ลองทำนามะ ช็อคโกแลต แต่ว่าช็อคโกแลตไม่แข็งตัวเป็นเพราะอะไรคะ

ลองทำนามะ ช็อคโกแลต กรีนที โดยใช้ไวท์ช็อคโกแลตชิพ ที่เป็นเม็ดเล็ก ขายในโลตัส ยี่ห้อทิวลิป ( เราใช้ปริมาณ 200 กรัม ผสมกับวิปครีม 100 ml ) ผสมทุกอย่างแล้วใส่พิมพ์ซิลิโคนแช่เย็นไว้  ช็อคโกแลตก็ยังไม่แข็งตัว ลักษณะมันหนืดๆ เหมือนนมข้นหวาน และแกะออกจากพิมพ์ไม่ได้ เป็นเพราะอะไรคะ มีวิธีแก้ไข หรือครั้งต่อไปเราควรต้องทำใหม่ยังไงดีคะ ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่