หลังจากที่ดู
http://topicstock.ppantip.com/.../03/D10388075/D10388075.html
และแตกมาจากคำตอบกระทู้ถาม
http://ppantip.com/topic/31251726
พอเราได้กลับบ้าน เราเลยลองทำค่ะ
วัตถุดิบนะคะ
1. แป้งสำหรับทำแพนเค๊ก
2. วิปครีมแบบกล่อง เราใช้โฟร์โมส
3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
4. นมสด เราลองใช้แอนลีน รอบสองใช้นมโชคชัยค่ะ
5. กลิ่นวนิลา
6.เกลือ
7. เนยจืด
ใส่แป้งหนึ่งส่วน นมหนึ่งส่วน ไข่หนึ่งฟอง ละเราเหยาะวานิลลากะเกลือลงไปนิดหน่อยน่ะค่ะ ที่ใส่นมเท่าๆแป้งให้มันเป็นแผ่นได้บางๆอะ ที่จริงเราว่านมมากกว่าหนึ่งส่วนไปนิดหนึ่งด้วยค่ะ ห้าๆๆๆๆๆๆ
จากนั้นก็ทอดในกระทะก้นแบนที่เป็นเทฟลอน ทาเนยลงไปนิดนึง กันติดอีกที ห้าๆ ตอนเทแป้งอะเราเปิดไฟปานกลาง พอเทปุ๊บเราก็เอียงกระทะให้มันแผ่ๆเป็นแผ่นกลม กลมปุ๊บหรี่ไฟลงเป็นไฟอ่อนเลยค่ะ
พอเริ่มเห็นแป้งสุกก็ลองละกลับด้านมันแล้วค่อยเอาลงน่ะค่ะ
แผ่นแป้งที่ได้
ต่อไป ทำวิป ลืมว่าเอาเข้าช่องฟรีซ แข็งเป๊กเลย
อะรอๆ
พอละลายจับมาใส่เครื่องปั่นน้ำปั่นเลยค่ะ พอดีมีอยู่เครื่องนึงพอดี อิอิ
ใส่น้ำตาลลงไป เรากะเอา คือใส่วิปลงไปน้ำตาล กลิ่นวานิลลาช้อนนึงเลย ละปั่น ตักชิมว่าหวานไหม ละปั่นต่อ
ทำไมไม่ขึ้นยอดสักที พอนึกได้ว่าวิปมันต้อตีให้อากาศผสมใช่มั้ยคะมันถึงจะได้ เราก้จับเครื่องปั่นเอียงข้างเลยจ้าาาาาาาา
เอียงซ้ายขวาหน้าหลัง จนมันได้วิปเลย หุหุ แต่ขอโทษนะคะไม่ได้ถ่ายรูปไว้ กรรม
ต่อมาเราก็มาปาดแต่ละชั้นกัน แล้วแต่อยากได้ชั้นหนาไหมเลยค่ะ แต่อ้วนนะถ้าเยอะ ห้าๆๆๆ
เราปาดทั้งก้อนด้วยค่ะ
อันนี้ลองตัดดู อู้วววววว ดีจังที่มันเป็นชั้น เอ๊า ละทำไมมันจะไม่เป็นล่ะ โถ่
พ่อบอก ทำให้อีกหน่อย เอาไปให้เพื่อนครูที่โรงเรียนกิน แต่รอบนี้เราดันทำหลายก้อน เลยได้เครปเค้กเตี้ย เป็นมินิเครปเค้กไปเลย แป่ว
ละก็ใส่แนมให้พ่อด้วย
มินิเครปเค้กของหนู
รอบนี้ปาดครีม กะให้เป็นดอกกุหลาบ มันเป็นไหมน้า เอาไปแช่แข็ง ครีมโดนฝากล่อง แป่ว
สุดท้ายนี้ ขอบคุณที่เข้ามาดูนะคะ แบบว่ารูปถ่ายไม่สวยไม่ชัดเท่าไหร่
แต่แป้งแพนเค้กก็ทำได้เน้อ เราลองแล้ว อิอิ
อ้อ สำหรับซอสสตรอเบอรี่ เราซื้อแยมเบสต์ฟู้ดมาค่ะ ละปั่นผสมรวมกับน้ำเชื่อม ใส่เกลือลงไปนิดหน่อย แบบว่าเราชอบหวานๆอะ
เครปเค้กจากแป้งแพนเค้กจ้า หัดเข้าครัวทำครั้งแรกเลย ><
และแตกมาจากคำตอบกระทู้ถาม http://ppantip.com/topic/31251726
พอเราได้กลับบ้าน เราเลยลองทำค่ะ
วัตถุดิบนะคะ
1. แป้งสำหรับทำแพนเค๊ก
2. วิปครีมแบบกล่อง เราใช้โฟร์โมส
3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
4. นมสด เราลองใช้แอนลีน รอบสองใช้นมโชคชัยค่ะ
5. กลิ่นวนิลา
6.เกลือ
7. เนยจืด
ใส่แป้งหนึ่งส่วน นมหนึ่งส่วน ไข่หนึ่งฟอง ละเราเหยาะวานิลลากะเกลือลงไปนิดหน่อยน่ะค่ะ ที่ใส่นมเท่าๆแป้งให้มันเป็นแผ่นได้บางๆอะ ที่จริงเราว่านมมากกว่าหนึ่งส่วนไปนิดหนึ่งด้วยค่ะ ห้าๆๆๆๆๆๆ
จากนั้นก็ทอดในกระทะก้นแบนที่เป็นเทฟลอน ทาเนยลงไปนิดนึง กันติดอีกที ห้าๆ ตอนเทแป้งอะเราเปิดไฟปานกลาง พอเทปุ๊บเราก็เอียงกระทะให้มันแผ่ๆเป็นแผ่นกลม กลมปุ๊บหรี่ไฟลงเป็นไฟอ่อนเลยค่ะ
พอเริ่มเห็นแป้งสุกก็ลองละกลับด้านมันแล้วค่อยเอาลงน่ะค่ะ
แผ่นแป้งที่ได้
ต่อไป ทำวิป ลืมว่าเอาเข้าช่องฟรีซ แข็งเป๊กเลย
อะรอๆ
พอละลายจับมาใส่เครื่องปั่นน้ำปั่นเลยค่ะ พอดีมีอยู่เครื่องนึงพอดี อิอิ
ใส่น้ำตาลลงไป เรากะเอา คือใส่วิปลงไปน้ำตาล กลิ่นวานิลลาช้อนนึงเลย ละปั่น ตักชิมว่าหวานไหม ละปั่นต่อ
ทำไมไม่ขึ้นยอดสักที พอนึกได้ว่าวิปมันต้อตีให้อากาศผสมใช่มั้ยคะมันถึงจะได้ เราก้จับเครื่องปั่นเอียงข้างเลยจ้าาาาาาาา
เอียงซ้ายขวาหน้าหลัง จนมันได้วิปเลย หุหุ แต่ขอโทษนะคะไม่ได้ถ่ายรูปไว้ กรรม
ต่อมาเราก็มาปาดแต่ละชั้นกัน แล้วแต่อยากได้ชั้นหนาไหมเลยค่ะ แต่อ้วนนะถ้าเยอะ ห้าๆๆๆ
เราปาดทั้งก้อนด้วยค่ะ
อันนี้ลองตัดดู อู้วววววว ดีจังที่มันเป็นชั้น เอ๊า ละทำไมมันจะไม่เป็นล่ะ โถ่
พ่อบอก ทำให้อีกหน่อย เอาไปให้เพื่อนครูที่โรงเรียนกิน แต่รอบนี้เราดันทำหลายก้อน เลยได้เครปเค้กเตี้ย เป็นมินิเครปเค้กไปเลย แป่ว
ละก็ใส่แนมให้พ่อด้วย
มินิเครปเค้กของหนู
รอบนี้ปาดครีม กะให้เป็นดอกกุหลาบ มันเป็นไหมน้า เอาไปแช่แข็ง ครีมโดนฝากล่อง แป่ว
สุดท้ายนี้ ขอบคุณที่เข้ามาดูนะคะ แบบว่ารูปถ่ายไม่สวยไม่ชัดเท่าไหร่
แต่แป้งแพนเค้กก็ทำได้เน้อ เราลองแล้ว อิอิ
อ้อ สำหรับซอสสตรอเบอรี่ เราซื้อแยมเบสต์ฟู้ดมาค่ะ ละปั่นผสมรวมกับน้ำเชื่อม ใส่เกลือลงไปนิดหน่อย แบบว่าเราชอบหวานๆอะ