☜♥☞ [wanna be clean] วันนี้ขอเสนอ Italian Chicken Breast จ้า ☜♥☞

หลังจากที่เคยลงสูตรอาหารคลีนที่ทำกินเองไปหนนึงแล้ว คราวนี้ก็กลับมาลงให้ชมกันอีกครั้งกับ Italian chicken breast ค่ะ เป็นสเต็กอกไก่ที่หมักด้วยเครื่องเทศสไตล์อิตาเลียน กินควบคู่กับคีนวาห์สามสีและผักเรกเก้สามสีค่ะ จะเป็นยังไงต้องลองติดตามดูค่า



ส่วนประกอบ
1. อกไก่
2. คีนวาห์สามสี
3. ข้าวโพดอ่อน
4. ถั่ว (เขาเรียกถั่วอะไรก็ไม่รู้)
5. มะเขือเทศแคระ
6. น้ำมันมะกอก
7. เครื่องเทศอิตาเลียน
8. เกลือและพริกไทย

วิธีทำ

1. ล้างอกไก่ให้สะอาด ซับน้ำให้แห้ง ทาน้ำมันมะกอกบางๆให้ทั่ว
2. หมักด้วยเกลือ พริกไทยดำ และเครื่องเทศอิตาเลียน วางพักไว้ให้เข้าเนื้อ
3. ล้างผักและหั่นผักเตรียมไว้

4. หุงคีนวาห์ให้สุก - เคล็ดลับการหุงคือให้ผัดคีนวาห์กับน้ำมันมะกอกก่อน ผัดในหม้อที่จะต้มได้เลยและไม่ต้องใช้น้ำมันมาก ผัดไปเรื่อยๆจนมีเสียงป็อบเบาๆ แล้วค่อยเติมน้ำสต็อกไก่หรือน้ำเปล่าลงไป เรากิน 2 คน ใช้คีนวาห์แค่ครึ่งด้วย ใช้น้ำ 1 1/2 ถ้วย ต้มไฟอ่อนและปิดฝาเป็นเวลา 15-20 นาที
5. ผัดผักทั้งหมดรวมกันกับน้ำมันมะกอก ปรุงรสด้วยพริกไทยดำบดสด เกลือ และเครื่องเทศอิตาเลียน
6. ทอดสเต็กไก่ตามปกติจนสุก ไม่ต้องใช้น้ำมันเพิ่มแล้ว
7. จัดเสิร์ฟได้เลย

รสสัมผัสของคีนวาห์จะกรึบๆและมีรสอ่อนๆคล้ายถั่ว สเต็กไก่ก็ถึงรสเครื่องเทศสไตล์อิตาเลียน ส่วนผักเองก็หวานๆกรอบๆไปตามเรื่อง ทุกอย่างหอมกลิ่นเครื่องเทศน่ากินเป็นอย่างมาก อิอิ ลองจำไปทำดูได้นะ สูตรนี้เราประยุกต์ขึ้นมาเองละ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่