( 4 ) บราวนี่ ใส่น้ำตาลมะพร้าว

กระทู้สนทนา
สวัสดีคะ เราได้ลองทำบราวนี่ใส่น้ำตาลมะพร้าว เพราะว่าสูตรอื่นใช้น้ำตาลทราย

เราลองกินแล้วบางครั้งรู้สึกหวานแหลมเกินไป เราเลยคิดที่จะใช้น้าตาลมะพร้าวดู

ก็ลองลงมือทำ

ส่วนผสมเค้กบราวนี่
1.น้ำตาลมะพร้าว 250 กรัม
2. น้ำลูกเดือย 250 มิลลิกรัม
3. ช็อคโกแลต 500 กรัม
4. ช็อคโกแลต 2 สี 50 กรัม (สำหรับโรยหน้า)
5. อัลมอนสไลด์ 50 กรัม
6. ไข่ไก่ 3 ฟอง
7. เนยเค็ม 150 กรัม
8. ผงโกโก้ 20 กรัม
9. แป้งเค้ก 130 กรัม



ก่อนอื่นเอาน้ำตาลมะพร้าวไปเคี่ยวกับน้ำลูกเดือย แล้วพักทิ้งใว้ให้เย็นก่อน

หลังจากนั้น ก็ละลายชอ๊คโกแลค พอได้ที่ทิ้งไว้ซักพัก ก็ทำการผสม

น้ำตาลมะพร้าว เนย ไข่ ผงโกโก้ แป้ง ลงไปตะล่อมให้เข้ากันดี







เทใส่แม่พิมพ์



นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศา นาน 30 นาที



พอผ่านไปซัก 20 นาทีก็เอาออกมาโรยอัลมอน และอบต่ออีก 10 นาที



บราวนี่ที่ได้ออกมา เนื้อจะ นุ่ม หวานหอม ไม่หวานจนเกินไป เวลาเคี้ยวจะรู้สึกหนึบๆ



ช๊อคโกแลคที่ใช้ในสามารถที่จะลดลงได้ถ้าชอบรสหวานมากกว่านี้นะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่