ก่อนอื่นต้องขอเกริ่นก่อนเลยค่ะว่า เครปเค้กก้อนนี้ คุณแฟนสุดหล่อของ จขกท.เป็นคนทำให้ทาน แต่ขออธิบายเสมือนตัวเองทำเอง 555 เพื่อความง่ายในการพิมพ์อธิบาย ส่วนวิธีการทำ หน้าตา อาจจะออกมาไม่ดีมากนัก สไตล์แบบกากๆ อยากทำอะไรก็ทำค่ะ 5555 อุปกรณ์ที่ใช้ไม่มีเครื่องตีค่ะ กำลังตัวเองล้วนๆ ใครอยากทำแบบสวยๆเริศๆ หาจากกระทู้นี้ไม่ได้นะคร้าาาาาา อิอิ
เริ่มมากจากอยากทำเครปเค้กทานค่ะ แต่อ่านสูตรจากตรงโน้นตรงนี้ ตายละหว่า มีหมดทุกอย่างแต่ไม่มีกระทะเทฟลอน เอาไงล่ะทีนี้ ก็เลยรั้นค่ะลองทำในกระทะธรรมดา ปรากฏมันไม่รอดจริงๆด้วยแห๊ะ ติดกระทะ ไม่เป็นแผ่น ถอดใจไปละ แต่ก็เสียดายของที่ทำ เหลือบไปเห็นหม้อหุงข้าวเทฟลอนใบนี้เข้าค่ะ
หม้อหุงข้าวราคาถูกแสนธรรมดา ลองดูละกัน!!!!!
ของที่ใช้ก็มีอยู่ในครัวแล้ว บางอย่างก็เหลือๆอยู่ แหะๆ เอามาผสมปนเปกันไป
เรามาเริ่มจากส่วนผสมสำหรับทำแผ่นแป้งเครปกันค่ะ
1. แป้งเค้ก 500 กรัม (จะร่อนแป้งหรือไม่ร่อนก็ได้นะคะ แต่ จขกท.ร่อนแป้งค่ะ เพราะว่ามันจะได้คนผสมกันได้ง่ายขึ้น)
2. น้ำตาลทราย 120 กรัม
3. ไข่ไก่ 8 ฟอง (ใช้ทั้งไข่ขาวและไข่แดง)
4. เนย 50 กรัม (นำไปตั้งไฟให้เนยละลายก่อน)
5. นมจืด 600 มิลลิลิตร (อุ่นนมให้พอร้อนนิดๆค่ะ)
ุ6. กลิ่นวนิลา (ใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้แล้วแต่ค่ะ)
7. ผลไม้ตกแต่งหน้าเครปเค้ก (หรือแล้วแต่ใครอยากเอาอะไรแต่งก็ตามสะดวกจร้าาาา 5555)
ส่วนครีมปาดชั้นเครปของเราก็ใช้แค่
1. วิปปิ้งครีม
อุปกรณ์ที่ต้องใช้
1. โถผสมต่างๆ
2. ตระกร้อสำหรับตีแป้ง ตีไข่
3. หม้อหุงข้าวแบบเทฟลอน ตัวเอกของเรา
4. ถ้วยตวง ถ้ามีก็ดีค่ะ ถ้าไม่มีก็กะๆเอาค่ะ
ขออภัยนะคะ ที่รูปในขั้นตอนผสมไม่มีเลยค่ะ เพราะว่า "ไม่คิดว่ามันจะทานได้" 55555 เลยไม่ได้ถ่ายรูปเอาไว้เลย แต่จะพยายามอธิบายอย่างละเอียดนะคะ
วิธีทำ
1. นำไข่ทั้งหมด ตีผสมรวมกับน้ำตาลทรายทั้งหมด แค่พอเข้ากัน น้ำตาลละลาย ไม่ต้องตีขนาดขึ้นฟูหรือตั้งยอดได้
2. นำแป้งที่เราร่อนแล้ว หรือไม่ร่อนก็ได้ มาผสมต่อ โดยในระหว่างผสมแป้งลงไปให้ค่อยๆเทแป้งทีละน้อยๆค่อยๆคนผสมๆ ตีไปเรื่อยๆจนหมด ตีให้แป้งไม่เป็นเม็ด และเนื้อเนียนเข้ากันดี
3. ตามด้วยนำนมสดที่เราอุ่นเตรียมไว้แล้ว ค่อยๆเทเป็นสายเล็กๆลงไป ตีไปเรื่อยๆ หรือจะใช้วิธีการค่อยๆใส่ทีละน้อยๆ แล้วตีไปเรื่อย จนส่วนผสมเข้ากันได้ดีจนหมด
4. ตามด้วยเนยที่เราได้ทำได้ทำการละลายแล้ว ค่อยๆเติมทีละน้อยเช่นเดียวกับการเติมนม พยายามทำทุกขั้นตอนตามที่บอก อย่าใจร้อนเทพรวดเดียวหมด เพราะมันจะทำให้ส่วนผสมเข้ากันได้ไม่ดี และก็ยากต่อการผสมด้วยค่ะ
5. นำส่วนผสมที่ออกมาเนียนแล้วนี้ แช่ตู้เย็นไว้ ช่องปกตินะคะไม่ต้องถึงขั้นช่องฟรีสสสสส โดยปกติแล้วเค้าจะแช่กันไว้เป็นวันค่ะ ยิ่งนานยิ่งนุ่มค่ะ แต่นะ เราวัยรุ่นนนนนน ไง 5555 รอไม่ไหวคร้า
ขอ 2 ชั่วโมงพอในการทำครั้งนี้ อิอิ
เราก็จะได้แป้งออกมาหน้าตาประมาณนี้ค่ะ
ระหว่างรอแป้งก็หั่นเตรียมผลไม้หรือของแต่งหน้าเครปเค้กไว้ หรือใครใคร่ทำอะไรก็ ไปๆ ทำกันค่ะ กร๊ากกกกกกก
เอาล่ะ คิดซะว่าครบ 2 ชั่วโมงแล้วนะคะ เรามาเริ่มทำแป้งเครปกันเลยดีกว่าค่ะ
ทีนี้หม้อที่ใช้นี้เป็นหม้อแบบกดเด้งๆ ธรรมดา ไม่ได้เป็นหม้ออุ่นทิพย์แต่อย่างใด ฉนั้นหากถามว่าใช้หม้ออุ่นทิพย์ได้มั้ย ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ แฮ่ๆ
หม้ออันนี้เป็นขนาด 1.4 ลิตรค่ะ (บอกเพื่อว่าจะได้จินตนาการขนาดมันถูก อิอิ) ตอนที่ตักแป้งเนี่ย จขกท.ใช้ถ้วยตวงขนาด 1/4 Cup
หรือ 60 Ml. ในการตักแป้ง ไปทำแผ่นเครป จะได้ขนาดและความบางพอดีเลยค่ะ ใครไม่มีถ้วยตวงก็ลองกะๆเอาค่ะ ลองทำให้ได้แป้งแผ่นบางๆพอดีๆ
6. ตักแป้งลงไปในหม้อหุงข้าวเทฟลอนเลยค่ะ จับหม้อเอียงๆกลิ้งๆแป้งให้ทั่วก้นหม้อค่ะ แล้วกด Cook ได้เลยค่ะ
7. ดูให้แป้งพอสุกๆเหลืองๆนิดหน่อยก็พอ ก็หาตัวช่วยมาช่วยพลิกด้านมันค่ะ เพื่อให้อีกด้านสุกเช่นกัน แต่ไม่ต้องถึงขนาดให้แป้งกรอบนะคะ ให้พอสุกแต่ยังมีความนุ่มๆอยู่ ส่วนไฟก็เปิด Cook แบบนั้นไปตลอดค่ะ ถ้ามันเด้งก็กดใหม่ไปเรื่อยๆค่ะ
ตอนที่ได้แป้งแผ่นแรกมาดีใจมว๊ากกกกกกกก ไม่คิดว่ามันจะเป็นแป้งให้
อ้อ ในการทำครั้งนี้ ครั้งแรก ขอบอกว่าแป้งไม่ติดก้นอย่างที่ใครๆเป็นปัญหานะคะ เพราะในตัวแป้งมันมีเนยอยู่แล้ว
บวกกับใช้หม้อเทฟลอนก็เลยไม่เห็นติดแฮะ
8. ทำแป้งไปเรื่อยๆทีละแผ่นจะหมดนะคะ เอาแป้งที่ได้มาเรียงๆกันไว้ดูซิว่าได้กี่แผ่นกัน
จขกท. ได้แป้งออกมาทั้งหมด 26 แผ่นค่ะ ซึ่งโดยปกติแล้ว เค้าว่ากันว่าในการทำเครปเค้ก ซัก 17-20 แผ่นจะกำลังดีค่ะ เพราะถ้าเยอะไปแบบของ จขกท. เวลาตัดเครปเค้กทานเนี่ย แผ่นเครปมันปลิ้นค่ะ แต่ด้วยความ งก ไหนๆก็ทำแล้วเลยทำให้มันหมดๆไปค่ะ แฮ่ๆ
9. เมื่อเราทำแป้งเครปจนหมดแล้วก็พักแป้งทิ้งไว้เฉยๆให้เย็นค่ะ
10. ระหว่างรอแป้งเย็น เราก็มาตีวิปปิ้งครีมกันดีกว่าคร้าาาาาา เพื่อใช้ในการปาดชั้นเครปเค้กแต่ละชั้นกันค่ะ
สู้ๆ ฮึบๆ ท่องไว้ว่ามันต้องขึ้นฟูค่ะ อย่างท้อแท้เห็นเป็นน้ำ ไม่เป็นครีมฟูซักที แล้วเลิกนะคะ
อุปกรณ์ในการตีวิปครีม มีเท่านี้ค่ะ
1. โถหรือชามสำหรับตี
2. วิปปิ้งครีม ยี่ห้ออะไรก็แล้วแต่สะดวกเลยค่ะ ใครอยากได้หวานเพิ่มเติมน้ำตาลไอซิ่งไปในวิปปิ้งครีมก่อนตีค่ะ หรือซื้อยี่ห้อที่มีรสหวานหน่อย แต่โดยส่วนตัว จขกท. ไม่ชอบแบบหวานๆชอบแบบมันๆของนมค่ะ
3. ตระกร้อตีมือ
**** เทคนิคในการตีวิปครีม คือ วิปปิ้งครีมต้องเย็นจัด (แต่ไม่ต้องถึงขั้นเอาไปแช่ฟรีสน้าาาา) โถ หรือ ชามที่ใช้แนะนำให้เป็นแก้ว หรือสแตนเลส นำไปแช่ช่องฟรีสซักพัก อ้อ รวมถึงตระกร้อที่ใช้ตีด้วยค่ะ เอาไปแช่ด้วยกันโลดดดดดด คือทุกอย่างต้องเย็นจัดนั่นเอง จะทำให้ตีวิปครีมขึ้นฟูง่ายมากค่ะ
เวลาตีวิปครีมก็ตีให้แรง และเร็ว เพื่อนำอากาศเข้าไปในตัววิปปิ้งครีมให้มากที่สุดค่ะ อย่าท้อนะคะ จากเป็นน้ำมันก็จะเริ่มเป็นครีมทีละนิดๆ จนเป็นวิปครีมให้เราเองค่ะ อาจจะใช้เวลาซักนิดนึงแต่ขึ้นแน่นอนค่ะ ใครเมื่อยก็ไปลากหัวเพื่อน หรือคนข้างๆมาช่วยกันผลัดกันตีค่ะ ใครหัวแตกก่อนชนะ เฮ้ยยยย
ไม่ใช่ละ!!!!!!
ลืมบอกค่ะ วิปครีมนี่เราทำทีละชามก็ได้นะคะ เผื่อมันเหลือ เอาไว้ถ้าเกิดว่าทาแล้วมันไม่พอ ก็เอาแป้งที่ทาแล้วไปแช่ตู้เย็นไว้ก่อนเด่ววิปครีมจะเยิ้มซะหมด แล้วมานั่งตีวิปครีมใหม่ค่ะ
เย้เย!!!!! สุดท้ายของ จขกท. ก็ออกมาเป็นวิปครีมแล้วคร้าาาาาาาาา
ต่อค่ะ ทีนี้วิปครีมได้แล้ว แป้งเย็นแล้ว เราก็มาเริ่มขั้นตอนต่อไปค่ะ
11. นำวิปครีมมาปาดให้ทั่วแผ่นบางๆไปบนแผ่นแป้งทีละแผ่นค่ะ
ทาไปค่ะ ทาไป ห้ามบ่น!!!!! ทาให้หมดจนครบทุกแผ่น
ขอบอกนิดนึงค่ะว่า จขกท.ใช้วิปปิ้งครีมที่เหลือๆอยู่ในตู้เย็นประมาณครึ่งกล่องค่ะ เลยตีได้แค่ชามเดียว เลยต้องปาดวิปครีมแต่ละชั้นแบบบางเว่อร์ๆเลยค่ะ เพราะกลัวมันจะไม่พอ หากใครซื้อมาแบบเต็มกล่องก็ปาดกันได้ตามสบายเลยนะฮ๊าฟฟฟฟฟฟ (เค้าไม่ได้ งก นะ แค่เสียดายของ อิอิ)
เมื่อปาดวิปครีมหมดทุกแผ่นแว้วววววววว ดูเหมือนเครปเค้กเราจะสูงขึ้น เพราะว่าเรามีวิปครีมมาเพิ่มในแต่ละชั้น
ทีนี้ตัวเครปเค้กของเราก็เสร็จแล้วค่ะ มาตกแต่งกันไปตามสไตล์ใครไสตล์มันเลยค่ะ
ทีแรกจะเอามาหั่นกินแว้วววววว เหลือบไปเห็นกีวี่เหลือๆในตู้เย็น เฮ้ยยยย มีตั้ง 1 ลูกแน่ะ เอามาหั่นวางให้สวยๆไปเลย (ปล.สวยได้เท่าที่เห็นนะ ได้เท่านี้จริงๆ) ใครมีกำลังซื้อผลไม้สวยๆน่าทานๆ หรือตกแต่งได้เก๋ไก๋ ก็ตามสไตล์เลยค่ะ ทำให้แฟน ให้ครอบครัว ให้เพื่อน ให้ที่ทำงาน ทำเค้กวันเกิดอะไรก็ว่ากันไป น่ารักไปอีกแบบค่ะ
นำเครปเค้กมาหั่นแบ่งชิ้น พร้อมทาน!!!!!!! ใครใคร่ทานกับซอสสตอเบอรี่ ซอสชาเขียวอะไรก็ว่ากันไป จขกท.ทำซอสชาเขียวเตรียมไว้แล้วอยู่ในตู้เย็น ส่วนซอสสตอเบอรี่ซื้อในซุปเปอร์มาเก็ตมาค่ะง่ายดี แหะๆ
แอบเอามาชิมชิ้นนึงละ นุ่ม อร่อยใช้ได้ค่ะ (ไม่มีใครอวย อวยตัวเองค่ะ แหะๆ)
แหม่ เกือบจะทิ้งเปลือกกีวี่ที่ปลอกไปซะละ เหลือบไปเห็นพอดี เอามาทำกุหลาบก็เก๋ไปอีกแบบ (แม้มันจะไม่เข้ากันเล้ยยยยย)
สุดท้ายค่ะ!!!!! ใครอยากทำ ทำโลดดดดด มันคือความภาคภูมิใจส่วนตัวค่ะ (หรือเปล่า) ส่วนตรงไหนทำผิดใจใครไปบ้าง ก็อย่าได้ติติงให้เสียน้ำใจกันเลย พรี้ของร้อง T T ตั้งใจมาแบ่งปันจริงๆ เพราะจริงๆไม่มีความรู้ในเรื่องนี้เลยค่ะ ไม่เคยเรียน ไม่เคยอะไรเลย มั่วๆเอาทั้งนั้น แค่ว่ามันพอจะออกมากินได้อยู่ ส่วนใครที่สงสัยตรงไหนหลังไมค์มาได้นะคะ หรือจะถามในกระทู้เลยได้จร้า
สำหรับวันนี้ บั๊ยยยยยยย!!!!!!
ทำเครปเค้ก จากหม้อหุงข้าว
ก่อนอื่นต้องขอเกริ่นก่อนเลยค่ะว่า เครปเค้กก้อนนี้ คุณแฟนสุดหล่อของ จขกท.เป็นคนทำให้ทาน แต่ขออธิบายเสมือนตัวเองทำเอง 555 เพื่อความง่ายในการพิมพ์อธิบาย ส่วนวิธีการทำ หน้าตา อาจจะออกมาไม่ดีมากนัก สไตล์แบบกากๆ อยากทำอะไรก็ทำค่ะ 5555 อุปกรณ์ที่ใช้ไม่มีเครื่องตีค่ะ กำลังตัวเองล้วนๆ ใครอยากทำแบบสวยๆเริศๆ หาจากกระทู้นี้ไม่ได้นะคร้าาาาาา อิอิ
เริ่มมากจากอยากทำเครปเค้กทานค่ะ แต่อ่านสูตรจากตรงโน้นตรงนี้ ตายละหว่า มีหมดทุกอย่างแต่ไม่มีกระทะเทฟลอน เอาไงล่ะทีนี้ ก็เลยรั้นค่ะลองทำในกระทะธรรมดา ปรากฏมันไม่รอดจริงๆด้วยแห๊ะ ติดกระทะ ไม่เป็นแผ่น ถอดใจไปละ แต่ก็เสียดายของที่ทำ เหลือบไปเห็นหม้อหุงข้าวเทฟลอนใบนี้เข้าค่ะ
หม้อหุงข้าวราคาถูกแสนธรรมดา ลองดูละกัน!!!!!
ของที่ใช้ก็มีอยู่ในครัวแล้ว บางอย่างก็เหลือๆอยู่ แหะๆ เอามาผสมปนเปกันไป
เรามาเริ่มจากส่วนผสมสำหรับทำแผ่นแป้งเครปกันค่ะ
1. แป้งเค้ก 500 กรัม (จะร่อนแป้งหรือไม่ร่อนก็ได้นะคะ แต่ จขกท.ร่อนแป้งค่ะ เพราะว่ามันจะได้คนผสมกันได้ง่ายขึ้น)
2. น้ำตาลทราย 120 กรัม
3. ไข่ไก่ 8 ฟอง (ใช้ทั้งไข่ขาวและไข่แดง)
4. เนย 50 กรัม (นำไปตั้งไฟให้เนยละลายก่อน)
5. นมจืด 600 มิลลิลิตร (อุ่นนมให้พอร้อนนิดๆค่ะ)
ุ6. กลิ่นวนิลา (ใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้แล้วแต่ค่ะ)
7. ผลไม้ตกแต่งหน้าเครปเค้ก (หรือแล้วแต่ใครอยากเอาอะไรแต่งก็ตามสะดวกจร้าาาา 5555)
ส่วนครีมปาดชั้นเครปของเราก็ใช้แค่
1. วิปปิ้งครีม
อุปกรณ์ที่ต้องใช้
1. โถผสมต่างๆ
2. ตระกร้อสำหรับตีแป้ง ตีไข่
3. หม้อหุงข้าวแบบเทฟลอน ตัวเอกของเรา
4. ถ้วยตวง ถ้ามีก็ดีค่ะ ถ้าไม่มีก็กะๆเอาค่ะ
ขออภัยนะคะ ที่รูปในขั้นตอนผสมไม่มีเลยค่ะ เพราะว่า "ไม่คิดว่ามันจะทานได้" 55555 เลยไม่ได้ถ่ายรูปเอาไว้เลย แต่จะพยายามอธิบายอย่างละเอียดนะคะ
วิธีทำ
1. นำไข่ทั้งหมด ตีผสมรวมกับน้ำตาลทรายทั้งหมด แค่พอเข้ากัน น้ำตาลละลาย ไม่ต้องตีขนาดขึ้นฟูหรือตั้งยอดได้
2. นำแป้งที่เราร่อนแล้ว หรือไม่ร่อนก็ได้ มาผสมต่อ โดยในระหว่างผสมแป้งลงไปให้ค่อยๆเทแป้งทีละน้อยๆค่อยๆคนผสมๆ ตีไปเรื่อยๆจนหมด ตีให้แป้งไม่เป็นเม็ด และเนื้อเนียนเข้ากันดี
3. ตามด้วยนำนมสดที่เราอุ่นเตรียมไว้แล้ว ค่อยๆเทเป็นสายเล็กๆลงไป ตีไปเรื่อยๆ หรือจะใช้วิธีการค่อยๆใส่ทีละน้อยๆ แล้วตีไปเรื่อย จนส่วนผสมเข้ากันได้ดีจนหมด
4. ตามด้วยเนยที่เราได้ทำได้ทำการละลายแล้ว ค่อยๆเติมทีละน้อยเช่นเดียวกับการเติมนม พยายามทำทุกขั้นตอนตามที่บอก อย่าใจร้อนเทพรวดเดียวหมด เพราะมันจะทำให้ส่วนผสมเข้ากันได้ไม่ดี และก็ยากต่อการผสมด้วยค่ะ
5. นำส่วนผสมที่ออกมาเนียนแล้วนี้ แช่ตู้เย็นไว้ ช่องปกตินะคะไม่ต้องถึงขั้นช่องฟรีสสสสส โดยปกติแล้วเค้าจะแช่กันไว้เป็นวันค่ะ ยิ่งนานยิ่งนุ่มค่ะ แต่นะ เราวัยรุ่นนนนนน ไง 5555 รอไม่ไหวคร้า
ขอ 2 ชั่วโมงพอในการทำครั้งนี้ อิอิ
เราก็จะได้แป้งออกมาหน้าตาประมาณนี้ค่ะ
ระหว่างรอแป้งก็หั่นเตรียมผลไม้หรือของแต่งหน้าเครปเค้กไว้ หรือใครใคร่ทำอะไรก็ ไปๆ ทำกันค่ะ กร๊ากกกกกกก
เอาล่ะ คิดซะว่าครบ 2 ชั่วโมงแล้วนะคะ เรามาเริ่มทำแป้งเครปกันเลยดีกว่าค่ะ
ทีนี้หม้อที่ใช้นี้เป็นหม้อแบบกดเด้งๆ ธรรมดา ไม่ได้เป็นหม้ออุ่นทิพย์แต่อย่างใด ฉนั้นหากถามว่าใช้หม้ออุ่นทิพย์ได้มั้ย ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ แฮ่ๆ
หม้ออันนี้เป็นขนาด 1.4 ลิตรค่ะ (บอกเพื่อว่าจะได้จินตนาการขนาดมันถูก อิอิ) ตอนที่ตักแป้งเนี่ย จขกท.ใช้ถ้วยตวงขนาด 1/4 Cup
หรือ 60 Ml. ในการตักแป้ง ไปทำแผ่นเครป จะได้ขนาดและความบางพอดีเลยค่ะ ใครไม่มีถ้วยตวงก็ลองกะๆเอาค่ะ ลองทำให้ได้แป้งแผ่นบางๆพอดีๆ
6. ตักแป้งลงไปในหม้อหุงข้าวเทฟลอนเลยค่ะ จับหม้อเอียงๆกลิ้งๆแป้งให้ทั่วก้นหม้อค่ะ แล้วกด Cook ได้เลยค่ะ
7. ดูให้แป้งพอสุกๆเหลืองๆนิดหน่อยก็พอ ก็หาตัวช่วยมาช่วยพลิกด้านมันค่ะ เพื่อให้อีกด้านสุกเช่นกัน แต่ไม่ต้องถึงขนาดให้แป้งกรอบนะคะ ให้พอสุกแต่ยังมีความนุ่มๆอยู่ ส่วนไฟก็เปิด Cook แบบนั้นไปตลอดค่ะ ถ้ามันเด้งก็กดใหม่ไปเรื่อยๆค่ะ
ตอนที่ได้แป้งแผ่นแรกมาดีใจมว๊ากกกกกกกก ไม่คิดว่ามันจะเป็นแป้งให้
อ้อ ในการทำครั้งนี้ ครั้งแรก ขอบอกว่าแป้งไม่ติดก้นอย่างที่ใครๆเป็นปัญหานะคะ เพราะในตัวแป้งมันมีเนยอยู่แล้ว
บวกกับใช้หม้อเทฟลอนก็เลยไม่เห็นติดแฮะ
8. ทำแป้งไปเรื่อยๆทีละแผ่นจะหมดนะคะ เอาแป้งที่ได้มาเรียงๆกันไว้ดูซิว่าได้กี่แผ่นกัน
จขกท. ได้แป้งออกมาทั้งหมด 26 แผ่นค่ะ ซึ่งโดยปกติแล้ว เค้าว่ากันว่าในการทำเครปเค้ก ซัก 17-20 แผ่นจะกำลังดีค่ะ เพราะถ้าเยอะไปแบบของ จขกท. เวลาตัดเครปเค้กทานเนี่ย แผ่นเครปมันปลิ้นค่ะ แต่ด้วยความ งก ไหนๆก็ทำแล้วเลยทำให้มันหมดๆไปค่ะ แฮ่ๆ
9. เมื่อเราทำแป้งเครปจนหมดแล้วก็พักแป้งทิ้งไว้เฉยๆให้เย็นค่ะ
10. ระหว่างรอแป้งเย็น เราก็มาตีวิปปิ้งครีมกันดีกว่าคร้าาาาาา เพื่อใช้ในการปาดชั้นเครปเค้กแต่ละชั้นกันค่ะ
สู้ๆ ฮึบๆ ท่องไว้ว่ามันต้องขึ้นฟูค่ะ อย่างท้อแท้เห็นเป็นน้ำ ไม่เป็นครีมฟูซักที แล้วเลิกนะคะ
อุปกรณ์ในการตีวิปครีม มีเท่านี้ค่ะ
1. โถหรือชามสำหรับตี
2. วิปปิ้งครีม ยี่ห้ออะไรก็แล้วแต่สะดวกเลยค่ะ ใครอยากได้หวานเพิ่มเติมน้ำตาลไอซิ่งไปในวิปปิ้งครีมก่อนตีค่ะ หรือซื้อยี่ห้อที่มีรสหวานหน่อย แต่โดยส่วนตัว จขกท. ไม่ชอบแบบหวานๆชอบแบบมันๆของนมค่ะ
3. ตระกร้อตีมือ
**** เทคนิคในการตีวิปครีม คือ วิปปิ้งครีมต้องเย็นจัด (แต่ไม่ต้องถึงขั้นเอาไปแช่ฟรีสน้าาาา) โถ หรือ ชามที่ใช้แนะนำให้เป็นแก้ว หรือสแตนเลส นำไปแช่ช่องฟรีสซักพัก อ้อ รวมถึงตระกร้อที่ใช้ตีด้วยค่ะ เอาไปแช่ด้วยกันโลดดดดดด คือทุกอย่างต้องเย็นจัดนั่นเอง จะทำให้ตีวิปครีมขึ้นฟูง่ายมากค่ะ
เวลาตีวิปครีมก็ตีให้แรง และเร็ว เพื่อนำอากาศเข้าไปในตัววิปปิ้งครีมให้มากที่สุดค่ะ อย่าท้อนะคะ จากเป็นน้ำมันก็จะเริ่มเป็นครีมทีละนิดๆ จนเป็นวิปครีมให้เราเองค่ะ อาจจะใช้เวลาซักนิดนึงแต่ขึ้นแน่นอนค่ะ ใครเมื่อยก็ไปลากหัวเพื่อน หรือคนข้างๆมาช่วยกันผลัดกันตีค่ะ ใครหัวแตกก่อนชนะ เฮ้ยยยย
ไม่ใช่ละ!!!!!!
ลืมบอกค่ะ วิปครีมนี่เราทำทีละชามก็ได้นะคะ เผื่อมันเหลือ เอาไว้ถ้าเกิดว่าทาแล้วมันไม่พอ ก็เอาแป้งที่ทาแล้วไปแช่ตู้เย็นไว้ก่อนเด่ววิปครีมจะเยิ้มซะหมด แล้วมานั่งตีวิปครีมใหม่ค่ะ
เย้เย!!!!! สุดท้ายของ จขกท. ก็ออกมาเป็นวิปครีมแล้วคร้าาาาาาาาา
ต่อค่ะ ทีนี้วิปครีมได้แล้ว แป้งเย็นแล้ว เราก็มาเริ่มขั้นตอนต่อไปค่ะ
11. นำวิปครีมมาปาดให้ทั่วแผ่นบางๆไปบนแผ่นแป้งทีละแผ่นค่ะ
ทาไปค่ะ ทาไป ห้ามบ่น!!!!! ทาให้หมดจนครบทุกแผ่น
ขอบอกนิดนึงค่ะว่า จขกท.ใช้วิปปิ้งครีมที่เหลือๆอยู่ในตู้เย็นประมาณครึ่งกล่องค่ะ เลยตีได้แค่ชามเดียว เลยต้องปาดวิปครีมแต่ละชั้นแบบบางเว่อร์ๆเลยค่ะ เพราะกลัวมันจะไม่พอ หากใครซื้อมาแบบเต็มกล่องก็ปาดกันได้ตามสบายเลยนะฮ๊าฟฟฟฟฟฟ (เค้าไม่ได้ งก นะ แค่เสียดายของ อิอิ)
เมื่อปาดวิปครีมหมดทุกแผ่นแว้วววววววว ดูเหมือนเครปเค้กเราจะสูงขึ้น เพราะว่าเรามีวิปครีมมาเพิ่มในแต่ละชั้น
ทีนี้ตัวเครปเค้กของเราก็เสร็จแล้วค่ะ มาตกแต่งกันไปตามสไตล์ใครไสตล์มันเลยค่ะ
ทีแรกจะเอามาหั่นกินแว้วววววว เหลือบไปเห็นกีวี่เหลือๆในตู้เย็น เฮ้ยยยย มีตั้ง 1 ลูกแน่ะ เอามาหั่นวางให้สวยๆไปเลย (ปล.สวยได้เท่าที่เห็นนะ ได้เท่านี้จริงๆ) ใครมีกำลังซื้อผลไม้สวยๆน่าทานๆ หรือตกแต่งได้เก๋ไก๋ ก็ตามสไตล์เลยค่ะ ทำให้แฟน ให้ครอบครัว ให้เพื่อน ให้ที่ทำงาน ทำเค้กวันเกิดอะไรก็ว่ากันไป น่ารักไปอีกแบบค่ะ
นำเครปเค้กมาหั่นแบ่งชิ้น พร้อมทาน!!!!!!! ใครใคร่ทานกับซอสสตอเบอรี่ ซอสชาเขียวอะไรก็ว่ากันไป จขกท.ทำซอสชาเขียวเตรียมไว้แล้วอยู่ในตู้เย็น ส่วนซอสสตอเบอรี่ซื้อในซุปเปอร์มาเก็ตมาค่ะง่ายดี แหะๆ
แอบเอามาชิมชิ้นนึงละ นุ่ม อร่อยใช้ได้ค่ะ (ไม่มีใครอวย อวยตัวเองค่ะ แหะๆ)
แหม่ เกือบจะทิ้งเปลือกกีวี่ที่ปลอกไปซะละ เหลือบไปเห็นพอดี เอามาทำกุหลาบก็เก๋ไปอีกแบบ (แม้มันจะไม่เข้ากันเล้ยยยยย)
สุดท้ายค่ะ!!!!! ใครอยากทำ ทำโลดดดดด มันคือความภาคภูมิใจส่วนตัวค่ะ (หรือเปล่า) ส่วนตรงไหนทำผิดใจใครไปบ้าง ก็อย่าได้ติติงให้เสียน้ำใจกันเลย พรี้ของร้อง T T ตั้งใจมาแบ่งปันจริงๆ เพราะจริงๆไม่มีความรู้ในเรื่องนี้เลยค่ะ ไม่เคยเรียน ไม่เคยอะไรเลย มั่วๆเอาทั้งนั้น แค่ว่ามันพอจะออกมากินได้อยู่ ส่วนใครที่สงสัยตรงไหนหลังไมค์มาได้นะคะ หรือจะถามในกระทู้เลยได้จร้า
สำหรับวันนี้ บั๊ยยยยยยย!!!!!!