คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
จาก ปสก ที่ตัดมาเยอะนะคับ (อย่าถามกี่ก้อน ไม่ได้นับเลย 555)
ผมเอาน้ำอุ่น จะค่อนร้อนก็ได้คับ ใส่แก้วทรงสูงพอที่จะชุบมีด
ใช้มีดเล็กที่ยาวนะคับ แล้วก็ไม่ต้องหนา จะตัดเค้กได้สวย แนะนำเป็นมีดแบบเรียบไม่ต้องมีฟันเลื่อย
เวลาตัดก็ชุบน้ำให้มีดอุ่นจะตัดง่าย จริงๆเครปเค้กไม่ต้องชุบก็ตัดง่ายเพราะมันบางอยู่แล้ว และครีมมันก็ไม่เหนียวแบบพวกชอคโกแลต
เคล็ดลับคือพออุ่นมีดแล้วก็ให้ทาน้ำมันลงบนมีดก่อนตัดคับ ใช้วิธีเอาทิชชู่ชุบน้ำมันหมาดๆ อย่าชุ่มนะคับ แค่พอให้ลื่นๆพอ
ตอนตัดให้ขยับมีดเข้าออกจากตัวเบาๆเพื่อหั่นแป้งชั้นแรกให้ขาดก่อนคับ จากนั้นก็เล็งให้ปลายมีดอยู่ตรงกลางแล้วกดลงตรงๆ
การทาน้ำมันทำให้แป้งไม่ติดมีดคับ จะตัดง่าย จริงๆเครปเค้กตัดง่ายมากอยู่แล้วเพราะมันบาง แต่แป้งชั้นบนมันชอบติดข้างมีด ทำให้แป้งจม-ขาด
แนะนำว่าลงมีด1ครั้งแล้วก็ล้าง แล้วทาน้ำมันทุกครั้ง รับประกันความงามคับ
(แต่รูปนี้ผมกดแรงไปนิดนะ ตรงกลางแอบยุบ แต่ตอนห่อเค้กจับๆก็เนียนละ)
ส่วนเรื่องแช่เย็น ผมจะแช่ไว้อย่างน้อย4ชม แนะนำที่6ชมถึงจะเอาออกมาตัดได้ น้อยกว่านี้เละตุ้มเป๊ะแน่ๆคับ
แต่ถ้าใจร้อนผมจะฟรีสเลย45นาที แล้วเอามาแช่ช่องธรรมดาต่ออีก3ชม
พอตัดก็ตัดตั้งแต่ตอนเอาออกจากตู้เย็นเลย เพราะครีมที่เย็นจะแข็ง ตัดแล้วไม่เละ
ผมเอาน้ำอุ่น จะค่อนร้อนก็ได้คับ ใส่แก้วทรงสูงพอที่จะชุบมีด
ใช้มีดเล็กที่ยาวนะคับ แล้วก็ไม่ต้องหนา จะตัดเค้กได้สวย แนะนำเป็นมีดแบบเรียบไม่ต้องมีฟันเลื่อย
เวลาตัดก็ชุบน้ำให้มีดอุ่นจะตัดง่าย จริงๆเครปเค้กไม่ต้องชุบก็ตัดง่ายเพราะมันบางอยู่แล้ว และครีมมันก็ไม่เหนียวแบบพวกชอคโกแลต
เคล็ดลับคือพออุ่นมีดแล้วก็ให้ทาน้ำมันลงบนมีดก่อนตัดคับ ใช้วิธีเอาทิชชู่ชุบน้ำมันหมาดๆ อย่าชุ่มนะคับ แค่พอให้ลื่นๆพอ
ตอนตัดให้ขยับมีดเข้าออกจากตัวเบาๆเพื่อหั่นแป้งชั้นแรกให้ขาดก่อนคับ จากนั้นก็เล็งให้ปลายมีดอยู่ตรงกลางแล้วกดลงตรงๆ
การทาน้ำมันทำให้แป้งไม่ติดมีดคับ จะตัดง่าย จริงๆเครปเค้กตัดง่ายมากอยู่แล้วเพราะมันบาง แต่แป้งชั้นบนมันชอบติดข้างมีด ทำให้แป้งจม-ขาด
แนะนำว่าลงมีด1ครั้งแล้วก็ล้าง แล้วทาน้ำมันทุกครั้ง รับประกันความงามคับ
(แต่รูปนี้ผมกดแรงไปนิดนะ ตรงกลางแอบยุบ แต่ตอนห่อเค้กจับๆก็เนียนละ)
ส่วนเรื่องแช่เย็น ผมจะแช่ไว้อย่างน้อย4ชม แนะนำที่6ชมถึงจะเอาออกมาตัดได้ น้อยกว่านี้เละตุ้มเป๊ะแน่ๆคับ
แต่ถ้าใจร้อนผมจะฟรีสเลย45นาที แล้วเอามาแช่ช่องธรรมดาต่ออีก3ชม
พอตัดก็ตัดตั้งแต่ตอนเอาออกจากตู้เย็นเลย เพราะครีมที่เย็นจะแข็ง ตัดแล้วไม่เละ
แสดงความคิดเห็น
วิธีตัดเครปเค้กหลังจากแช่ตู้เย็น
...ใช้มีดชุบน้ำอุ่นหรอครับ ? เหมือนเคยได้ยินมาอะครับบ ....
...ตรงนี้ขอบคุณสูตรเด็ดสูตรดัง สูตรแม่เดียร์ แม่ปู ครับผมม .....
....พี่ๆช่วยบอกผมหน่อยนะครับ หลังจากเอาออกจากตู้เย็น ปล่อยไว้นานแค่ไหนได้อะครับ แล้วก็ตัดๆๆ ให้มันสวยๆ 555555
...แล้วก็ขอบๆอะครับ แต่ละแผ่นไม่เท่ากัน ทำไงดีครับบบ ให้มันเท่ากัน ต้องตัดมั้ยเอ่ยย หรือปล่อยไว้แบบนั้นเลยอะครับบ ??