Coconut Cluster – Super Cookies
ซุปเปอร์ฟู๊ด ซุปเปอร์คุกกี้ คือ คำจำกัดความของคุกกี้สูตรนี้😋
.
ที่บอกว่าเป็นซุปเปอร์ฟู๊ด เพราะส่วนผสมแต่ละอย่างเป็นซุปเปอร์ฟู๊ดจริงๆลองอ่านดูค่ะ
.
.
ที่มาของสูตรนี้คือ แม่พลอยไปซื้อเค้าทานแล้วชอบมากจนมาลองทำเอง ลองทำ-ปรับสูตร-ปรับวิธีอยู่ 3 รอบ จนได้ออกมาลงตัวที่สูตรนี้ (มีรูปให้ดูด้วยว่าของซื้อเป็นไง) ลองดูนะคะ แม่พลอยภูมิใจมากกกก (ทำเอง กินเอง อวยเอง สบายใจ 😝555😝)
.
.
.
คุกกี้สูตรนี้มีมะพร้าวแห้งเป็นนางเอก ใครหาซื้อไม่ได้หรืออยากทำเอง อ่านวิธีทำที่มีอยู่อยู่ด้านล่างค่ะ และมีภาพประกอบด้วย
(ภาพสวยๆจาก
https://mom.me/)
อนซ์ มะพร้าวแห้งแบบไม่ผสมน้ำตาล (Unsweetened Shredded Coconut)
• ¼ ถ้วย เมล็ดฟักทองอบ (หรือจะใช้เมล็ดทานตะวันก็ได้ค่ะ)
• ¼ ถ้วย เมล็ดอัลมอนด์แบบสไลด์
• ½ ชต. เมล็ดเจีย
• 1 – 1 ½ ชต. น้ำตาลทรายขาว (ใช้น้ำตาลทายแดงก็ได้ แต่อาจไม่กรอบเกรี้ยบเท่า)
• ¼ ชช. เกลือ
.
.
✅ส่วนผสมเปียก
• ส่วนที่หนึ่ง ไข่ขาว 1 ฟอง + น้ำตาลทรายขาว ½ ชต. เราจะตีไข่ขาวให้ตั้งยอด
• ส่วนที่สอง น้ำผึ้ง 1 ชต. + กลิ่นวนิลา ½ ชช. ละลายและผสมให้เข้ากัน
.
.
✅หมายเหตุ
❣️ วิธีทำดูตามวีดีโอนะจ้า click คลิ๊กๆ click ตามนี้
.
❣️ ปูกระดาษรองอบด้วย น้องขนมเราจะได้ไม่ติดถาด
.
❣️ อบที่เตาที่อุณหภูมิร้อนถึง 135 องศาเซลเซียส นานประมาณ 15-17 นาที
.
❣️ แม่พลอยใช้ช้อนขนาด ½เ ชต. ตัก จะได้ขนมประมาณ 49 ชิ้น
.
.
✅วิธีทำมะพร้าวแห้ง
(มะพร้าว 1 ลูก จะให้มะพราวแห้ง ประมาณ ½ ถ้วย ถึง 2 ถ้วย แล้วแต่ขนาดชิ้นของมะพร้าวค่ะ)
.
1. หามะพร้าวแก่ แล้วจัดการตักเนื้อเค้าออกมา
.
2. ใช้ที่ขูดชีส ขูดมะพร้าว อยากได้ลักษณะไหนก็ใช้ใบมีดตามนั้น
.
3. สูตรที่แม่พลอยใช้ ใช้แบบรูปกลางค่ะ
.
4. ทีนี้ก็นำไปอบ อ่านก่อนๆๆๆ เราต้อง อุ่นเตาความร้อนที่ 175 องศาเซลเซียส เมื่อเตาร้อนถึง 175 องศาเซลเซียสแล้ว ก็ปิดไฟ แล้วค่อยนำมะพร้าวเข้าเตา อบนานประมาณ 30 นาที แล้วก็นำมะพร้าวออกจากเตา จากนั้นทำอีกรอบ... อุ่นเตาให้ร้อนถึง175 องศาเซลเซียสแล้วปิดไฟ แล้วค่อยนำมะพร้าวเข้าเตาอบ ทีนี้ทิ้งไว้นาน 2 ชั่วโมงเลยค่ะ มะพร้าวที่ได้จะแห้งและยังมีสีขาว (ถ้าอยากให้มีสีเหลืองทอง ให้อบในเตาที่ปิดไฟแล้วทิ้งไว้ 30 นาทีซัก 2 รอบค่ะ) .... ลองทำดูค่ะ แต่ต้องขอออกตัวก่อนว่า แม่พลอยไม่เคยทำนะคะ เพราะหาซื้อได้ง่ายมาก ไม่แน่ใจว่าที่เมืองไทยหาง่ายมั้ยเลยไปเสาะหาวิธีทำมาให้
.
.
เข้าไปดูเคล็ดลับ สูตรอาหาร เค้ก คุ๊กกี้ ขนม แบบ healthy และไม่อ้วน เป็นมิตรต่อรอบเอวและซิคแพค
ที่มีสูตร ข้อมูล ส่วนผสมและวิธีทำครบถ้วน ได้ที่ เฟสบุ๊คเพจ “แม่พลอยซานฟราน”
ตามลิงค์นี้เลย https://www.facebook.com/maekruasanfran101/
แล้วอย่าลืมกด like เป็น แฟนเพจด้วยน้า จะได้เห็นทุกสูตร
(อยากให้เข้าไปดูที่ facebook มากกว่าเพราะหากมีคำถามจะตอบได้ทันท่วงทีมากกว่าเพราะเข้า facebook บ่อยกว่า นะคะ....ต้องขอโทษด้วยค่าาาา ในความไม่สะดวก)
ลองทำดูนะคะ😊
แม่พลอยซานฟราน
🎉ซุปเปอร์ฟู๊ด ซุปเปอร์คุกกี้ กินได้กินดีไม่ต้องละอายใจ🎊
ซุปเปอร์ฟู๊ด ซุปเปอร์คุกกี้ คือ คำจำกัดความของคุกกี้สูตรนี้😋
.
ที่บอกว่าเป็นซุปเปอร์ฟู๊ด เพราะส่วนผสมแต่ละอย่างเป็นซุปเปอร์ฟู๊ดจริงๆลองอ่านดูค่ะ
.
.
ที่มาของสูตรนี้คือ แม่พลอยไปซื้อเค้าทานแล้วชอบมากจนมาลองทำเอง ลองทำ-ปรับสูตร-ปรับวิธีอยู่ 3 รอบ จนได้ออกมาลงตัวที่สูตรนี้ (มีรูปให้ดูด้วยว่าของซื้อเป็นไง) ลองดูนะคะ แม่พลอยภูมิใจมากกกก (ทำเอง กินเอง อวยเอง สบายใจ 😝555😝)
.
.
.
คุกกี้สูตรนี้มีมะพร้าวแห้งเป็นนางเอก ใครหาซื้อไม่ได้หรืออยากทำเอง อ่านวิธีทำที่มีอยู่อยู่ด้านล่างค่ะ และมีภาพประกอบด้วย
(ภาพสวยๆจาก https://mom.me/)
อนซ์ มะพร้าวแห้งแบบไม่ผสมน้ำตาล (Unsweetened Shredded Coconut)
• ¼ ถ้วย เมล็ดฟักทองอบ (หรือจะใช้เมล็ดทานตะวันก็ได้ค่ะ)
• ¼ ถ้วย เมล็ดอัลมอนด์แบบสไลด์
• ½ ชต. เมล็ดเจีย
• 1 – 1 ½ ชต. น้ำตาลทรายขาว (ใช้น้ำตาลทายแดงก็ได้ แต่อาจไม่กรอบเกรี้ยบเท่า)
• ¼ ชช. เกลือ
.
.
✅ส่วนผสมเปียก
• ส่วนที่หนึ่ง ไข่ขาว 1 ฟอง + น้ำตาลทรายขาว ½ ชต. เราจะตีไข่ขาวให้ตั้งยอด
• ส่วนที่สอง น้ำผึ้ง 1 ชต. + กลิ่นวนิลา ½ ชช. ละลายและผสมให้เข้ากัน
.
.
✅หมายเหตุ
❣️ วิธีทำดูตามวีดีโอนะจ้า click คลิ๊กๆ click ตามนี้
.
❣️ ปูกระดาษรองอบด้วย น้องขนมเราจะได้ไม่ติดถาด
.
❣️ อบที่เตาที่อุณหภูมิร้อนถึง 135 องศาเซลเซียส นานประมาณ 15-17 นาที
.
❣️ แม่พลอยใช้ช้อนขนาด ½เ ชต. ตัก จะได้ขนมประมาณ 49 ชิ้น
.
.
✅วิธีทำมะพร้าวแห้ง
(มะพร้าว 1 ลูก จะให้มะพราวแห้ง ประมาณ ½ ถ้วย ถึง 2 ถ้วย แล้วแต่ขนาดชิ้นของมะพร้าวค่ะ)
.
1. หามะพร้าวแก่ แล้วจัดการตักเนื้อเค้าออกมา
.
2. ใช้ที่ขูดชีส ขูดมะพร้าว อยากได้ลักษณะไหนก็ใช้ใบมีดตามนั้น
.
3. สูตรที่แม่พลอยใช้ ใช้แบบรูปกลางค่ะ
.
4. ทีนี้ก็นำไปอบ อ่านก่อนๆๆๆ เราต้อง อุ่นเตาความร้อนที่ 175 องศาเซลเซียส เมื่อเตาร้อนถึง 175 องศาเซลเซียสแล้ว ก็ปิดไฟ แล้วค่อยนำมะพร้าวเข้าเตา อบนานประมาณ 30 นาที แล้วก็นำมะพร้าวออกจากเตา จากนั้นทำอีกรอบ... อุ่นเตาให้ร้อนถึง175 องศาเซลเซียสแล้วปิดไฟ แล้วค่อยนำมะพร้าวเข้าเตาอบ ทีนี้ทิ้งไว้นาน 2 ชั่วโมงเลยค่ะ มะพร้าวที่ได้จะแห้งและยังมีสีขาว (ถ้าอยากให้มีสีเหลืองทอง ให้อบในเตาที่ปิดไฟแล้วทิ้งไว้ 30 นาทีซัก 2 รอบค่ะ) .... ลองทำดูค่ะ แต่ต้องขอออกตัวก่อนว่า แม่พลอยไม่เคยทำนะคะ เพราะหาซื้อได้ง่ายมาก ไม่แน่ใจว่าที่เมืองไทยหาง่ายมั้ยเลยไปเสาะหาวิธีทำมาให้
.
.
เข้าไปดูเคล็ดลับ สูตรอาหาร เค้ก คุ๊กกี้ ขนม แบบ healthy และไม่อ้วน เป็นมิตรต่อรอบเอวและซิคแพค
ที่มีสูตร ข้อมูล ส่วนผสมและวิธีทำครบถ้วน ได้ที่ เฟสบุ๊คเพจ “แม่พลอยซานฟราน”
ตามลิงค์นี้เลย https://www.facebook.com/maekruasanfran101/
แล้วอย่าลืมกด like เป็น แฟนเพจด้วยน้า จะได้เห็นทุกสูตร
(อยากให้เข้าไปดูที่ facebook มากกว่าเพราะหากมีคำถามจะตอบได้ทันท่วงทีมากกว่าเพราะเข้า facebook บ่อยกว่า นะคะ....ต้องขอโทษด้วยค่าาาา ในความไม่สะดวก)
ลองทำดูนะคะ😊
แม่พลอยซานฟราน