มีปัญหาเกี่ยวกับการทำ "เค้กช็อกหน้านิ่ม&เค้กส้ม" รบกวนพี่ๆแนะนำทีครับ

รบกวนพี่ๆหน่อยนะครับ

ข้อแรก
พอดีผมทำ เค้กช็อกหน้านิ่ม แต่พอราดหน้านิ่มลงไปในพิมพ์แล้วสักพัก เนื้อเค้กก็ลอยขึ้นมา
หน้านิ่มไปจมอยู่ข้างล่างแทน ร้องไห้ แล้วก็ตัวหน้านิ่มดันซึมอยู่ในเนื้อเค้กด้วยครับ พอตักกินแล้วรู้สึกแฉะๆ
เกิดจากสาเหตุอะไรหรอครับ หาสาเหตุไม่เจอ เกิดขึ้นบางครั้งไม่ได้เป็นทุกครั้งที่ทำอะครับ


ข้อสอง
ส่วนเค้กส้ม พออบใส่ฟอยล์แล้วเนื้อเค้กมันร่อนหลุดจากขอบ หดตัวค่อนข้างเยอะ เป็นเพราะอะไรหรอครับ

ขอบคุณล่วงหน้าครับเยี่ยม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่