****การทำขนม Crumble ต้องร่อนแป้งการตวงก่อนไหมคะ****

พอดีหาสูตรทำ Crumble อยู่น่ะค่ะ เห็นหายๆสูตรดูไม่ยุ่งยากและน่าอร่อยมากๆเลย

ทีนี้อยากทราบว่าในการทำขนมกรอบๆแบบพวก crumble นี่ ส่วนผสมที่เป็นแป้ง เราต้องร่อนก่อนตวงตามสูตรไหมคะ เช่นสูตรบอกว่าแป้ง 40 กรัม เราสามารถตวงจากถุงมาสี่สิบกรัมแล้วผสมเลย หรือร่อนก่อนแล้วค่อยตวงให้ครบคะ

พอดีเราไม่เคยทำครัมเบิ้ลเลยค่ะ ทำแต่พวกบราวนี่ เค้ก ซึ่งทุกครั้งก็จะร่อนแป้งก่อน มาเจอขนมกรอบๆแนวครัมเบิ้ล เลยไม่มั่นใจค่ะ

ขอบคุณมากนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่