ข้าวหน้าเนื้อ Gyudon & เต้าหู้ทรงเครื่องเสฉวน อร่อยดูดี ง่ายๆใน 15 นาที



สวัดดีคะทุกคน ^^ วันนี้ขอนำเสนอสูตรอาหารที่เราทำบ่อยๆ ยามที่มีเวลาจำกัดนะคะ
ก็แหม ผู้หญิงสมัยนี้ งานนอกบ้านก็ต้องเลิศ หน้าก็ต้องเต็มสวยตลอดๆ งานบ้านก็ต้องทำ
โอ๊ย! อะไรเยอะแยะไปหมด เนอะ >.< กว่าจะถึงบ้านก็เย็นแล้ว แล้วอาหารเย็นละทำไงดีๆ

นี่เลยคะขอนำเสนอ ข้าวหน้าเนื้อ อาหารที่ใช้เวลาทำแป๊ปเดียว
แต่ดูดีเหมือนมีฝีมือเลยนะคะคุณขา (อันนี้มโนเอง อิอิ)
ทำเสร็จก็บอกคุณแฟนว่า ตั้งใจทำม๊ากมากเพื่อคุณเลยนะจ๊ะ
อร๊ายย ของแบบนี้ก็ต้องแอบมีทางลัดบ้างเนอะ 😆 คุณผู้ชายที่อ่านอยู่ก็....
จุ๊ๆอย่าเอ็ดไปนะคะ แฮ่ :p

ข้าวหน้าหมู Katsudon & ข้าวหน้าเนื้อ Gyudon


ส่วนผสม
เนื้อหมู หรือ เนื้อ 100 กรัม
หอมหัวใหญ่ 1/2 หัว
กระเทียม 1 ช้อนชา


เครื่องปรุง
ซีอิ๊วญี่ปุ่น  2  ช้อนโต๊ะ
มิริน  1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย  1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 6 ช้อนโต๊ะ

เริ่มเลยน้า
1) ตั้งกระทะไฟกลาง ผัดกระเทียมกับหอมหัวใหญ่ด้วยกัน จนหัวหอมใส (3 นาที)
2) เติมเครื่องปรุงทั้งหมดลงกระทะ รอจนส่วนผสมเดือด  (1นาที)

3) ใส่หมูหรือเนื้อ ปิดฝา รอจนเนื้อสุก ( หมู4นาที /เนื้อ 2 นาที)


แคนี้เองเสร็จแล้วจ้าา ^^ ทานคู่กับไข่ต้ม อร่อยฟิน ม๊ากกก
ตอนที่เตรียมเครื่องปรุงก็ต้มไข่ จับเวลา 5 นาที สุกตามแต่ชอบเลยคะ


เพิ่มความอร่อยอีกนิดด้วยน้ำจิ้ม :
โชยุ 1 ช้อนชา +น้ำส้มสายชู 3/4 ช้อนชา + กระเทียม ต้นหอมซอย

* เพิ่งเคยตั้งกระทู้ครั้งแรก ยังไงขอคำแนะนำด้วยนะคะ แบบว่ายัง งงๆอยู่คะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่