เนื่องจากได้ลองทำเค้กส้ม เนื้อสปันจ์สุดฮิตในห้องก้นครัวนี้แล้วติดใจความนุ่มค่ะ ทำครั้งแรกก็ไม่เจ๊งเลย แต่เปลี่ยนจากเนยละลายเป็นน้ำมันคาโนล่าค่ะ ทีนี้อยากลองทำเค้กช็อกหน้านิ่ม และเค้กชาเขียวหน้านิ่มดู และอยากจะใช้สปันจ์สูตรเดิม ตัวเค้กช็อกหน้านิ่มไม่มีปัญหาค่ะเพราะหาสูตรดูแล้วมีคนใช้น้ำมันเหมือนกันและเอาผงโกโก้ผสมเข้าด้วยกัน แต่ปัญหาคือ ถ้าเป็นเค้กชาเขียว เราจะเอาผงชาเขียวผสมกับน้ำมันได้หรือไม่ ได้ลองหาสูตรดูแล้วส่วนใหญ่ให้ผสมน้ำร้อน หรือเอาไปร่อนกับแป้งอะไรทำนองนี้ค่ะ ไม่มีสูตรไหนเอาผงชาเขียวไปผสมกับน้ำมันเลยไม่กล้าบุกเบิกค่ะ
วอนผู้รู้ช่วยตอบข้อสงสัยทีค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ
ปล. จขกท. ถนัดตีสปันจ์สูตรคุณวรรณ ที่ตีต่ำ 1 นาที ตีสูงอีก 7 นาที ใส่น้ำมันแล้วตีต่ำอีก 2 นาที ถนัดแค่สูตรนี้อะค่ะเลยไม่รู้จะพลิกแพลงใส่ชาเขียวยังไงให้ง่ายเราที่สุด *-*
ถามเรื่อง "สปันจ์ชาเขียว" สูตรใช้น้ำมันค่ะ
วอนผู้รู้ช่วยตอบข้อสงสัยทีค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ
ปล. จขกท. ถนัดตีสปันจ์สูตรคุณวรรณ ที่ตีต่ำ 1 นาที ตีสูงอีก 7 นาที ใส่น้ำมันแล้วตีต่ำอีก 2 นาที ถนัดแค่สูตรนี้อะค่ะเลยไม่รู้จะพลิกแพลงใส่ชาเขียวยังไงให้ง่ายเราที่สุด *-*