นี่คือส่วนประกอบทั้งหมด
สูตรนี้ได้จากเนตมาแต่ที่จริงต้องใช้แต่ใข่ขาวเพราะว่ามันทำให้คุกกี้กรอบ แต่เราใส่ใข่ทั้งลูกเพราะเราต้องการสีของใข่แดงค่ะ
ทุกคนอาจจะมีปัญหาสำหรับที่ตวงหรือไม่มีที่ตราชัง มาลองใช้แบบนี้ดูนะคะ มันบอกทั้งหมดไม่ว่า จะเป็นน้ำตาล
แป้ง หรือ น้ำ
ไข่กับน้ำตาลตีให้เข้ากัน
เราลืมถ่ายตอนคุกมะพร้าวกับใข่เพราะคุ่ยโทรศัพ เอามะพร้าวกับเนยมาคุกกับใข่กับน้ำตาล แล้งทิ้งไว้10นาที
เปิดเตาอบ200 องศา
พอขนมเข้าเตาแล้วลดเตาอบลงให้เหลือ180-175องศา
หน้าตาก็เป็นแบบนี้ค่ะ บางคนรอให้เย็นแล้วทาชอคโคเลตตรงข้างล่าง
นี่คือสูตรที่เราเปลี่ยนแปลงค่ะเพราะว่าจริงๆเขาจะต้องใช้ใข่ข่าว แต่เราเสียดายไข่ไงจะทิ้งแม่บ้านอย่างเราคิดหนัก😀
สูตรนี้จะไม่หวานมากถ้าตนชอบกินหวานก็เพิ่มน้ำตาลได้ค่ะ
[SR] คุกกี้มะพร้าว
นี่คือส่วนประกอบทั้งหมด
สูตรนี้ได้จากเนตมาแต่ที่จริงต้องใช้แต่ใข่ขาวเพราะว่ามันทำให้คุกกี้กรอบ แต่เราใส่ใข่ทั้งลูกเพราะเราต้องการสีของใข่แดงค่ะ
ทุกคนอาจจะมีปัญหาสำหรับที่ตวงหรือไม่มีที่ตราชัง มาลองใช้แบบนี้ดูนะคะ มันบอกทั้งหมดไม่ว่า จะเป็นน้ำตาล
แป้ง หรือ น้ำ
ไข่กับน้ำตาลตีให้เข้ากัน
เราลืมถ่ายตอนคุกมะพร้าวกับใข่เพราะคุ่ยโทรศัพ เอามะพร้าวกับเนยมาคุกกับใข่กับน้ำตาล แล้งทิ้งไว้10นาที
เปิดเตาอบ200 องศา
พอขนมเข้าเตาแล้วลดเตาอบลงให้เหลือ180-175องศา
หน้าตาก็เป็นแบบนี้ค่ะ บางคนรอให้เย็นแล้วทาชอคโคเลตตรงข้างล่าง
นี่คือสูตรที่เราเปลี่ยนแปลงค่ะเพราะว่าจริงๆเขาจะต้องใช้ใข่ข่าว แต่เราเสียดายไข่ไงจะทิ้งแม่บ้านอย่างเราคิดหนัก😀
สูตรนี้จะไม่หวานมากถ้าตนชอบกินหวานก็เพิ่มน้ำตาลได้ค่ะ