เมื่อวานไปทานสุกี้ MK มาสั่งเนื้อสไลด์จานใหญ่เหมือนเคย บอกเลยว่าเหนียวมากๆๆๆ เหมือนเคย คือเหนียวมาแต่ไหนแต่ไร
คือรู้ว่าเนื้อแพงคงเอาเนื้อดีๆ มาขายลำบาก แต่ปัญหาคือพนักงานสไลด์เนื้อไม่เป็น หรืออย่างไรไม่ทราบได้ คือเนื้อมันต้องหั่นขวางไม่ใช่หั่นตามแนวเส้นเนื้อ ถ้าหั่นขวางเนื้อเหนียวก็ยังจะทานได้
เรากะคนที่ไปด้วยกันทานกันคนละสองชิ้นก็ไม่ไหวแล้ว ปล. ยังไม่แก่นะคะฟันยังดีอยู่ 555
ตอนเช็คบิล พนง. เห็นเนื้อเหลือเลยถามว่าเราจะเอากลับบ้านไหม เราก็เลยบอก พนง ไปว่าไม่เอาค่ะเพราะเหนียวมาก ถาม พนง ว่าสไลด์ที่ไหน แกว่าทำมาจาก สนง ใหญ่ในกรุงเทพ และจัดส่งมาให้สาขาเรียงเฉยๆ อ๊ะ อย่างนี้ก็ง่ายสิคะ MK ก็อบรม พนง สไลด์ที่ สนง ใหญ่ที่เดียวก็จบ
ปล. ไหนๆ ก็ไหนๆ ขออนุญาตถือโอกาสแนะนำเรื่องพริกกระเทียมหน่อยค่ะ. คืออยากให้ทำแบบ บาบีคิว พลาซ่า คือเอาใส่โถเล็กให้ลูกค้าตักเอง คือเครื่องปรุงพวกนี้ไม่อยากให้หวงนะคะ เพราะมันเป็นสิ่งเพิ่มรสชาติของอาหาร และที่ใส่ถ้วยเล็กมาให้มันน้อยมาก คนที่ชอบใส่มากกว่านั้นก็ต้องร้องขอเพิ่ม บางทีก็ขี้เกียจขอเพราะเกรงใจ พูดเลย และถ้าลูกค้าขอ พนง. ก็ต้องเดินไปเดินมา แทนที่จะเอาเวลาไปทำอย่างอื่น ทำแบบนี้ก็ไม่น่าจะสิ้นเปลืองอะไร (แปะเอี่ย) ส่วนคนที่ไม่ชอบกินเค้าก็คงไม่ตักอยู่แล้ว
อีกเรื่องคือน้ำจิ้มเป็ด น้ำซอสน้อยไม่ว่าแต่พริกชี้ฟ้าในน้ำซอสน่ะค่ะ เพิ่มหน่อยก็ดีนะคะ
รบกวนหน่อยนะคะ MK เราลูกค้าผู้ภักดี ทานมาตั้งแต่เด็กและก็ยังคงจะทานต่อไปค่ะ
แต่ยังไงก็ขอให้ปรุบปรุงตรงจุดนี้ด้วยค่ะ
MK อยากให้อบรมพนักงานสไลด์เนื้อหน่อยค่ะ
คือรู้ว่าเนื้อแพงคงเอาเนื้อดีๆ มาขายลำบาก แต่ปัญหาคือพนักงานสไลด์เนื้อไม่เป็น หรืออย่างไรไม่ทราบได้ คือเนื้อมันต้องหั่นขวางไม่ใช่หั่นตามแนวเส้นเนื้อ ถ้าหั่นขวางเนื้อเหนียวก็ยังจะทานได้
เรากะคนที่ไปด้วยกันทานกันคนละสองชิ้นก็ไม่ไหวแล้ว ปล. ยังไม่แก่นะคะฟันยังดีอยู่ 555
ตอนเช็คบิล พนง. เห็นเนื้อเหลือเลยถามว่าเราจะเอากลับบ้านไหม เราก็เลยบอก พนง ไปว่าไม่เอาค่ะเพราะเหนียวมาก ถาม พนง ว่าสไลด์ที่ไหน แกว่าทำมาจาก สนง ใหญ่ในกรุงเทพ และจัดส่งมาให้สาขาเรียงเฉยๆ อ๊ะ อย่างนี้ก็ง่ายสิคะ MK ก็อบรม พนง สไลด์ที่ สนง ใหญ่ที่เดียวก็จบ
ปล. ไหนๆ ก็ไหนๆ ขออนุญาตถือโอกาสแนะนำเรื่องพริกกระเทียมหน่อยค่ะ. คืออยากให้ทำแบบ บาบีคิว พลาซ่า คือเอาใส่โถเล็กให้ลูกค้าตักเอง คือเครื่องปรุงพวกนี้ไม่อยากให้หวงนะคะ เพราะมันเป็นสิ่งเพิ่มรสชาติของอาหาร และที่ใส่ถ้วยเล็กมาให้มันน้อยมาก คนที่ชอบใส่มากกว่านั้นก็ต้องร้องขอเพิ่ม บางทีก็ขี้เกียจขอเพราะเกรงใจ พูดเลย และถ้าลูกค้าขอ พนง. ก็ต้องเดินไปเดินมา แทนที่จะเอาเวลาไปทำอย่างอื่น ทำแบบนี้ก็ไม่น่าจะสิ้นเปลืองอะไร (แปะเอี่ย) ส่วนคนที่ไม่ชอบกินเค้าก็คงไม่ตักอยู่แล้ว
อีกเรื่องคือน้ำจิ้มเป็ด น้ำซอสน้อยไม่ว่าแต่พริกชี้ฟ้าในน้ำซอสน่ะค่ะ เพิ่มหน่อยก็ดีนะคะ
รบกวนหน่อยนะคะ MK เราลูกค้าผู้ภักดี ทานมาตั้งแต่เด็กและก็ยังคงจะทานต่อไปค่ะ
แต่ยังไงก็ขอให้ปรุบปรุงตรงจุดนี้ด้วยค่ะ