หมูสามชั้นหนาประมาณ 2 ซ.ม. นำมาย่างด้วยกระทะ ให้สุกประมาณ 70% หั่นเนื้อหมูแยกหนังออกเป็นชิ้นเล็ก นำไปย่างต่อในกระทะให้ผิวเกรียม
ทานหมูย่าง พร้อมกับ กระเทียมสด พริกขี้หนู กิมจิผักกาดขาว ใส่น้ำจิ้มโคชูจัง นำไปห่อด้วยผักกาดหอม
ตอนไปเมืองบูซาน เกาหลี ได้มีโอกาศไปทาน Samgyeopsal Gui (หมูสามชั้นย่าง) รสชาติอร่อยดี
(Samgyeopsal = หมูสามชั้น, Gui = ย่าง)
เขาเอาหมูสามชั้นหนา 1 นิ้ว นำมาย่างที่เตาย่างด้วยไฟกลาง ให้สุกประมาณ 70% ก่อน จากนั้นนำหมูชิ้นนี้มาหั่นเป็นชิ้นเล็กและทำการย่างต่อที่โต๊ะ หมูสามชั้นย่างทานพร้อมน้ำจิ้มและเครื่องเคียงตามแบบฉบับอาหารเกาหลี
หมูสามชั้นหนา 2 ซ.ม. 2 ชิ้น นำไปทอดด้วยกระทะเหล็กแทนการย่าง ใส่น้ำมันนิดเดียว ใช้ไฟอ่อนๆ
ทอดประมาณ 5 นาที
จัดการหั่นหนังหมูออกไป หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นเล็ก
เอาเนื้อหมูไปทอดต่ออีกครั้งให้ผิวเกรียม
ทานหมูด้วยน้ำซอสโคชูจังแบบเผ็ด กิมจิผักกาดขาว (ทำเอง)
หมูย่าง กระเทียม พริกขี้หนู ต้นหอม ใส่ซอสโคชูจัง ห่อด้วยผักกาดหอม (เกาหลีจะห่อด้วย ใบงา-ชิโสะ และ หัวไชเท้าหั่นบางๆ)
สวัสดี
Samgyeopsal Gui - หมูสามชั้นย่าง (เกาหลี)
หมูสามชั้นหนาประมาณ 2 ซ.ม. นำมาย่างด้วยกระทะ ให้สุกประมาณ 70% หั่นเนื้อหมูแยกหนังออกเป็นชิ้นเล็ก นำไปย่างต่อในกระทะให้ผิวเกรียม
ทานหมูย่าง พร้อมกับ กระเทียมสด พริกขี้หนู กิมจิผักกาดขาว ใส่น้ำจิ้มโคชูจัง นำไปห่อด้วยผักกาดหอม
ตอนไปเมืองบูซาน เกาหลี ได้มีโอกาศไปทาน Samgyeopsal Gui (หมูสามชั้นย่าง) รสชาติอร่อยดี
(Samgyeopsal = หมูสามชั้น, Gui = ย่าง)
เขาเอาหมูสามชั้นหนา 1 นิ้ว นำมาย่างที่เตาย่างด้วยไฟกลาง ให้สุกประมาณ 70% ก่อน จากนั้นนำหมูชิ้นนี้มาหั่นเป็นชิ้นเล็กและทำการย่างต่อที่โต๊ะ หมูสามชั้นย่างทานพร้อมน้ำจิ้มและเครื่องเคียงตามแบบฉบับอาหารเกาหลี
หมูสามชั้นหนา 2 ซ.ม. 2 ชิ้น นำไปทอดด้วยกระทะเหล็กแทนการย่าง ใส่น้ำมันนิดเดียว ใช้ไฟอ่อนๆ
ทอดประมาณ 5 นาที
จัดการหั่นหนังหมูออกไป หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นเล็ก
เอาเนื้อหมูไปทอดต่ออีกครั้งให้ผิวเกรียม
ทานหมูด้วยน้ำซอสโคชูจังแบบเผ็ด กิมจิผักกาดขาว (ทำเอง)
หมูย่าง กระเทียม พริกขี้หนู ต้นหอม ใส่ซอสโคชูจัง ห่อด้วยผักกาดหอม (เกาหลีจะห่อด้วย ใบงา-ชิโสะ และ หัวไชเท้าหั่นบางๆ)
สวัสดี