เกลือป่นเล็กน้อย

ตามด้วยลูกผักชี

แป้งข้าวโพด

คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง

นำหมูลงทอด

นำขึ้นพักไว้ก่อน

คราวนี้มาทำน้ำซอสกันค่ะ เราจะใช้ น้ำตาลมะพร้าวและน้ำมันหอยละลายให้เข้ากัน

เทหมูลงไปคลุกให้ทั่ว อาจเพิ่มสีสันด้วยซีอิ้วดำเล็กน้อยก็ได้นะคะ

แค่นี้เราก็จะได้ หมูทอดวังหลัง หอมนุ่มอร่อย ทำทานเองที่บ้านได้ง่ายๆเลยค่ะ🥰

ชมคลิปวิธีทำหมูทอดวังหลัง
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่