หมูทอดเทอริยากิ


หมูสามชั้นเลาะหนังออกไปแล่หนา 1 ซ.ม. นำไปทอดให้สุก หั่นเป็นชิ้นเล็ก คลุกซอสเทอริยากิ
ทานกับข้าวและบะหมี่

หมูสามชั้นเลาะหนังออกไปก่อน  หั่นหมูเป็นชิ้นตามยาวหนา 1 ซ.ม. นำไปทอดในกระทะ ไม่ต้องใส่น้ำมัน

เอา Steak Weight วางทับบนหมูในกระทะ เพื่อให้หมูแนบกับกระทะ

ระหว่างทอด ตอนกลับหมูให้เทน้ำมันออกจากกระทะด้วย ทอดหมูสุก หั่นเป็นชิ้นเล็ก

ซอสเทอริยากิได้จาก โชยุ มิริน และ เหล้าสาเก ปรุงให้มีรสหวานนำ อย่าให้มีรสเค็มมาก เพราะตอนเคี่ยวซอสจะข้นขี้นทำให้มีรสเค็มเพิ่ม

เอาหมูทอดที่หั่นใส่ในกระทะ ใส่ซอสเทอริยากิลงไป

เคี่ยวให้ซอสข้น




ทานกับข้าวสวยและบะหมี่

ข้าวหน้าหมูเทอริยากิ (Butadon)

บะหมี่หน้าหมูเทอริยากิ

หมูสามชั้นที่ซื้อมาจากตลาดสดเนื้อค่อนข้างจะเหนียวไปนิด  
เปรียบเทียบกับตอนทานที่ญี่ปุ่น เนื้อหมูนิ่มมาก
ครั้งหน้าจะลองเอาหมูคุณภาพดีมาก (จาก ซีพี เบทาโกร) มาทำดู เนื้อหมูคงจะนิ่มแบบที่ญี่ปุ่น


สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่