ขอสอบถามผู้รู้หน่อยค่ะ เราจะลองทำเส้นบะหมี่กินเอง ได้เปิดตามเว็ปที่เค้าแนะนำ ทำเส้นออกมาแล้วแต่เวลาเอาไปลวกออกมาเส้นมันเป็นแบบไตๆ เส้นแข็งด้วยค่ะ มันเกิดจากอะไรคะ ทำไมมันไม่นุ่มเหมือนที่เราซื้อมา
ส่วนผสมเรามี แป้ง ไข่ น้ำด่าง เกลือ ใช้แป้ง500กรัม ไข่ไก่ 5 ฟอง น้ำด่าง2ช้อน ผสมจนเป็นก้อนแล้วค่ะ แล้วรีดออกมาเป็นแผ่น แล้วก็ตัด ลองลวกดูเส้นแข็งมากกินไม่ได้เลยค่ะ เราต้องทำอะไรเพิ่มหรือเปล่าว ขอผู้รู้ช่วยทีค่ะ
ลองทำเส้นบะหมี่กินเองทำไมเส้นมันแข็งจังคะ
ส่วนผสมเรามี แป้ง ไข่ น้ำด่าง เกลือ ใช้แป้ง500กรัม ไข่ไก่ 5 ฟอง น้ำด่าง2ช้อน ผสมจนเป็นก้อนแล้วค่ะ แล้วรีดออกมาเป็นแผ่น แล้วก็ตัด ลองลวกดูเส้นแข็งมากกินไม่ได้เลยค่ะ เราต้องทำอะไรเพิ่มหรือเปล่าว ขอผู้รู้ช่วยทีค่ะ