เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ชวนมาทำขนมอบง่ายๆ กันค่ะ ถึงแม้จะทำง่าย ไม่ต้องใช้เครื่องตี แต่รสชาติอร่อยค่า คอนเฟิร์ม ยิ่งใครแพ้ทางแอปเปิ้ลและซินนามอน รับรองหลงรักเลยค่ะ เธอคงเกิดมาคู่กันจริงๆ กลิ่นหวานชวนชิม รสชาติเปรี้ยวนิดๆของแอปเปิ้ลทำให้ขนมมีสีสันขึ้น ถ้าราดวานิลาซอสหรือหม่ำกับไอสครีมวานิลา มันสุดยอดจริงๆค่ะ (โม้ไปไหมคะเนี่ย) ถ้าใครไม่ใช่แฟนของแอปเปิ้ลหรือไม่ชอบกลิ่นซินนามอน จะเปลี่ยนเป็นผลไม้รสเปรี้ยวอย่างอื่นได้นะคะ จะลองเปลี่ยนเป็นราสพ์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่แบบนี้ดูมั่งก็ได้ สูตรอร่อยง่ายๆ ได้มาจากเพื่อนใน fb ต้องขอขอบคุณ คุณยา สำหรับสูตรอร่อยที่นำมาแบ่งปันกันค่ะ มาดูสูตรกันเลยนะคะ ลอกต้นฉบับมาเลยค่ะ อิอิ Apple crumble cake with home made vanilla sauce. ตัวเค้ก แป้งอเนกประสงค์ 135 กรัม ผงฟู 3/4 ชช น้ำตาล 85 กรัม วานิลลา 1 ชช เนยนิ่ม 87 กรัม ไข่ 1 ฟอง แอปเปิ้ลฟิลลิ่ง แอบเปิ้ล 3 ลูก ปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นๆ (หนึ่งใช้ Grand Smith apples) น้ำตาลทรายแดง 2 ชต* อบเชยป่น 1 ชช** มะนาว 1 ชช ***ถ้าใช้ผลไม้ชนิดอื่นเปลี่ยนน้ำตาลทรายแดงเป็นน้ำตาลและไม่ต้องใส่ผงซนนามอนหรืออบเชย*** ครัมเบิ้ล น้ำตาล 50 กรัม แป้งอเนกประสงค์ 80 กรัม อัลมอนด์ป่น 30 กรัม ผงฟู 1/2 ชช เนยเย็น 60 กรัม วานิลาซอส ไข่แดง 2 ฟอง ฝักวานิลา 1/2-1 ฝัก น้ำตาลไอซิ่ง 3-4 ชต วิปปิ้งครีม 200 มล ขั้นตอนการทำ 1. อุ่นเตา 175 องศา รอบแรกใช้พิมพ์ถอดก้นได้ขนาด 7 นิ้ว เล็กไปหน่อยค่ะ คิดว่า 8 นิ้วกำลังดี ใช้พิมพ์สี่เหลี่ยมก็ได้นะคะ ถ้าไม่มีแบบถอดก้นได้ก็ไม่เป็นไรค่ะ 2. เตรียมแอปเปิ้ลก่อน โดยปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นๆ ความหนากะๆเอาค่ะ แต่อย่าหนามากเพราะเวลาเคี้ยวขนมจะได้ไม่รู้สึกว่ามันหนาไป ผสมกับส่วนผสมอื่นๆให้เข้ากัน พักไว้ 3.เตรียมครัมเบิ้ล โดยผสมทุกอย่างให้เข้ากัน นำไปแช่เย็นก่อนใช้ 4. เตรียมแบทเทอร์เค้ก โดยผสมทุกอย่างให้เข้ากันแล้วนำไปไส่ลงพิมพ์ ใส่แอ้ปเปิ้ลฟิลลิ่ง แล้วโรยครัมเบิลนำเข้าอบจนสุก อบไป 25-30 นาที แล้วแต่เตาอบและขนาดขนมด้วยค่ะ ส่วนตัวชอบกินแบบกรอบๆ เลยอบนานหน่อย 5. ทำวานิลาซอส โดยตีไข่แดง น้ำตาลไอซิ่งและวานิลาจนฟู พักไว้ อีกชามตีวิปปิ้งครีมจนตั้งยอดอ่อน นำมาผสมกัน แช่เย็นไว้ ออกมาแล้วค้า หอมมากๆ รอให้เย็นแล้วตักเสิร์ฟกับวานิลาซอสเลย หม่ำๆกันค่ะ ^_^ ลองแบบนี้บ้าง ส่วนตัวชอบแบบแอปเปิ้ลมากกว่า รสชาติลงตัวเป๊ะ
Apple Crumble Cake อร่อยง่ายๆ ไม่ต้องง้อเครื่องตี
ชวนมาทำขนมอบง่ายๆ กันค่ะ ถึงแม้จะทำง่าย ไม่ต้องใช้เครื่องตี แต่รสชาติอร่อยค่า คอนเฟิร์ม ยิ่งใครแพ้ทางแอปเปิ้ลและซินนามอน รับรองหลงรักเลยค่ะ เธอคงเกิดมาคู่กันจริงๆ กลิ่นหวานชวนชิม รสชาติเปรี้ยวนิดๆของแอปเปิ้ลทำให้ขนมมีสีสันขึ้น ถ้าราดวานิลาซอสหรือหม่ำกับไอสครีมวานิลา มันสุดยอดจริงๆค่ะ (โม้ไปไหมคะเนี่ย)
ถ้าใครไม่ใช่แฟนของแอปเปิ้ลหรือไม่ชอบกลิ่นซินนามอน จะเปลี่ยนเป็นผลไม้รสเปรี้ยวอย่างอื่นได้นะคะ จะลองเปลี่ยนเป็นราสพ์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่แบบนี้ดูมั่งก็ได้
สูตรอร่อยง่ายๆ ได้มาจากเพื่อนใน fb ต้องขอขอบคุณ คุณยา สำหรับสูตรอร่อยที่นำมาแบ่งปันกันค่ะ
มาดูสูตรกันเลยนะคะ ลอกต้นฉบับมาเลยค่ะ อิอิ
Apple crumble cake with home made vanilla sauce.
ตัวเค้ก
แป้งอเนกประสงค์ 135 กรัม
ผงฟู 3/4 ชช
น้ำตาล 85 กรัม
วานิลลา 1 ชช
เนยนิ่ม 87 กรัม
ไข่ 1 ฟอง
แอปเปิ้ลฟิลลิ่ง
แอบเปิ้ล 3 ลูก ปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นๆ (หนึ่งใช้ Grand Smith apples)
น้ำตาลทรายแดง 2 ชต*
อบเชยป่น 1 ชช**
มะนาว 1 ชช
***ถ้าใช้ผลไม้ชนิดอื่นเปลี่ยนน้ำตาลทรายแดงเป็นน้ำตาลและไม่ต้องใส่ผงซนนามอนหรืออบเชย***
ครัมเบิ้ล
น้ำตาล 50 กรัม
แป้งอเนกประสงค์ 80 กรัม
อัลมอนด์ป่น 30 กรัม
ผงฟู 1/2 ชช
เนยเย็น 60 กรัม
วานิลาซอส
ไข่แดง 2 ฟอง
ฝักวานิลา 1/2-1 ฝัก
น้ำตาลไอซิ่ง 3-4 ชต
วิปปิ้งครีม 200 มล
ขั้นตอนการทำ
1. อุ่นเตา 175 องศา รอบแรกใช้พิมพ์ถอดก้นได้ขนาด 7 นิ้ว เล็กไปหน่อยค่ะ คิดว่า 8 นิ้วกำลังดี ใช้พิมพ์สี่เหลี่ยมก็ได้นะคะ ถ้าไม่มีแบบถอดก้นได้ก็ไม่เป็นไรค่ะ
2. เตรียมแอปเปิ้ลก่อน โดยปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นๆ ความหนากะๆเอาค่ะ แต่อย่าหนามากเพราะเวลาเคี้ยวขนมจะได้ไม่รู้สึกว่ามันหนาไป ผสมกับส่วนผสมอื่นๆให้เข้ากัน พักไว้
3.เตรียมครัมเบิ้ล โดยผสมทุกอย่างให้เข้ากัน นำไปแช่เย็นก่อนใช้
4. เตรียมแบทเทอร์เค้ก โดยผสมทุกอย่างให้เข้ากันแล้วนำไปไส่ลงพิมพ์ ใส่แอ้ปเปิ้ลฟิลลิ่ง แล้วโรยครัมเบิลนำเข้าอบจนสุก อบไป 25-30 นาที แล้วแต่เตาอบและขนาดขนมด้วยค่ะ ส่วนตัวชอบกินแบบกรอบๆ เลยอบนานหน่อย
5. ทำวานิลาซอส โดยตีไข่แดง น้ำตาลไอซิ่งและวานิลาจนฟู พักไว้ อีกชามตีวิปปิ้งครีมจนตั้งยอดอ่อน นำมาผสมกัน แช่เย็นไว้
ออกมาแล้วค้า หอมมากๆ
รอให้เย็นแล้วตักเสิร์ฟกับวานิลาซอสเลย
หม่ำๆกันค่ะ ^_^
ลองแบบนี้บ้าง
ส่วนตัวชอบแบบแอปเปิ้ลมากกว่า รสชาติลงตัวเป๊ะ