นมเมจิ น้ำตาล 17กรัม???? เป็นไปได้ไง

ปกติชอบซื้อนมเมจิทาน แบบรสจืด ฉลากน้ำเงิน จำได้ว่าน้ำตาลประมาณ 7 กรัม
เมื่อกี้เข้า 7-11 กำลังจะซื้อแบบขวดเล็ก 200 มล แบบไขมัน 0% รสจืดด้วย พลิกขวดดู โอ้แม่เจ้า น้ำตาล 17กรัม
นึกว่าตาฝาด เป็นไปได้ไง หรือมันรสหวานฟระ?? แต่เปล่าเลย มันคือรสจืด ฉลากสีฟ้าอ่อนเดิมๆ
แล้วไปหยิบขวดแบบฉลากน้ำเงินมาเทียบดู ก็น้ำตาล 17กรัมด้วย
นี่เราเข้าใจผิดแต่แรกว่ามันน้ำตาล 7 กรัม
หรือเค้าเพิ่งเปลี่ยนข้อมูลใหม่เนี่ย??? มันเยอะเท่าๆกับนมหวานๆเลยนะ ต่อให้มันเป็นแลคโตสก็เถอะ จะเยอะไปไหน เยอะจากอะไร
นมจืดทั่วไปอย่างมากก็ไม่เกิน 9 กรัม/200มล
อันนี้คือไร ใครอธิบายได้บ้าง

เลยไม่ได้ซื้อมา หยิบหนองโพรสจืดมาแทน น้ำตาลแค่ 5 กรัมเอง
โธ่ๆๆๆ เข้าใจผิดมานาน กำของเวน
อ่อ ด้วยความไม่มั่นใจ กลับบ้านมาเลยเปิดตู้เย็น เอานมเมจิขวดใหญ่มาดูฉลากอีกที
พบว่า น้ำตาล 16กรัม ต่อ 200 มล โฮะๆๆๆๆ เศร้าแพรบ





สรุป***** edit เพิ่ม ***
เมื่อกี้โทรไปสอบถามทางเมจิแล้ว
จนท เค้าตอบว่า ฉลากล่าสุดคือฉลากที่ใช้ข้อมูลจริง ที่ได้ตรวจสารอาหาร ตามข้อบังคับของ อย ที่บังคับให้แจ้งข้อมูลจริง
ซึ่งเค้าบอกว่าเค้าทำนำร่องเป็นเจ้าแรก แปลว่า นมที่กินมาทุกวันนี้ ที่เข้าใจว่าน้ำตาลน้อยนั้น จริงๆแล้ว 16-17 กรัมตั้งแต่แรก
และเป็นน้ำตาลแลคโตส ไม่มีการเติมน้ำตาลทรายเพิ่ม
แต่ที่ผ่านมา ให้ข้อมูลไม่ถูกต้อง จบ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่