Samgyeopsal Gui - หมูสามชั้นย่าง (เกาหลี)

กระทู้สนทนา


หมูสามชั้นหนาประมาณ 2 ซ.ม. นำมาย่างด้วยกระทะ ให้สุกประมาณ 70% หั่นเนื้อหมูแยกหนังออกเป็นชิ้นเล็ก นำไปย่างต่อในกระทะให้ผิวเกรียม

ทานหมูย่าง พร้อมกับ กระเทียมสด พริกขี้หนู กิมจิผักกาดขาว  ใส่น้ำจิ้มโคชูจัง นำไปห่อด้วยผักกาดหอม

ตอนไปเมืองบูซาน เกาหลี ได้มีโอกาศไปทาน  Samgyeopsal Gui (หมูสามชั้นย่าง) รสชาติอร่อยดี
(Samgyeopsal = หมูสามชั้น, Gui = ย่าง)

เขาเอาหมูสามชั้นหนา 1 นิ้ว นำมาย่างที่เตาย่างด้วยไฟกลาง ให้สุกประมาณ 70% ก่อน  จากนั้นนำหมูชิ้นนี้มาหั่นเป็นชิ้นเล็กและทำการย่างต่อที่โต๊ะ  หมูสามชั้นย่างทานพร้อมน้ำจิ้มและเครื่องเคียงตามแบบฉบับอาหารเกาหลี


หมูสามชั้นหนา 2 ซ.ม. 2 ชิ้น นำไปทอดด้วยกระทะเหล็กแทนการย่าง ใส่น้ำมันนิดเดียว ใช้ไฟอ่อนๆ


ทอดประมาณ 5 นาที


จัดการหั่นหนังหมูออกไป หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นเล็ก


เอาเนื้อหมูไปทอดต่ออีกครั้งให้ผิวเกรียม




ทานหมูด้วยน้ำซอสโคชูจังแบบเผ็ด กิมจิผักกาดขาว (ทำเอง)


หมูย่าง กระเทียม พริกขี้หนู ต้นหอม ใส่ซอสโคชูจัง ห่อด้วยผักกาดหอม  (เกาหลีจะห่อด้วย ใบงา-ชิโสะ และ หัวไชเท้าหั่นบางๆ)






สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่