[ข้าวเหนียวมะพร้าว]หน้ากระฉีกแข็ง เป็นเกล็ดน้ำตาล

คุณแม่ของ จขกท เพิ่งทำค่ะ แต่ว่าพอปล่อยไปซักพัก มะพร้าวแข็งซะแล้ว น้ำตาลเป็นขุย
หรือว่าอยู่ที่วิธีเก็บ สูตรใช้ตามในเว็บค่ะ เคี่ยวกับน้ำตาลปีบ น้ำตาลทรายแดง เกลือ น้ำ เม่าแพนด้า
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ที่เราเคยทำเราไม่ใส่น้ำตาลทรายแดงค่ะ ใส่แต่น้ำตาลปิ๊ปอย่างดี  
เคี่ยวดีๆก็ได้สีน้ำตาลอ่อนน่ากินนะคะและไม่มีปัญหามะพร้าวแข็งเลยสักทีค่ะ
อีกสาเหตุคืออาจจะเป็นที่คุณภาพของน้ำตาลปิ๊ป  เป็นน้ำตาลปิ๊ปคุณภาพไม่ดีที่มีน้ำตาลผสมค่ะ
ลองดูสูตรนี้นะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่