คือเราเพิ่งหัดทำเบเกอรี่น่ะค่ะ ไม่เคยมีพื้นฐานในการทำมาก่อนเลย
ซึ่งจากที่เราดูสูตรในเนตกับหนังสือแล้ว ส่วนมากสูตรแป้งก็จะคล้ายๆกันหมด
พอได้ลองทำจริง หลายครั้งใช้สูตรเดียวกัน แต่ผลออกมาก็ต่างกัน บางครั้งเนื้อแน่น บางครั้งเนื้อไม่ฟู หน้ายุบ ฯลฯ
เห็นร้านในเฟสหลายร้านที่ไม่สอนสูตร แต่ขายแป้งที่เค้าผสมเอง เหมือนกับว่าถ้าใช้แป้งเค้าทำแล้วขนมจะออกมาอร่อยแบบที่เค้าทำแน่นอน
เราเลยไม่แน่ใจว่าการทำเบเกอรี่ให้อร่อยนั้น ขึ้นอยู่กับ การตีแป้งตีส่วนผสม หรือ สูตรแป้งกันแน่ อ่ะค่ะ
ระหว่าง สูตรแป้ง และ การตีส่วนผสม สิ่งไหนสำคัญกว่ากันคะ
ซึ่งจากที่เราดูสูตรในเนตกับหนังสือแล้ว ส่วนมากสูตรแป้งก็จะคล้ายๆกันหมด
พอได้ลองทำจริง หลายครั้งใช้สูตรเดียวกัน แต่ผลออกมาก็ต่างกัน บางครั้งเนื้อแน่น บางครั้งเนื้อไม่ฟู หน้ายุบ ฯลฯ
เห็นร้านในเฟสหลายร้านที่ไม่สอนสูตร แต่ขายแป้งที่เค้าผสมเอง เหมือนกับว่าถ้าใช้แป้งเค้าทำแล้วขนมจะออกมาอร่อยแบบที่เค้าทำแน่นอน
เราเลยไม่แน่ใจว่าการทำเบเกอรี่ให้อร่อยนั้น ขึ้นอยู่กับ การตีแป้งตีส่วนผสม หรือ สูตรแป้งกันแน่ อ่ะค่ะ