สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาชวนให้มือหอมเนยกันค่ะ งานขยำมาเเน่นอน แต่รับรองความอร่อยชัวร์ค่ะ
แอปเปิ้ลครัมเบิ้ล กลิ่นเนยหอมๆ+กับกลิ่นแอปเปิ้ล ยั่วจมูกดีจริงๆนะคะ
ขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก วัตถุดิบยิ่งง่ายมากค่ะ สิ่งที่ต้องเตรียม
แอปเปิ้ลเขียว 1 ลูก
มะนาว 1 ลูก
แป้งอเนกประสงค์ 150 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
เนยสด 100 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
วนิลา 1 ช้อนชา
เตรียมของพร้อมเเล้วก็ลงมือได้ค่ะ
เริ่มจากแอปเปิ้ลก่อนนะคะล้างให้สะอาดเเล้วจัดการปอกเปลือกหั่นให้เรียบร้อย
หั่นเสร็จเเล้วให้บีบน้ำมะนาวลงไปแล้วเอาไปเก็บไว้ในตู้เย็นก่อนค่ะ
จากนั้นนำแป้ง+น้ำตาลทราย+ผงฟู+เกลือ ใส่รวมกันในชาม
ตัดเนยเป็นชิ้นเล็กๆใส่ตามลงไป
จากนั้นก็ใช้มือเรานี่เเหละค่ะล้างมือก่อนนะคะหรืออยากจะใส่ถุงมือก็ไม่ผิดค่ะ
ใช้ปลายนิ้วเท่านั้นนะคะ บี้เนยผสมกับแป้งค่ะจนได้แป้งลักษณะเหมือนทรายหยาบๆเปียกน้ำ
ประมาณนี้ค่ะวันนี้เพลินไปหน่อยเลยละเอียดไปหน่อยค่ะแต่ไม่เป็นไรพออบเเล้วกรุบกรอบเหมือนเดิมค่ะ
ระหว่างนี้วอร์มเตาอบ 180 องศาค่ะ
เตรียมถ้วยอบให้พร้อมตักครัมเบิ้ลที่ได้รองก้นถ้วยพอประมาณค่ะ
จากนั้นเอาแอปเปิ้ลมาเรียงเป็นชั้นที่สอง
จากนั้นตักครัมเบิ้ลใส่กลบแอปเปิ้ลเลยค่ะ แบบนี้
เอาเข้าเตาอบ ใช้เวลาอบประมาณ 25-30 นาทีหรือจนหน้าครัมเบิ้ลสุกสีสวย
เเต่เราชอบตอนประมาณกลิ่นหอมๆจากเตาอบลอยมาเตะจมูกก็เดินไปดู
แล้วรออีกสักพักจะได้ขนมหน้าตาแบบนี้ออกมาจากเตาค่ะ
อย่างที่บอกนะคะวันนี้ขยำครัมเบิ้ลละเอียดไปหน่อยเลยไม่ค่อยสวยเท่าไหร่
ถ้าขยำให้หยาบๆหน่อยจะได้ขนมสวยกว่านี้ค่ะแต่แล้วเเต่จะชอบนะคะ
ถ้าหยาบๆจะได้แบบนี้ค่ะ
แต่เเบบไหนก็หอมอร่อยทั้งนั้นค่ะ
เอาออกมาจากเตาพักบนตะเเกรงจนเย็นเเล้วเก็บเข้าตู้เย็นค่ะ
หรือใครชอบจะทานตอนร้อนๆก็ได้ค่ะ
แล้วถ้าจะทานให้อร่อยมีซอสวนิลาราดสักหน่อยก็ดีเลยค่ะเเต่วันนี้ไม่ได้ทำค่ะ
งานชิมมาละค่ะ
สักคำไหมคะ ครัมเบิ้ลหอมๆ กรุบๆกรอบๆ กับแอปเปิ้ลหนุบๆ
อร่อยๆหอมๆค่ะ
เสร็จแล้วง่ายไหมคะ ก็ง่ายๆแบบนี้งัยคะถึงชอบทำ
อ่อ ภาพที่นำมาประกอบเกิดจากการทำหลายๆครั้งนะคะ
ลองทำทานกันดูเเล้วจะติดใจค่ะ
*** จุดดำเล็กๆที่ครัมเบิ้ลนั่นเม็ดวนิลานะคะ
"Apple Crumble"
สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาชวนให้มือหอมเนยกันค่ะ งานขยำมาเเน่นอน แต่รับรองความอร่อยชัวร์ค่ะ
แอปเปิ้ลครัมเบิ้ล กลิ่นเนยหอมๆ+กับกลิ่นแอปเปิ้ล ยั่วจมูกดีจริงๆนะคะ
ขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก วัตถุดิบยิ่งง่ายมากค่ะ สิ่งที่ต้องเตรียม
แอปเปิ้ลเขียว 1 ลูก
มะนาว 1 ลูก
แป้งอเนกประสงค์ 150 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
เนยสด 100 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
วนิลา 1 ช้อนชา
เตรียมของพร้อมเเล้วก็ลงมือได้ค่ะ
เริ่มจากแอปเปิ้ลก่อนนะคะล้างให้สะอาดเเล้วจัดการปอกเปลือกหั่นให้เรียบร้อย
หั่นเสร็จเเล้วให้บีบน้ำมะนาวลงไปแล้วเอาไปเก็บไว้ในตู้เย็นก่อนค่ะ
จากนั้นนำแป้ง+น้ำตาลทราย+ผงฟู+เกลือ ใส่รวมกันในชาม
ตัดเนยเป็นชิ้นเล็กๆใส่ตามลงไป
จากนั้นก็ใช้มือเรานี่เเหละค่ะล้างมือก่อนนะคะหรืออยากจะใส่ถุงมือก็ไม่ผิดค่ะ
ใช้ปลายนิ้วเท่านั้นนะคะ บี้เนยผสมกับแป้งค่ะจนได้แป้งลักษณะเหมือนทรายหยาบๆเปียกน้ำ
ประมาณนี้ค่ะวันนี้เพลินไปหน่อยเลยละเอียดไปหน่อยค่ะแต่ไม่เป็นไรพออบเเล้วกรุบกรอบเหมือนเดิมค่ะ
ระหว่างนี้วอร์มเตาอบ 180 องศาค่ะ
เตรียมถ้วยอบให้พร้อมตักครัมเบิ้ลที่ได้รองก้นถ้วยพอประมาณค่ะ
จากนั้นเอาแอปเปิ้ลมาเรียงเป็นชั้นที่สอง
จากนั้นตักครัมเบิ้ลใส่กลบแอปเปิ้ลเลยค่ะ แบบนี้
เอาเข้าเตาอบ ใช้เวลาอบประมาณ 25-30 นาทีหรือจนหน้าครัมเบิ้ลสุกสีสวย
เเต่เราชอบตอนประมาณกลิ่นหอมๆจากเตาอบลอยมาเตะจมูกก็เดินไปดู
แล้วรออีกสักพักจะได้ขนมหน้าตาแบบนี้ออกมาจากเตาค่ะ
อย่างที่บอกนะคะวันนี้ขยำครัมเบิ้ลละเอียดไปหน่อยเลยไม่ค่อยสวยเท่าไหร่
ถ้าขยำให้หยาบๆหน่อยจะได้ขนมสวยกว่านี้ค่ะแต่แล้วเเต่จะชอบนะคะ
ถ้าหยาบๆจะได้แบบนี้ค่ะ
แต่เเบบไหนก็หอมอร่อยทั้งนั้นค่ะ
เอาออกมาจากเตาพักบนตะเเกรงจนเย็นเเล้วเก็บเข้าตู้เย็นค่ะ
หรือใครชอบจะทานตอนร้อนๆก็ได้ค่ะ
แล้วถ้าจะทานให้อร่อยมีซอสวนิลาราดสักหน่อยก็ดีเลยค่ะเเต่วันนี้ไม่ได้ทำค่ะ
งานชิมมาละค่ะ
สักคำไหมคะ ครัมเบิ้ลหอมๆ กรุบๆกรอบๆ กับแอปเปิ้ลหนุบๆ
อร่อยๆหอมๆค่ะ
เสร็จแล้วง่ายไหมคะ ก็ง่ายๆแบบนี้งัยคะถึงชอบทำ
อ่อ ภาพที่นำมาประกอบเกิดจากการทำหลายๆครั้งนะคะ
ลองทำทานกันดูเเล้วจะติดใจค่ะ
*** จุดดำเล็กๆที่ครัมเบิ้ลนั่นเม็ดวนิลานะคะ