พอดีหาสูตรทำ Crumble อยู่น่ะค่ะ เห็นหายๆสูตรดูไม่ยุ่งยากและน่าอร่อยมากๆเลย
ทีนี้อยากทราบว่าในการทำขนมกรอบๆแบบพวก crumble นี่ ส่วนผสมที่เป็นแป้ง เราต้องร่อนก่อนตวงตามสูตรไหมคะ เช่นสูตรบอกว่าแป้ง 40 กรัม เราสามารถตวงจากถุงมาสี่สิบกรัมแล้วผสมเลย หรือร่อนก่อนแล้วค่อยตวงให้ครบคะ
พอดีเราไม่เคยทำครัมเบิ้ลเลยค่ะ ทำแต่พวกบราวนี่ เค้ก ซึ่งทุกครั้งก็จะร่อนแป้งก่อน มาเจอขนมกรอบๆแนวครัมเบิ้ล เลยไม่มั่นใจค่ะ
ขอบคุณมากนะคะ
****การทำขนม Crumble ต้องร่อนแป้งการตวงก่อนไหมคะ****
ทีนี้อยากทราบว่าในการทำขนมกรอบๆแบบพวก crumble นี่ ส่วนผสมที่เป็นแป้ง เราต้องร่อนก่อนตวงตามสูตรไหมคะ เช่นสูตรบอกว่าแป้ง 40 กรัม เราสามารถตวงจากถุงมาสี่สิบกรัมแล้วผสมเลย หรือร่อนก่อนแล้วค่อยตวงให้ครบคะ
พอดีเราไม่เคยทำครัมเบิ้ลเลยค่ะ ทำแต่พวกบราวนี่ เค้ก ซึ่งทุกครั้งก็จะร่อนแป้งก่อน มาเจอขนมกรอบๆแนวครัมเบิ้ล เลยไม่มั่นใจค่ะ
ขอบคุณมากนะคะ