สอบถามเรื่องการทำเห็ดหอมสดครับ

กระทู้คำถาม
ผมเอาเห็ด ตัดขาเห็ดออก แล้วแช่น้ำทิ้งไว้สักพัก

จากนั้นผมอยากให้กลิ่นเห็ดหอมมันจางลง ผมตั้งน้ำให้เดือด ปิดไฟ แล้วเอาเห็ดใส่ ทิ้งไว้ราว 15 นาทีครับ
ผมว่ากลิ่นเห็ดมันจางลง แต่รู้สึกว่ามันนิ่มเกิน

คำถาม

เพื่อน ๆ เคยทำยังไงกันบ้าง
เห็ดผมเอามาผัดกับเบคอนและแฮม ไว้ผัดกับเส้นพาสต้าครับ ผมอยากให้เห็นมันดูรัดตัว และเด้งดึ๋งกว่านี้อ่ะครับ
ไม่ทราบว่ามีเคล็ดลับอะไรยังไงไหม ขอบคุณครับ

ผมลวกเห็ดในน้ำร้อนไปไหม และนานเกินไปไหม

ผมลวกเห็ดก่อนหั่น โอเคไหมครับ แต่รู้สึกว่าเห็ดนิ่มและหั่นยาก
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่