สวัสดีค่ะ .. วันนี้ก็จะเอาเมนูไข่มาฝาก แม่บ้านสมัยใหม่กันอีกแล้วนะค่ะ วันนี้ขอเสนอเป็นไข่ 3 รส หรือไข่น้ำเเดง หรือ บางทีอาจจะเรียกไข่ลูกเขย (แต่ส่วนตัวคิดว่าไข่ลูกเขยต้องใช้ซอสมะขามเปียก ) เลยเอาสูตร( แบบมั่วๆ) มาฝากค่ะ
วิธีทำ
1. ทอดไข่ที่ต้มสุกให้เป็นสีเหลือง หรือตามความชอบ กรอบมากกรอบน้อย
ปล. วิธีทอดไข่แบบนี้ดูตามลิ้งนี้นะค่ะ
http://ppantip.com/profile/1178017
2. เตรียมน้ำซอส ได้แก่
-ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
-ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาล 1ช้อนโต๊ะครึ่ง
-ซอสภูเขาทอง(ฝาเขียว) 1ช้อนโต๊ะ
-เกลือ ครึ่งช้อนชา
-น้ำปลา ครึ่งช้อนโต๊ะ
-ซอสหอยนางรม 1 ข้อนโต๊ะ
จากนั้นคนให้เข้ากัน
3. ตั้งกระทะใส้นำมันเล็กน้อย นำหอมหัวใหญ่ลงไปผัด ตามด้วยต้นหอม
4. นำซอสลงไปผัดกับ หอมหัวใหญ่และต้นหอม ตามด้วยพริก ผัดจนเข้ากันดี ปิดไฟ ตักราดบนไข่ที่ทอดไว้ค่ะ
5 ราดด้วยหอมเจียว + ผักชีนิดหน่อย สุดยอดเลยค่ะ
ปล. ใช้หอมเจียวเป็นเครื่องเคียงจะเข้ากันมากค่ะ
ไข่ 3 รส สไตล์บ้านๆ (Eggs with sweet and sour sauce)
วิธีทำ
1. ทอดไข่ที่ต้มสุกให้เป็นสีเหลือง หรือตามความชอบ กรอบมากกรอบน้อย
ปล. วิธีทอดไข่แบบนี้ดูตามลิ้งนี้นะค่ะ http://ppantip.com/profile/1178017
2. เตรียมน้ำซอส ได้แก่
-ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
-ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาล 1ช้อนโต๊ะครึ่ง
-ซอสภูเขาทอง(ฝาเขียว) 1ช้อนโต๊ะ
-เกลือ ครึ่งช้อนชา
-น้ำปลา ครึ่งช้อนโต๊ะ
-ซอสหอยนางรม 1 ข้อนโต๊ะ
จากนั้นคนให้เข้ากัน
3. ตั้งกระทะใส้นำมันเล็กน้อย นำหอมหัวใหญ่ลงไปผัด ตามด้วยต้นหอม
4. นำซอสลงไปผัดกับ หอมหัวใหญ่และต้นหอม ตามด้วยพริก ผัดจนเข้ากันดี ปิดไฟ ตักราดบนไข่ที่ทอดไว้ค่ะ
5 ราดด้วยหอมเจียว + ผักชีนิดหน่อย สุดยอดเลยค่ะ
ปล. ใช้หอมเจียวเป็นเครื่องเคียงจะเข้ากันมากค่ะ