1. Chicken & Mushroom Pepper Stir-fry with Black-Red Grain Rice .. ไก่และเห็ดหอมผัดพริกไทยดำ กินคู่กับข้าวกล้องแดงผสมนิลดำ
- สับกระเทียม และหัวหอมละเอียด พริกไทยสดตำละเอียด พริกชี้ฟ้าหั่นเป็นเส้นๆ ใส่ลงไปในกระทะ พรมหรือสเปรย์ด้วยน้ำมัน คาโนล่าหรือน้ำมันมะกอก 1/3ช้อนชา, ตามด้วยเนื้ออกไก่หรือสันในไก่ ผัดให้สุกในระดับนึง, ใส่เห็ดหอมตามลงไปผัดซักพัก แล้วจากนั้นใส่ผักกวางตุ้ง แครอท หัวไชเท้าเส้นๆ ลงไปแล้ว ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย Low Sodium 1/2~1 ช้อนโต๊ะ, ซีอิ๊ว Low Sodium 1 ช้อนโต๊ะ, พริกไทยดำ 1 ช้อนชา และน้ำผึ้ง 1/3 ช้อนโต๊ะ, แล้วผัดให้ส่วนผสมเข้ากับของที่ผัดในกระทะให้เข้ากันดี ชิมรสชาติ ก่อนที่จะพร้อมเสิร์ฟคู่กับข้าวกล้อง
2. ไก่คาราเกะชุบแป้ง Whole Wheat อบกรอบ ผักรวมนึ่ง และไข่ต้ม กินคู่กับข้าวกล้องแดงผสมนิลดำ (เมนูไมโครเวฟ)
- เตรียมเนื้อไก่หั่นเป้นชิ้นๆ ปรุงรสด้วย มิริน 1 ช้อนชา, ซีอิ๊ว Low Sodium 1 ช้อนโต๊ะ, พริกไทย 1/2 ช้อนชา, ขิงสับละเอียด หรือผงขิง ginger powder ใส่ลงไป 1 ช้อนชา แล้วนำไปหมักทิ้งไว้ 7-10นาที เตรียมแป้ง Whole wheat หรือข้าวโอ๊ตป่นละเอียดก็ได้ ใส่ในถุง ziploc หรือถุงใสใส่อาหาร ใส่น้ำมันมะกอกหรือคาโนล่า 1/2 ช้อนชา ลงไปในแป้ง, นำไก่ที่หมักใส่ลงไปในถุงที่เตรียมแป้งไว้ชุบตัวไก่ ให้ทั่ว น้ำมาวางบนถ้วยกระเบื้อง แล้วห่อด้วยฟิล์มแวรป หรือจะใช่จานครอบไว้ แล้วนำเข้าไมโครเวฟ ความร้อน 600watt 3-4 นาที, นำผักต่างๆที่ชอบนึ่งในไมโครเวฟ 1~1.30นาที, หั่นไข่ต้มที่เตรียมไว้ พร้อมเสิร์ฟ
3. Kaiware bean sprouts in oyster sauce, Mixed Vegetable & Mushroom in Scrambled Egg with Fresh Green Leaf Salad and Black-Red Grain Rice ผักไควาเระผัดน้ำมันหอย, ไข่คนผักรวม ใส่หัวหอม เห็ดหอม หัวไช้เท้า Watercress, ผักสดไฮโดรโปนิค กินคู่กับข้าวกล้องแดงผสมนิลดำ (เมนูไมโครเวฟ)
- นำผักต้นอ่อนหรือไควาเระคลุกกับน้ำมันหอย 1 ช้อนชา และเกลือ Himarayan Salt นิดหน่อย และเติมน้ำ 1 ช้อนโต๊ะผสมลงไปกับผักไควาเระแล้วนำเข้าไมโครเวฟ 1~1.30 นาที, ตอกไข่ใส่ชาม ใส่เกลือนิดหน่อย ใส่น้ำซุปสตอคไก่ที่เคี่ยวเอง หรือน้ำเปล่า 1ช้อนโต๊ะ ตีให้เข้ากัน ใส่ตามด้วยหัวหอมสับหั่นละเอียด, เห็ดหอม, ผักชี และหัวไช้เท้าหั่นเป็นลูกเต๋า แล้วนำเข้าไมโครเวฟรอบแรก 1 นาทีแรก นำออกมาคนตัวเนื้อไข่ให้ไม่จับตัว แล้วเข้าไมโครเวฟอีกรอบสองอีก 40วินาที แล้วนำออกมาคนๆกัน แล้วเข้ารอบครั้งสุดท้ายอีก 30วินาที (หรือ 20 วิ) แล้วนำออกมาใส่จาน, เตรียมผักใบเขียว ไฮโดรโปนิคที่ชอบ พร้อมเสิร์ฟคู่กับข้าวกล้อง
4. Mixed Vegetable and Chicken Alfredo Miso Whole wheat spaghetti โฮลวีทสปาเกตตี้ Alfredo Miso Sauce ไก่ ผักรวมอาทิ แครอท ผักกวางตุ้ง ผักชี
- ต้มเส้นสปาเกตตี้ Wholewheat (ถ้าบ้านใครมี Buckwheat noodle ก็ทำได้ค่ะ) เตรียมไว้, เตรียมกระเทียมสับละเอียด หัวหอม งาขาว ลงไปผัดให้หอม, เตรียมเนื้ออกไก่ หั้นเป็นชิ้นๆ ลงไปผัดในกระทะ พรมหรือสเปรย์ด้วยน้ำมันคาโนล่าหรือน้ำมันมะกอก 1/3ช้อนชา, ตามด้วยผักที่จะใส่อาทิ ผักกวางตุ้ง และแครอทเส้นๆ ลงไปผัด, ปรุงรสด้วย มิโสะ 1 ช้อนโต๊ะ, กะทิธัญพืช 3 ช้อนโต๊ะ, นมถั่วเหลืองตรา So Good หรือ Silk (หรือถ้าเอาราคาถูกๆหน่อย ทานแล้วไม่มีกลิ่นหื่นหรือเหมาะกับการปรุงอาหารแทนนมสดใกล้เคียงคือ Tofusan) 4 ช้อนโต๊ะ ลงไปผัดกับส่วนผสมบนกระทะด้วยไฟอ่อนๆ เสร็จแล้วเมื่อจะเสิร์ฟ โรยด้วย Parmesan Cheese สดๆ และงาดำไปด้วย (ไม่มีก็ไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ แต่ใส่เพื่อเพิ่มความอร่อยนั้นเอง)
5. Chicken & Mixed Vegetable in Miso Soup with Black-Red Grain Rice ซุปมิโสะใส่หัวไช้เท้า ไก่และสารพัดผัก ทานคู่กับข้าวกล้องแดงผสมนิลดำ
- สับกระเทียม ขิง และหัวหอมแดงให้ละเอียด ใส่ลงไปในหม้อที่พรมหรือสเปรย์ด้วยน้ำมันคาโนล่าหรือน้ำมันมะกอก 1/3ช้อนชา, เตรียมเนื้ออกไก่หั่นเป็นชิ้นๆ แล้วใส่ลงไป ผัดให้สุกในระดับนึง, ตามด้วยเห็ดหอม และตามด้วยมิโสะธรรมชาติ 1 ช้อนโต๊ะ และรากผักชีทุบละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ ลงไปผัดให้ส่งกลิ่นหอม, เตรียมน้ำสตอคไก่ หรือผัก หากไม่มีก็ใช้น้ำเปล่าก็ได้ค่ะ ใส่ลงไป 2~3ถ้วย แล้วคนส่วนผสมที่ผัดไปเรื่อยๆ จากนั้นใส่ ผักที่ชอบเช่น ผักกวางตุ้ง ผักกาดขาว หัวไช้เท้า แครอท เห็ดหอม ตามลงไป ต้มนาน 7~15 นาที ปิดฝาไว้ (ใครชอบเข้มข้นก็ต้มนานๆเลย อร่อยมากมาย) เสร็จแล้วโรยผักชี พร้อมเสิร์ฟคู่กับข้าวกล้อง
6. Healthy Chicken Pad Thai in Wholewheat Spaghetti ผัดไทเส้นโฮลวีทสปาเกตตี้เพื่อสุขภาพ
- เตรียมกระเทียม และหอมแดงสับละเอียด ลงไปผัดในกระทะที่พรมหรือสเปรย์ด้วยน้ำมันคาโนล่าหรือน้ำมันมะกอก 1/2ช้อนชา, ตามด้วย เนื้ออกไก่ไร้หนัง ลงไปผัดตามด้วย ตามด้วยผักต่างๆที่ชอบ เช่นเห็ดหอม แครอท ผักกาดหั่นเป็นเส้นๆ และ ยอดตะวันอ่อน หรือผักไควาเระ ลงไปในกระทะ, ปรุงรสด้วยด้วย เนยถั่ว Healthymate หรือ Homemade Peanut Better (ปั่นถั่วลิสงละเอียด 100%) 2 ช้อนชา, น้ำมะขามเปียก 100% ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ, น้ำมะนาว หรือ Apple Cider 1/2~1 ช้อนโต๊ะ, มะเขือเทศที่เคี่ยวจนละเอียดเป็นน้ำ 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำผึ้ง 1~2 ช้อนชา หรือซอสมะเขือเทศ Low Sodium ยี่ห้อ Goodlife 1 ช้อนโต๊ะ, พริกชี้ฟ้าหรือพริกป่นละเอียด 1 ช้อนชา (ถ้าไม่ชอบรสเผ็ดนิดๆ ข้ามได้เลย), น้ำเปล่า หรือน้ำสตอคไก่เคี่ยวเอง 1 ช้อนโต๊ะ ลงไปผัดกับส่วนผสมในกระทะให้เข้ากันดี แล้วโรยผักชีพร้อมเสิร์ฟ
7. Thyme & Garlic Chicken, Tune, Cajor-Saju Mushroom Salad in Apple Cider Dressing สลัดไก่อบใบไทม์และกระเทียม ทูน่า และเห็ดนางฟ้า ราดด้วย Apple Cider เป็น Dressing (เมนูไมโครเวฟ)
- นำกระเทียมเป็นกลีบๆ 2-3 กลีบ ปลอกเปลือก แล้วใส่ถ้วยกระเบื้อง ราดด้วยน้ำมันมะกอก 1/3 ช้อนชา แล้วตามด้วยน้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ แล้วหาฟิล์มแวรป หรือจานไว้ครอบชาม นำเข้าไปย่างในไมโครเวฟ 3~5นาที ไฟปานกลาง 600 watt หรือจนกระทั่งกระเทียมนิ่มและส่งกลิ่นหอม แล้วนำมาหั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ลงไปในชามสลัด, เตรียมไก่ไปหมักกับเกลือนิดหน่อย พริกไทย 1ช้อนชา, ใบ Thyme 2 ช้อนชา, ผงกระเทียม 1 ช้อนชา หรือกระเทียมบดละเอียด, หมักทิ้งไว้ 10 นาที ก่อนนำเข้าไมโครเวฟ 600watt 3~4 นาที หรือสุกทุกด้าน ใส่ลงไปในชาม, เห็ดนางฟ้านำไปอบไมโครเวฟ ปรุงด้วยใบไทม์ และพริกไทยเล็กๆน้อยๆเพื่อให้รส อบประมาน 1 นาที, เตรียมแครอทหั่นเป็นเส้นๆ พริกชี้ฟ้า หรือพริกหยวกหั่นเส้น หัวหอมสับละเอียด ใส่ลงไป ตามด้วย Apple Cider 2 ช้อนชา, น้ำมะนาว 1 ช้อนชา ลงไปในชามส่วนผสม คลุกให้น้ำกับตัวเครื่องเข้ากัน แล้วจากนั้น เตรียมผักสดต่างๆที่ชอบ (ซึ่งเป็นอะไรก็ได้) แล้วคลุกกับเครื่องในตัวสลัดอีกรอบ พร้อมเสิร์ฟ สามารถโรย Parmesan Cheese ขูดสดๆ เพื่อเพิ่มความหอมได้
** Parmesan Cheese แนะนำว่าให้ซื้อแบบเป็นชีสสด ห้ามเป็น Processed Cheese นะคะ หาซื้อได้ตามห้างที่เค้าวางขายชีสที่หอฟิล์มไว้อยู่ต่างๆ ไม่ใช่เป็นถุงๆหรือกระปุกนะคะ ราคาแพงกว่าแต่ได้โภชนาการดีกว่าและ low-sodium กว่าเยอะค่ะ**
8. Scrambled Egg with Daikon Radish and Onion, Baked Buffalo Marinated Chicken, Fresh Green Leaf Salad with Black-Red Grain Rice ไข่คน หัวไช้เท้า หัวหอม, ไก่นิวออลีนอบ, ผักใบเขียว ไฮโดรโปนิก กันคู่กับ ข้าวกล้องแดงผสมนิลดำ (เมนูไมโครเวฟ)
- ตอกไข่ใส่ชาม ใส่น้ำซุปสตอคไก่หรือผัก 1 ช้อนโต๊ะ ถ้าไม่มีก็ไม่ต้องใส่ แต่ใส่แล้วอร่อย แล้วตีให้เข้ากัน, ตามด้วย ผักที่เตรียมที่จะใส่ในชามไข่ หัวไช้เท้า หัวหอมหั่นเป็นชิ้นๆหรือเส้นๆ นำใส่ในชามส่วนผสมไข่ แล้วนำเข้าไมโครเวฟรอบแรก 1 นาทีแรก นำออกมาคนตัวเนื้อไข่ให้ไม่จับตัว แล้วเข้าไมโครเวฟอีกรอบสองอีก 40วินาที แล้วนำออกมาคนๆกัน แล้วเข้ารอบครั้งสุดท้ายอีก 30วินาที (หรือ 20 วิ) แล้วนำออกมาใส่จาน, เตรียมเนื้ออกไก่ไร้หนัง นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ, ส่วนผสมที่จะนำมาหมักไก่นิวออลีน ได้แก่ ซอสมะเขือเทศ Low Sodium ตรา Good life 1 ช้อนโต๊ะ หรือมะเขือเทศบดละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ +น้ำผึ้ง 1/2 ช้อนชา, ซอสพริก Low Sodium หรือพริกหยวกบดละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ+น้ำผึ้ง 1/2 ช้อนชา, กระเทียมบดละเอียดหรือผงกระเทียม 1 ช้อนชา, พริกป่นละเอียด หรือปาปริกา 2 ช้อนชา ผสมแล้วหมัก 7~10 นาที ก่อนนำไปอบในไมโครเวฟไฟ 600watt นาน 3~4 นาที ห่อด้วยฟิล์มแวรป หรือใช้จานกระเบื้องครอบตัวชามไว้ก็ได้ เมื่อครบแล้วก็นำมาตักใส่จาน, เสิร์ฟคู่กับผักสดไฮโดรโปนิคที่ชอบ และข้าวกล้อง
★★ My Everyday Healthy Meal & Clean Eating Dish Idea Vol.2 .. รวมไอเดียจานอาหารคลีน และสุขภาพ ในชีวิตประจำวัน [ภาค2]
1. Chicken & Mushroom Pepper Stir-fry with Black-Red Grain Rice .. ไก่และเห็ดหอมผัดพริกไทยดำ กินคู่กับข้าวกล้องแดงผสมนิลดำ
- สับกระเทียม และหัวหอมละเอียด พริกไทยสดตำละเอียด พริกชี้ฟ้าหั่นเป็นเส้นๆ ใส่ลงไปในกระทะ พรมหรือสเปรย์ด้วยน้ำมัน คาโนล่าหรือน้ำมันมะกอก 1/3ช้อนชา, ตามด้วยเนื้ออกไก่หรือสันในไก่ ผัดให้สุกในระดับนึง, ใส่เห็ดหอมตามลงไปผัดซักพัก แล้วจากนั้นใส่ผักกวางตุ้ง แครอท หัวไชเท้าเส้นๆ ลงไปแล้ว ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย Low Sodium 1/2~1 ช้อนโต๊ะ, ซีอิ๊ว Low Sodium 1 ช้อนโต๊ะ, พริกไทยดำ 1 ช้อนชา และน้ำผึ้ง 1/3 ช้อนโต๊ะ, แล้วผัดให้ส่วนผสมเข้ากับของที่ผัดในกระทะให้เข้ากันดี ชิมรสชาติ ก่อนที่จะพร้อมเสิร์ฟคู่กับข้าวกล้อง
2. ไก่คาราเกะชุบแป้ง Whole Wheat อบกรอบ ผักรวมนึ่ง และไข่ต้ม กินคู่กับข้าวกล้องแดงผสมนิลดำ (เมนูไมโครเวฟ)
- เตรียมเนื้อไก่หั่นเป้นชิ้นๆ ปรุงรสด้วย มิริน 1 ช้อนชา, ซีอิ๊ว Low Sodium 1 ช้อนโต๊ะ, พริกไทย 1/2 ช้อนชา, ขิงสับละเอียด หรือผงขิง ginger powder ใส่ลงไป 1 ช้อนชา แล้วนำไปหมักทิ้งไว้ 7-10นาที เตรียมแป้ง Whole wheat หรือข้าวโอ๊ตป่นละเอียดก็ได้ ใส่ในถุง ziploc หรือถุงใสใส่อาหาร ใส่น้ำมันมะกอกหรือคาโนล่า 1/2 ช้อนชา ลงไปในแป้ง, นำไก่ที่หมักใส่ลงไปในถุงที่เตรียมแป้งไว้ชุบตัวไก่ ให้ทั่ว น้ำมาวางบนถ้วยกระเบื้อง แล้วห่อด้วยฟิล์มแวรป หรือจะใช่จานครอบไว้ แล้วนำเข้าไมโครเวฟ ความร้อน 600watt 3-4 นาที, นำผักต่างๆที่ชอบนึ่งในไมโครเวฟ 1~1.30นาที, หั่นไข่ต้มที่เตรียมไว้ พร้อมเสิร์ฟ
3. Kaiware bean sprouts in oyster sauce, Mixed Vegetable & Mushroom in Scrambled Egg with Fresh Green Leaf Salad and Black-Red Grain Rice ผักไควาเระผัดน้ำมันหอย, ไข่คนผักรวม ใส่หัวหอม เห็ดหอม หัวไช้เท้า Watercress, ผักสดไฮโดรโปนิค กินคู่กับข้าวกล้องแดงผสมนิลดำ (เมนูไมโครเวฟ)
- นำผักต้นอ่อนหรือไควาเระคลุกกับน้ำมันหอย 1 ช้อนชา และเกลือ Himarayan Salt นิดหน่อย และเติมน้ำ 1 ช้อนโต๊ะผสมลงไปกับผักไควาเระแล้วนำเข้าไมโครเวฟ 1~1.30 นาที, ตอกไข่ใส่ชาม ใส่เกลือนิดหน่อย ใส่น้ำซุปสตอคไก่ที่เคี่ยวเอง หรือน้ำเปล่า 1ช้อนโต๊ะ ตีให้เข้ากัน ใส่ตามด้วยหัวหอมสับหั่นละเอียด, เห็ดหอม, ผักชี และหัวไช้เท้าหั่นเป็นลูกเต๋า แล้วนำเข้าไมโครเวฟรอบแรก 1 นาทีแรก นำออกมาคนตัวเนื้อไข่ให้ไม่จับตัว แล้วเข้าไมโครเวฟอีกรอบสองอีก 40วินาที แล้วนำออกมาคนๆกัน แล้วเข้ารอบครั้งสุดท้ายอีก 30วินาที (หรือ 20 วิ) แล้วนำออกมาใส่จาน, เตรียมผักใบเขียว ไฮโดรโปนิคที่ชอบ พร้อมเสิร์ฟคู่กับข้าวกล้อง
4. Mixed Vegetable and Chicken Alfredo Miso Whole wheat spaghetti โฮลวีทสปาเกตตี้ Alfredo Miso Sauce ไก่ ผักรวมอาทิ แครอท ผักกวางตุ้ง ผักชี
- ต้มเส้นสปาเกตตี้ Wholewheat (ถ้าบ้านใครมี Buckwheat noodle ก็ทำได้ค่ะ) เตรียมไว้, เตรียมกระเทียมสับละเอียด หัวหอม งาขาว ลงไปผัดให้หอม, เตรียมเนื้ออกไก่ หั้นเป็นชิ้นๆ ลงไปผัดในกระทะ พรมหรือสเปรย์ด้วยน้ำมันคาโนล่าหรือน้ำมันมะกอก 1/3ช้อนชา, ตามด้วยผักที่จะใส่อาทิ ผักกวางตุ้ง และแครอทเส้นๆ ลงไปผัด, ปรุงรสด้วย มิโสะ 1 ช้อนโต๊ะ, กะทิธัญพืช 3 ช้อนโต๊ะ, นมถั่วเหลืองตรา So Good หรือ Silk (หรือถ้าเอาราคาถูกๆหน่อย ทานแล้วไม่มีกลิ่นหื่นหรือเหมาะกับการปรุงอาหารแทนนมสดใกล้เคียงคือ Tofusan) 4 ช้อนโต๊ะ ลงไปผัดกับส่วนผสมบนกระทะด้วยไฟอ่อนๆ เสร็จแล้วเมื่อจะเสิร์ฟ โรยด้วย Parmesan Cheese สดๆ และงาดำไปด้วย (ไม่มีก็ไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ แต่ใส่เพื่อเพิ่มความอร่อยนั้นเอง)
5. Chicken & Mixed Vegetable in Miso Soup with Black-Red Grain Rice ซุปมิโสะใส่หัวไช้เท้า ไก่และสารพัดผัก ทานคู่กับข้าวกล้องแดงผสมนิลดำ
- สับกระเทียม ขิง และหัวหอมแดงให้ละเอียด ใส่ลงไปในหม้อที่พรมหรือสเปรย์ด้วยน้ำมันคาโนล่าหรือน้ำมันมะกอก 1/3ช้อนชา, เตรียมเนื้ออกไก่หั่นเป็นชิ้นๆ แล้วใส่ลงไป ผัดให้สุกในระดับนึง, ตามด้วยเห็ดหอม และตามด้วยมิโสะธรรมชาติ 1 ช้อนโต๊ะ และรากผักชีทุบละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ ลงไปผัดให้ส่งกลิ่นหอม, เตรียมน้ำสตอคไก่ หรือผัก หากไม่มีก็ใช้น้ำเปล่าก็ได้ค่ะ ใส่ลงไป 2~3ถ้วย แล้วคนส่วนผสมที่ผัดไปเรื่อยๆ จากนั้นใส่ ผักที่ชอบเช่น ผักกวางตุ้ง ผักกาดขาว หัวไช้เท้า แครอท เห็ดหอม ตามลงไป ต้มนาน 7~15 นาที ปิดฝาไว้ (ใครชอบเข้มข้นก็ต้มนานๆเลย อร่อยมากมาย) เสร็จแล้วโรยผักชี พร้อมเสิร์ฟคู่กับข้าวกล้อง
6. Healthy Chicken Pad Thai in Wholewheat Spaghetti ผัดไทเส้นโฮลวีทสปาเกตตี้เพื่อสุขภาพ
- เตรียมกระเทียม และหอมแดงสับละเอียด ลงไปผัดในกระทะที่พรมหรือสเปรย์ด้วยน้ำมันคาโนล่าหรือน้ำมันมะกอก 1/2ช้อนชา, ตามด้วย เนื้ออกไก่ไร้หนัง ลงไปผัดตามด้วย ตามด้วยผักต่างๆที่ชอบ เช่นเห็ดหอม แครอท ผักกาดหั่นเป็นเส้นๆ และ ยอดตะวันอ่อน หรือผักไควาเระ ลงไปในกระทะ, ปรุงรสด้วยด้วย เนยถั่ว Healthymate หรือ Homemade Peanut Better (ปั่นถั่วลิสงละเอียด 100%) 2 ช้อนชา, น้ำมะขามเปียก 100% ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ, น้ำมะนาว หรือ Apple Cider 1/2~1 ช้อนโต๊ะ, มะเขือเทศที่เคี่ยวจนละเอียดเป็นน้ำ 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำผึ้ง 1~2 ช้อนชา หรือซอสมะเขือเทศ Low Sodium ยี่ห้อ Goodlife 1 ช้อนโต๊ะ, พริกชี้ฟ้าหรือพริกป่นละเอียด 1 ช้อนชา (ถ้าไม่ชอบรสเผ็ดนิดๆ ข้ามได้เลย), น้ำเปล่า หรือน้ำสตอคไก่เคี่ยวเอง 1 ช้อนโต๊ะ ลงไปผัดกับส่วนผสมในกระทะให้เข้ากันดี แล้วโรยผักชีพร้อมเสิร์ฟ
7. Thyme & Garlic Chicken, Tune, Cajor-Saju Mushroom Salad in Apple Cider Dressing สลัดไก่อบใบไทม์และกระเทียม ทูน่า และเห็ดนางฟ้า ราดด้วย Apple Cider เป็น Dressing (เมนูไมโครเวฟ)
- นำกระเทียมเป็นกลีบๆ 2-3 กลีบ ปลอกเปลือก แล้วใส่ถ้วยกระเบื้อง ราดด้วยน้ำมันมะกอก 1/3 ช้อนชา แล้วตามด้วยน้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ แล้วหาฟิล์มแวรป หรือจานไว้ครอบชาม นำเข้าไปย่างในไมโครเวฟ 3~5นาที ไฟปานกลาง 600 watt หรือจนกระทั่งกระเทียมนิ่มและส่งกลิ่นหอม แล้วนำมาหั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ลงไปในชามสลัด, เตรียมไก่ไปหมักกับเกลือนิดหน่อย พริกไทย 1ช้อนชา, ใบ Thyme 2 ช้อนชา, ผงกระเทียม 1 ช้อนชา หรือกระเทียมบดละเอียด, หมักทิ้งไว้ 10 นาที ก่อนนำเข้าไมโครเวฟ 600watt 3~4 นาที หรือสุกทุกด้าน ใส่ลงไปในชาม, เห็ดนางฟ้านำไปอบไมโครเวฟ ปรุงด้วยใบไทม์ และพริกไทยเล็กๆน้อยๆเพื่อให้รส อบประมาน 1 นาที, เตรียมแครอทหั่นเป็นเส้นๆ พริกชี้ฟ้า หรือพริกหยวกหั่นเส้น หัวหอมสับละเอียด ใส่ลงไป ตามด้วย Apple Cider 2 ช้อนชา, น้ำมะนาว 1 ช้อนชา ลงไปในชามส่วนผสม คลุกให้น้ำกับตัวเครื่องเข้ากัน แล้วจากนั้น เตรียมผักสดต่างๆที่ชอบ (ซึ่งเป็นอะไรก็ได้) แล้วคลุกกับเครื่องในตัวสลัดอีกรอบ พร้อมเสิร์ฟ สามารถโรย Parmesan Cheese ขูดสดๆ เพื่อเพิ่มความหอมได้
** Parmesan Cheese แนะนำว่าให้ซื้อแบบเป็นชีสสด ห้ามเป็น Processed Cheese นะคะ หาซื้อได้ตามห้างที่เค้าวางขายชีสที่หอฟิล์มไว้อยู่ต่างๆ ไม่ใช่เป็นถุงๆหรือกระปุกนะคะ ราคาแพงกว่าแต่ได้โภชนาการดีกว่าและ low-sodium กว่าเยอะค่ะ**
8. Scrambled Egg with Daikon Radish and Onion, Baked Buffalo Marinated Chicken, Fresh Green Leaf Salad with Black-Red Grain Rice ไข่คน หัวไช้เท้า หัวหอม, ไก่นิวออลีนอบ, ผักใบเขียว ไฮโดรโปนิก กันคู่กับ ข้าวกล้องแดงผสมนิลดำ (เมนูไมโครเวฟ)
- ตอกไข่ใส่ชาม ใส่น้ำซุปสตอคไก่หรือผัก 1 ช้อนโต๊ะ ถ้าไม่มีก็ไม่ต้องใส่ แต่ใส่แล้วอร่อย แล้วตีให้เข้ากัน, ตามด้วย ผักที่เตรียมที่จะใส่ในชามไข่ หัวไช้เท้า หัวหอมหั่นเป็นชิ้นๆหรือเส้นๆ นำใส่ในชามส่วนผสมไข่ แล้วนำเข้าไมโครเวฟรอบแรก 1 นาทีแรก นำออกมาคนตัวเนื้อไข่ให้ไม่จับตัว แล้วเข้าไมโครเวฟอีกรอบสองอีก 40วินาที แล้วนำออกมาคนๆกัน แล้วเข้ารอบครั้งสุดท้ายอีก 30วินาที (หรือ 20 วิ) แล้วนำออกมาใส่จาน, เตรียมเนื้ออกไก่ไร้หนัง นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ, ส่วนผสมที่จะนำมาหมักไก่นิวออลีน ได้แก่ ซอสมะเขือเทศ Low Sodium ตรา Good life 1 ช้อนโต๊ะ หรือมะเขือเทศบดละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ +น้ำผึ้ง 1/2 ช้อนชา, ซอสพริก Low Sodium หรือพริกหยวกบดละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ+น้ำผึ้ง 1/2 ช้อนชา, กระเทียมบดละเอียดหรือผงกระเทียม 1 ช้อนชา, พริกป่นละเอียด หรือปาปริกา 2 ช้อนชา ผสมแล้วหมัก 7~10 นาที ก่อนนำไปอบในไมโครเวฟไฟ 600watt นาน 3~4 นาที ห่อด้วยฟิล์มแวรป หรือใช้จานกระเบื้องครอบตัวชามไว้ก็ได้ เมื่อครบแล้วก็นำมาตักใส่จาน, เสิร์ฟคู่กับผักสดไฮโดรโปนิคที่ชอบ และข้าวกล้อง