เมนูนี้เกิดจากความอยากกินล้วนๆ ความอยากหลายๆอย่างๆ + ที่บ้านผมครอบครัวใหญ่ไปกินร้านอาหารต่อคนประมาณ 200/คนครอบครัวผมมี 6คน จะมีค่าใช้จ่ายต่อมื้อ 1200-1500 บาท
1.ไปกินเบอร์เกอร์ปลา ติดใจ
2.ไปกินสเต็กปลาทอด แอบชอบ
3.อยากทำให้ได้ทานกันทุกคนในครอบครัว
4.ยังมีลูกน้อยพาไปร้านอาหารไม่ได้เดี๋ยวจะไปรบกวนโต๊ะข้างเคียง
เลยตื่นเช้าวันอาทิตย์ พาคุณนายใหญ่(ภรรยาผ้ม)คุณนายเล็ก(ลูกสาวผ้ม) ไปเดินห้างครับ
ต้นเดือน ต้องวางแผน ไปเลยตั้งแต่เช้าตรู่ 07.00 น. plus mall เปิดแล้ววว 55 คนน้อยดีจัง ของมาวางครบ เลือกเลยครับ อยากรู้ว่าปลาที่เค้าทำ ทำจากปลาอะไร เนื้อขาวๆไร้หนัง
เดินดูปลา กระพง ปลานิล ปลาตาเดียว ปลาาาาาา เยอะไปหมด สุดท้ายเดินมาเจอปลา แพนกาเซียส ดอลลี่ อืมม!!!ปลาเนื้อขาวปราบเซียน เคยซื้อมาครั้งนึง ด้วยความไม่รู้ นึ่ง ต้ม อื้อหือ 5555 เนื้อลื่นๆคาวๆนิดๆ แต่ด้วยราคาย่อมเยาว์เลยลองครับครั้งที่แล้ว สรุปกินไม่ได้ เคยๆได้อ่านว่าเป็นปลาพันธ์ุจำพวกสวายเวียดนาม อืมไม่ใช่ดอลลี่แท้ อะไรซักอย่าง
แต่รอบนี้ เหมือนโดนดลใจ ลองอีกสักตั้งครับ จะได้รู้กันไปเลยว่า ผลจะออกมายังงัย ซื้อมาเลยชิ้นใหญ่ๆ 4 ชิ้น = 128 บาท
หาเครื่องเคียงกันดีกว่า
แครอท2หัวไว้เผื่อตัวเล็กด้วย = 18 บาท
บร็อคโคลี่ แบบหั่นแล้วขีดละ 7 บาท ขอ 3 ขีดพอ = 21 บาท
มันฝรั่งขายเป็นถุงๆ = 27 บาท
ต้นหอม = 10 บาท
เกร็ดขนมปัง = 20 บาท
ครีมสลัด = 40 บาท
ผักกาดแก้ว = 34 บาท
ที่เหลือเครื่องปรุงที่พอหาได้ในบ้านครับ ผมปรุงดังนี้ครับ
1.ปลาแพนกาเซียส ดอลลี่ เอามาล้างน้ำและซับน้ำให้แห้งผึ่งและปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยหมักทิ้งไว้สักครู่ครับ
2.นำไข่ไก่มาตี แป้งทอดกรอบ ใส่ถาดรอไว้ 1 ถาด และเกร็ดขนมปัง อีก 1 ถาด นำชิ้นปลาที่หมัก ไปชุบแป้งทอดกรอบ(ไม่ต้องผสมน้ำ) แล้วนำมาชุบไข่ให้ทั่ว สุดท้าย ไปคลุกในเกร็ดขนมปังจะได้หน้าตาอย่างนี้เลยครับ
ลงทอดในน้ำมันไม่ต้องไฟแรง ทอดจนแป้งขนมปังเหลืองอ่อนๆ ยกมาพัก ของผมจับเข้าเตาอบ อีก 5นาทีครับ คุณนายใหญ่สุด(แม่ผม)ชอบแบบไล่น้ำมัน+โปะชีส จัดไป อบต่อพร้อมโรยชีส(ชีสนี่ของเหลือจากรอบทำลาซานญ่า ไมไ่ด้คิดค่าใช้จ่าย555) ระหว่างรอ อบ ทำซอส ทาร์ ทาร์ กันเลยดีกว่า
ทาร์ ทาร์ซอส แบบบ้านๆ
นำหอมใหญ่มาซอยละเอียดๆๆ ขยำกับเกลือทิ้งไว้ให้น้ำหอมใหญ่ออก แล้วบีบให้แห้งๆๆๆ เทครีมสลัดใส่โถผสมอาหาร ตามด้วย หอมใหญ่ ใบพาสลี่สับ แตงกวาดองหั่นละเอียด ไข่แดงต้มสุก 2 ใบ บีบมะนาวหน่อย คนให้เข้ากัน อร่อยอย่างแรง
ตามด้วยต้มเครื่องเคียง แครอท บร็อคโคลี่ แล้วจัดเรียงใส่จาน
รอไว้ หันมาทำ มันฝรั่งบด
ต้มมันฝรั่งจนนุ่ม พักให้สะเด็ดน้ำ ใส่เนยนิดหน่อยลงในโถผสมอาหาร ตักมันอุ่นๆใส่ บดๆของผมไม่เอาเนียน เอาแบบพอเคี้ยวได้ ใส่เกลือพริกไทยนิดหน่อย ตามด้วยชีสขูดฟอย คนๆให้เข้ากัน สุดท้ายเติมต้นหอมหั่นลงไป(ชอบส่วนตัว)อร่อยมาก จัดโปะใส่จาน พอปลาที่อบได้ที่วาง แล้วก็พร้อมเสริฟแล้วครับ 6 -8ชุด อิ่มสุดๆเลย
รวมค่าใช้จ่าย = 298 บาท อิ่มทั้งครอบครัว เลยครับ คุณนายน้อย ยังหม่ำๆไม่ได้เลยได้เมนูนี้แทนฮี่ๆๆ
ขอฝากรูปคุณนายน้อยเจ้าของอาหารด้วยคร้าบบบ
นั่งหม่ำๆพร้อมกันเลยครับสนุกเชียว ขอบคุณครับ
อาหารชุดสเต็กปลาทอดกับทาร์ทาร์ซอสแบบมือใหม่หัดทำ
เมนูนี้เกิดจากความอยากกินล้วนๆ ความอยากหลายๆอย่างๆ + ที่บ้านผมครอบครัวใหญ่ไปกินร้านอาหารต่อคนประมาณ 200/คนครอบครัวผมมี 6คน จะมีค่าใช้จ่ายต่อมื้อ 1200-1500 บาท
1.ไปกินเบอร์เกอร์ปลา ติดใจ
2.ไปกินสเต็กปลาทอด แอบชอบ
3.อยากทำให้ได้ทานกันทุกคนในครอบครัว
4.ยังมีลูกน้อยพาไปร้านอาหารไม่ได้เดี๋ยวจะไปรบกวนโต๊ะข้างเคียง
เลยตื่นเช้าวันอาทิตย์ พาคุณนายใหญ่(ภรรยาผ้ม)คุณนายเล็ก(ลูกสาวผ้ม) ไปเดินห้างครับ
ต้นเดือน ต้องวางแผน ไปเลยตั้งแต่เช้าตรู่ 07.00 น. plus mall เปิดแล้ววว 55 คนน้อยดีจัง ของมาวางครบ เลือกเลยครับ อยากรู้ว่าปลาที่เค้าทำ ทำจากปลาอะไร เนื้อขาวๆไร้หนัง เดินดูปลา กระพง ปลานิล ปลาตาเดียว ปลาาาาาา เยอะไปหมด สุดท้ายเดินมาเจอปลา แพนกาเซียส ดอลลี่ อืมม!!!ปลาเนื้อขาวปราบเซียน เคยซื้อมาครั้งนึง ด้วยความไม่รู้ นึ่ง ต้ม อื้อหือ 5555 เนื้อลื่นๆคาวๆนิดๆ แต่ด้วยราคาย่อมเยาว์เลยลองครับครั้งที่แล้ว สรุปกินไม่ได้ เคยๆได้อ่านว่าเป็นปลาพันธ์ุจำพวกสวายเวียดนาม อืมไม่ใช่ดอลลี่แท้ อะไรซักอย่าง แต่รอบนี้ เหมือนโดนดลใจ ลองอีกสักตั้งครับ จะได้รู้กันไปเลยว่า ผลจะออกมายังงัย ซื้อมาเลยชิ้นใหญ่ๆ 4 ชิ้น = 128 บาท
หาเครื่องเคียงกันดีกว่า
แครอท2หัวไว้เผื่อตัวเล็กด้วย = 18 บาท
บร็อคโคลี่ แบบหั่นแล้วขีดละ 7 บาท ขอ 3 ขีดพอ = 21 บาท
มันฝรั่งขายเป็นถุงๆ = 27 บาท
ต้นหอม = 10 บาท
เกร็ดขนมปัง = 20 บาท
ครีมสลัด = 40 บาท
ผักกาดแก้ว = 34 บาท
ที่เหลือเครื่องปรุงที่พอหาได้ในบ้านครับ ผมปรุงดังนี้ครับ
1.ปลาแพนกาเซียส ดอลลี่ เอามาล้างน้ำและซับน้ำให้แห้งผึ่งและปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยหมักทิ้งไว้สักครู่ครับ
2.นำไข่ไก่มาตี แป้งทอดกรอบ ใส่ถาดรอไว้ 1 ถาด และเกร็ดขนมปัง อีก 1 ถาด นำชิ้นปลาที่หมัก ไปชุบแป้งทอดกรอบ(ไม่ต้องผสมน้ำ) แล้วนำมาชุบไข่ให้ทั่ว สุดท้าย ไปคลุกในเกร็ดขนมปังจะได้หน้าตาอย่างนี้เลยครับ
ลงทอดในน้ำมันไม่ต้องไฟแรง ทอดจนแป้งขนมปังเหลืองอ่อนๆ ยกมาพัก ของผมจับเข้าเตาอบ อีก 5นาทีครับ คุณนายใหญ่สุด(แม่ผม)ชอบแบบไล่น้ำมัน+โปะชีส จัดไป อบต่อพร้อมโรยชีส(ชีสนี่ของเหลือจากรอบทำลาซานญ่า ไมไ่ด้คิดค่าใช้จ่าย555) ระหว่างรอ อบ ทำซอส ทาร์ ทาร์ กันเลยดีกว่า
ทาร์ ทาร์ซอส แบบบ้านๆ
นำหอมใหญ่มาซอยละเอียดๆๆ ขยำกับเกลือทิ้งไว้ให้น้ำหอมใหญ่ออก แล้วบีบให้แห้งๆๆๆ เทครีมสลัดใส่โถผสมอาหาร ตามด้วย หอมใหญ่ ใบพาสลี่สับ แตงกวาดองหั่นละเอียด ไข่แดงต้มสุก 2 ใบ บีบมะนาวหน่อย คนให้เข้ากัน อร่อยอย่างแรง
ตามด้วยต้มเครื่องเคียง แครอท บร็อคโคลี่ แล้วจัดเรียงใส่จาน
รอไว้ หันมาทำ มันฝรั่งบด
ต้มมันฝรั่งจนนุ่ม พักให้สะเด็ดน้ำ ใส่เนยนิดหน่อยลงในโถผสมอาหาร ตักมันอุ่นๆใส่ บดๆของผมไม่เอาเนียน เอาแบบพอเคี้ยวได้ ใส่เกลือพริกไทยนิดหน่อย ตามด้วยชีสขูดฟอย คนๆให้เข้ากัน สุดท้ายเติมต้นหอมหั่นลงไป(ชอบส่วนตัว)อร่อยมาก จัดโปะใส่จาน พอปลาที่อบได้ที่วาง แล้วก็พร้อมเสริฟแล้วครับ 6 -8ชุด อิ่มสุดๆเลย
รวมค่าใช้จ่าย = 298 บาท อิ่มทั้งครอบครัว เลยครับ คุณนายน้อย ยังหม่ำๆไม่ได้เลยได้เมนูนี้แทนฮี่ๆๆ
ขอฝากรูปคุณนายน้อยเจ้าของอาหารด้วยคร้าบบบ
นั่งหม่ำๆพร้อมกันเลยครับสนุกเชียว ขอบคุณครับ