ไม่ต้องเวิ่นอะไรมากค่ะ ^_^
Let go!!
ส่วนผสม
1 หมูสับประมาณ 2-3 ขีด
2 กระเทียมหัวใหญ่ 5 หัว
3 พริกขี้หนูสวนประมาณ 20 เม็ด (มากน้อยขึ้นกับความชอบค่ะ)
4 กะปิประมาณครึ่งช้อนโต๊ะ
5 น้ำตาลประมาณ 1/3 ช้อนโต๊ะ
6 ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
ึ7 น้ำซุปหรือน้ำสะอาดประมาณครึ่งถ้วย
วิธีทำ
ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย ใช้ไฟกลางตลอดการผัด
ใส่หมูสับลงผัด
ใส่กระเทียมที่หั่นไว้ลงไปผัดกับหมู
ผัดหมูให้สุกร่วนแล้วใส่กะปิ (สำคัญมากหากได้กะปิที่เค็มเกินไปจะไม่อร่อยเลยนะคะ ถ้าหากะปิเค็มพอดีไม่ได้ ให้ลดปริมาณกะปิลงค่ะอย่าใส่เท่าที่เราใส่เพราะมันจะเค็มจนทานไม่ได้เลยค่ะ)
คลุกกะปิผัดกับหมูสับใส่ทั่ว ผัดจนกะปิหอม/หมูเริ่มร่วน
แล้วเติมน้ำเปล่า
ตามด้วยน้ำตาล
ตามด้วยซีอิ้วขาว (ห้ามใช้น้ำปลาเด็ดขาด) ไม่งั้นเค็มเกินไป
ผัดให้ทั่ว แล้วใส่พริกซอย ผัดพอสุก (ห้ามผัดนานไม่วั้นพริกเหี่ยวนิ่มไม่อร่อย)
ใส่จาน พร้อมเสริฟคร๊า
แจกสูตรหมูสับผัดกะปิเอาไว้ให้ลองทำทานกันดูคร๊า
Let go!!
ส่วนผสม
1 หมูสับประมาณ 2-3 ขีด
2 กระเทียมหัวใหญ่ 5 หัว
3 พริกขี้หนูสวนประมาณ 20 เม็ด (มากน้อยขึ้นกับความชอบค่ะ)
4 กะปิประมาณครึ่งช้อนโต๊ะ
5 น้ำตาลประมาณ 1/3 ช้อนโต๊ะ
6 ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
ึ7 น้ำซุปหรือน้ำสะอาดประมาณครึ่งถ้วย
วิธีทำ
ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย ใช้ไฟกลางตลอดการผัด
ใส่หมูสับลงผัด
ใส่กระเทียมที่หั่นไว้ลงไปผัดกับหมู
ผัดหมูให้สุกร่วนแล้วใส่กะปิ (สำคัญมากหากได้กะปิที่เค็มเกินไปจะไม่อร่อยเลยนะคะ ถ้าหากะปิเค็มพอดีไม่ได้ ให้ลดปริมาณกะปิลงค่ะอย่าใส่เท่าที่เราใส่เพราะมันจะเค็มจนทานไม่ได้เลยค่ะ)
คลุกกะปิผัดกับหมูสับใส่ทั่ว ผัดจนกะปิหอม/หมูเริ่มร่วน
แล้วเติมน้ำเปล่า
ตามด้วยน้ำตาล
ตามด้วยซีอิ้วขาว (ห้ามใช้น้ำปลาเด็ดขาด) ไม่งั้นเค็มเกินไป
ผัดให้ทั่ว แล้วใส่พริกซอย ผัดพอสุก (ห้ามผัดนานไม่วั้นพริกเหี่ยวนิ่มไม่อร่อย)
ใส่จาน พร้อมเสริฟคร๊า