นมจืดมันมีน้ำตาลจากธรรมชาติ กินทุกวันจะเป็นยังไงครับ

คือนมมันมีน้ำตาลจากธรรมชาติอยู่ด้วย
มันเหมือนกับน้ำตาลทั่วไปไหมครับ
น้ำตาล 4 กรัม 8 กรัม ต่อกล่องอะไรแบบนี้
ถ้าดื่มทุกวัน จะส่งผลอะไรไหมครับ
คือตอนนี้ช่วงกำลังลีนอยู่ครับ ขอบคุณครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
ต่างกันมากครับ

น้ำตาลที่เรารู้จักพวกน้ำตาลทรายหรือ ซูโครส มีคาร์โบไฮเดรต 2 ตัวอยู่รวมกันคือ กลูโครส และ ฟรุกโตส ร่างกายเราใช้ได้แต่กลูโครสเท่านั้น
ส่วนฟลุกโตสจะถูกส่งไปที่ตับเปลี่ยนให้เป็นกลูโคส ซึ่งจะเปลี่ยนเป็นกลูโคสไม่หมดเพราะเปลี่ยนยากจึงจะเปลี่ยนเป็นไขมันทันที ไขมันก็ไม่ไปไหนหรอกครับพอกไว้ที่ตับ การทานน้ำตาลทรายหรือ ซูโครส มาก ๆ จึงเป็นผลเสียอย่างนี้ พอกเข้าไปทุก ๆ วันเบาหวาน- ขนมหวานบางอย่างหนักกว่านั้นไม่ได้ใช้น้ำตาลทรายเล่นใช้ ฟลุกโตส เพียว ๆ เพราะฟรุกโตส หวานกว่าน้ำตาลทรายมาก อร่อยกว่ามาก พอกตับมากกว่ามาก พวกชาเขียว น้ำหวาน ๆ ตามตู้ใน 7-11 ดูให้ดี ๆ ผสมฟลุกโตส เยอะ

มาที่น้ำตาลในนมจะเรียกว่า แลกโตส เป็นคาร์โบไฮเดรต 2 ตัวเหมือนกันแต่เป็น กลูโครส รวมร่างกับ กาแลกโตส โดนเอาไปแปลงร่างที่ตับเช่นเดียวกันแต่กาแลกโตสโครงสร้าง แปลงร่างได้ง่ายกว่า ฟลุกโตส รสชาติก็ไม่หวาน ทำให้เวลาทานก็ทานเข้าไม่ได้เยอะ ทำให้มีความอันตรายที่จะไปพอกที่ตับได้น้อยกว่า

ช่วงลีนให้นับ Cal รวมทั้งวันครับจะกินขนม นม เนย กิน ๆ ไปเหอะ แต่ Cal รวมต้องไม่มากกว่าที่ใช้ลีนได้แน่ ๆ

ที่เขียนมาง่าย ๆ เข้าใจง่ายอ่านเข้าใจนะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่