อะโลฮ่าาาา หน้าร้อนกับเมนูรับลมร้อน ข้าวอบสัปปะรด

กระทู้สนทนา
ชวนทำข้าวอบสับปะรดกันครับ แจ้งล่วงหน้าเป็นมือสมัครเล่นชอบทำอาหารผิดพลาดอย่างไรรบกวนแนะนำด้วยครับ
เริ่มที่วัตถุดิบ
-สับปะรดลูกขนาดย่อมๆ
-ซีฟู้ดตามใจชอบเลยครับผมเลือก กุ้ง ปลาหมึก หอย
-เม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่ว
-ลูกเกด
-พริกหยวก(สามสีเลยจะได้สวยๆ)
-กระเทียม
-ผงกระหรี่
-ซิอิ้วขาว
-ซอสปรุงรส
-น้ำมันหอย

เริ่มกันเลยครับก่อนอื่นมาเตรียมสับปะรดกันก่อน
หั่นตามรูปเลยครับ

แล้วก็ค่อยๆคว้านเอาเนื้อออก


นำเนื้อที่คว้านออกมาหั่นเป็นชิ้นๆอย่าใหญ่มาระวังอย่าลืมหั่นส่วนแกนมันทิ้งนะครับ

เสร็จเรื่องสับปะรดก็มาผัดกันเลยครับ นำกระเทียมมาสับๆๆๆ

ตั้งกระทะใส่น้ำมันแล้วนำกระเทียมลงไปผัดให้พอหอม

จากนั้นตามด้วยบรรดาซีฟู้ดเลยครับพริกหยวกใส่ลงไปเลยอย่าผัดนานนะครับเดียวมันจะสุกเกินกินไม่อร่อย

จากนั้นปรุงรสตามชอบเลยครับแล้วก็ใส่ข้าวลงไปข้าวที่ผมใช้ผมหุงให้มันแข็งนิดนึงเพราะเดี๋ยวต้องเอาไปอบต่อกลัวมันแฉะ

ตามด้วยสับปะรด ลูกเกด เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ผัดให้เข้ากันเลยครับ

จากนั้นดับเตาเอาข้าวที่เราผัดเสร็จมาใส่สับปะรดที่เราเตรียมไว้เลย

ปิดฝาเอาไม้จิ้มฟันเสียบไว้หน่อย

จากนั้นเข้าอบเลยครับผมอบที่อุณภูมิ250c ประมาณ 10นาที ผมใช้เตาเล็ก55แอบขี้เกียจ

เสร็จแล้วใส่จานเสิรฟ กันเลยครับเรียบร้อยครับข้าวอบสับปะรดรับลมร้อน


ยินดีรับคำแนะนำติชมนะครับจะได้แก้ไขให้เก่งขึ้นในสักวัน in love with cooking ครับ^^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่