หน้าร้อนแบบนี้ ป้ามีขนมอร่อยๆ แถมไม่ต้องใช้เตาอบมาฝากอีกหนึ่งเมนู เมนูนี้คือ “ครีมเครป” สามารถใช้กระทะเทปล่อนได้ค่ะ ลองฝึกทำกันนะคะ ทำง่ายมาก จะทำทานเองหรือจะฝึกทำเพื่อเป็นอาชีพเสริมก็ได้ค่ะ
ส่วนผสม
1.ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 4 ฟอง
2.น้ำตาลทราย 70 กรัม
3.แป้งเค้ก 200 กรัม
4.เนยเค็มละลาย 100 กรัม
5.นมข้นจืดตราฟอลคอน 368 ml
6.น้ำเปล่า 250 มิลลิลิตร
7.กลิ่นวานิลลา 1 ช.ช.
ครีม
1.วิปปิ้งครีม 600 มิลลิลิตร
ท็อปปิ้ง
ผลไม้ตามชอบ
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ตั้งหม้อ อุ่นนมข้นจืดตราฟอลคอน กับน้ำเปล่า ต้มแค่พออุ่น อย่าให้นมเดือดนะคะ จากนั้นยกลงจากเตา ซึ่งฟอลคอนเป็นผลิตภัณฑ์นมไม่ใช่ครีมเทียม จึงมีส่วนประกอบของไขมันนมมากกว่า ช่วยเพิ่มความหอมนม
2.ตีไข่ไก่ น้ำตาลทราย และกลิ่นวานิลลาให้เข้ากัน หลังจากนั้นเติมเนยเค็มละลาย แล้วค่อยๆเติมนมอุ่นลงไป (ความร้อนจากนมจะทำให้แป้งนุ่มขึ้น) ตีต่อจนเข้ากัน
3.ร่อนแป้งลงไปในชามผสม(แบ่งร่อนประมาณ 2 -3 รอบ) ตีจนเนื้อเนียนแต่อย่านานมากเดี๋ยวแป้งจะเหนียวค่ะ นำมากรองให้เนื้อเนียน แรฟพลาสติกกันอากาศเข้า และพักไว้ในตู้เย็นทั้งคืน หรืออย่างต่ำ 3 ช.ม. จะทำให้แป้งข้นขึ้นไม่เหลวไปค่ะ
4 .หลังจากพักแป้งแล้ว ตั้งกระทะ ทาน้ำมันบางๆบนกระทะ จากนั้นหยอดแป้งลงไป ทอดด้วยไฟอ่อน รอจนสุก แล้วค่อยใช้ไม้พายแซะตรงขอบ พักไว้บนตะแกรงจนเย็นสนิท
5.ตีวิปปิ้งครีมด้วยความเร็วปานกลางจนตั้งยอดค่ะ
6.แผ่แป้งเครป บีบวิปปิ้งครีมลงไป
7.พับทบครึ่งนึง จากนั้นม้วนแป้งเค้กเป็นทรงกรวย
8.ห่อด้วยกระดาษห่อเครป
9.บีบวิปครีมตกแต่งด้านบน ตามด้วยท็อปปิ้งและผลไม้ที่ชอบ
เสร็จแล้วค้า น่ากินไหมคะ
[SR] วันนี้ป้ามีเมนู"ครีมเครป"หรือจะเรียกว่าครีมเครปเค้กก็ได้ค่ะ ไม่ต้องใช้เตาอบ จะทำทานเองหรือทำเป็นอาชีพเสริมก็ได้ค่ะ
ส่วนผสม
1.ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 4 ฟอง
2.น้ำตาลทราย 70 กรัม
3.แป้งเค้ก 200 กรัม
4.เนยเค็มละลาย 100 กรัม
5.นมข้นจืดตราฟอลคอน 368 ml
6.น้ำเปล่า 250 มิลลิลิตร
7.กลิ่นวานิลลา 1 ช.ช.
ครีม
1.วิปปิ้งครีม 600 มิลลิลิตร
ท็อปปิ้ง
ผลไม้ตามชอบ
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ตั้งหม้อ อุ่นนมข้นจืดตราฟอลคอน กับน้ำเปล่า ต้มแค่พออุ่น อย่าให้นมเดือดนะคะ จากนั้นยกลงจากเตา ซึ่งฟอลคอนเป็นผลิตภัณฑ์นมไม่ใช่ครีมเทียม จึงมีส่วนประกอบของไขมันนมมากกว่า ช่วยเพิ่มความหอมนม
2.ตีไข่ไก่ น้ำตาลทราย และกลิ่นวานิลลาให้เข้ากัน หลังจากนั้นเติมเนยเค็มละลาย แล้วค่อยๆเติมนมอุ่นลงไป (ความร้อนจากนมจะทำให้แป้งนุ่มขึ้น) ตีต่อจนเข้ากัน
3.ร่อนแป้งลงไปในชามผสม(แบ่งร่อนประมาณ 2 -3 รอบ) ตีจนเนื้อเนียนแต่อย่านานมากเดี๋ยวแป้งจะเหนียวค่ะ นำมากรองให้เนื้อเนียน แรฟพลาสติกกันอากาศเข้า และพักไว้ในตู้เย็นทั้งคืน หรืออย่างต่ำ 3 ช.ม. จะทำให้แป้งข้นขึ้นไม่เหลวไปค่ะ
4 .หลังจากพักแป้งแล้ว ตั้งกระทะ ทาน้ำมันบางๆบนกระทะ จากนั้นหยอดแป้งลงไป ทอดด้วยไฟอ่อน รอจนสุก แล้วค่อยใช้ไม้พายแซะตรงขอบ พักไว้บนตะแกรงจนเย็นสนิท
5.ตีวิปปิ้งครีมด้วยความเร็วปานกลางจนตั้งยอดค่ะ
6.แผ่แป้งเครป บีบวิปปิ้งครีมลงไป
7.พับทบครึ่งนึง จากนั้นม้วนแป้งเค้กเป็นทรงกรวย
8.ห่อด้วยกระดาษห่อเครป
9.บีบวิปครีมตกแต่งด้านบน ตามด้วยท็อปปิ้งและผลไม้ที่ชอบ
เสร็จแล้วค้า น่ากินไหมคะ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้