พอดีว่า ใกล้เดือนกุมภาแล้ว
ก็เลยมีแผนว่าจะทำช็อคโกแลตแบบ Royce ตามกระทู้นี้ค่ะ
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2012/02/D11700361/D11700361.html
เพราะเห็นบอกว่า สูตรนี้อร่อย
ไปเดินตามหาช็อคโกแลตตามสูตรนี้ ดาร์คช็อกโกแลต cacao barry แต่หาไม่ได้เลยค่ะ
เจอแต่ ดาร์คช็อคโกแลตชิพของทิวลิป
อยากทราบว่าแทนกันได้มั้ยคะ ตอนแรกจะใช้แบบ compound แต่ไปหาข้อมูลมาจากบางกระทู้
เค้าบอกว่า compound จะทำให้ช็อคโกแลตไม่แข็งตัว เพราะมีไขมันผสมอยู่ในนั้นมาก (ประมาณนี้แหละค่ะ จำไม่ได้แม่นๆ แหะๆ)
คือไปตามห้างไหนๆ หรือร้านที่ขายอุปกรณ์เบเกอรี่ก็เจอแต่สองแบบด้านบนอ่ะค่ะ ไม่เจอแบบในกระทู้สูตร
เลยอยากถามเพื่อนๆว่า จะใช้ช็อคชิพด้านบนแทนได้มั้ยคะ มันจะแข็งตัวหรือเปล่า
ขอบคุณมากๆค่ะ
อยากทำให้แฟนในวันวาเลนไทน์นี้ค่ะ เขินจัง
อยากสอบถามเกี่ยวกับช็อคโกแลตที่จะนำมาทำเป็น ช็อคโกแลต Royce ค่ะ
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2012/02/D11700361/D11700361.html
เพราะเห็นบอกว่า สูตรนี้อร่อย
ไปเดินตามหาช็อคโกแลตตามสูตรนี้ ดาร์คช็อกโกแลต cacao barry แต่หาไม่ได้เลยค่ะ
เจอแต่ ดาร์คช็อคโกแลตชิพของทิวลิป
อยากทราบว่าแทนกันได้มั้ยคะ ตอนแรกจะใช้แบบ compound แต่ไปหาข้อมูลมาจากบางกระทู้
เค้าบอกว่า compound จะทำให้ช็อคโกแลตไม่แข็งตัว เพราะมีไขมันผสมอยู่ในนั้นมาก (ประมาณนี้แหละค่ะ จำไม่ได้แม่นๆ แหะๆ)
คือไปตามห้างไหนๆ หรือร้านที่ขายอุปกรณ์เบเกอรี่ก็เจอแต่สองแบบด้านบนอ่ะค่ะ ไม่เจอแบบในกระทู้สูตร
เลยอยากถามเพื่อนๆว่า จะใช้ช็อคชิพด้านบนแทนได้มั้ยคะ มันจะแข็งตัวหรือเปล่า
ขอบคุณมากๆค่ะ
อยากทำให้แฟนในวันวาเลนไทน์นี้ค่ะ เขินจัง