ทำเค้กแบบง่ายๆ ไม่ต้องระวังพิถีพิถันอะไรมาก มือใหม่ก็ทำได้ เค้กปอนด์ หอมชุ่มเนยเนื้อแน่นๆ
เริ่มความง่ายด้วย ไข่ไก่ 3 ฟอง + นม 3 ช้อนโต๊ะ
วานิลลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ เลือกยี่ห้อดีๆหน่อย หากใช้ขวด 30-40บาท อันนั้นเหม็น
ตีให้ไข่เข้ากะนม ก็พอ
ร่อนแป้งเค้ก 150 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา + เกลือ ปลายช้อนชา หากใช้เนยเค็มไม่ต้องใส่เกลือก็ได้
เนยสด 185 กรัม เตรียมไว้
ในโถตีแป้ง เทแป้งลงไป ตามด้วยน้ำตาล 3/4 ถ้วย เทลงผสมพร้อมๆกันไปเลย
เราจะใช้ใบพัดตีเนย ผสมแป้งกับน้ำตาล ใช้สปีดต่ำสุด ไม่งั้นคงได้ผัดแป้งกันกลางครัว
เมื่อของแห้งเข้ากันดี ก็เทเนยใส่ลงแป้งหมดเลย
ตีสปีดต่ำ แล้วเริ่มไปกลางๆ ตีไม่ต้องนาน พอเนยฟูหน่อยๆก็พอ หากตีเนยกะแป้งนานเกิน ส่วนผสมจะเหนียวได้ เค้กออกมาจะหนักด้าน
เทไข่ ลงไปทีละนิดจนหมด ตีให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ
เนียนเชียว
หาพิมพ์สี่เหลี่ยมมาทาไขมัน กรุกระดาษไข อบ ประมาณ 25-30นาที เตาอบเล็ก ไฟที่150องศา พอ หากใช้เตาอบใหญ่ 200องศาไปเลย
ง่ายจนไม่มีอะไรจะบรรยาย
**********
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ http://ppantip.com/topic/32779503 - ฝามาการอง
http://ppantip.com/topic/32783976 - pizzadom
http://ppantip.com/topic/32784786 - Raspberry Sorbet
http://ppantip.com/topic/32803059 - Raspberry Almond Cookies
http://ppantip.com/topic/32787567 - ข้าวหน้ามีทบอลสอดไส้ชีส
http://ppantip.com/topic/32787733 - เที่ยวไร่ชาฉุยฟง เชียงราย
http://ppantip.com/topic/32793580 - ล่าเตียง
http://ppantip.com/topic/32807062 - กระทงทอง
http://ppantip.com/topic/32814693 - ทาร์ตไข่ + พายไก่
http://ppantip.com/topic/32823530 - ซาลาเปาไส้หน่อไม้ +ไส้กะหรี่ไก่สอดไส้ชีส
http://ppantip.com/topic/32839293 - ขนมจีบ
http://ppantip.com/topic/32846155 - ปาท่องโก๋ยัดไส้
http://ppantip.com/topic/32854840 - ทอดมันหมูไข่ต้ม
http://ppantip.com/topic/32861486 - ทำดอกกุหลาบแต่งหน้าเค้ก
http://ppantip.com/topic/32867917 - หมี่กรอบ
http://ppantip.com/topic/32881477 - มิลเฟยเสินเจิ้น
http://ppantip.com/topic/32886195 - ทับทิมฟู
http://ppantip.com/topic/32893983 - คุกกี้เม็ดมะม่วงหิมพานต์
http://ppantip.com/topic/32899094 - ทับทิม+มรกต กรอบ
http://ppantip.com/topic/32907595 - เครมบูเล่ข้าวเหนียวมะม่วงสังขยา
http://ppantip.com/topic/32916387 - ข้าวหมูทอดซอสผัดเปรี้ยวหวาน
http://ppantip.com/topic/32923929 - โดรายากิ + ซาลาเปาไส้ถั่วดำ
******************
[CR] - ... - ... - เค้กปอนด์แสนง่าย - ... - ... -
เริ่มความง่ายด้วย ไข่ไก่ 3 ฟอง + นม 3 ช้อนโต๊ะ
วานิลลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ เลือกยี่ห้อดีๆหน่อย หากใช้ขวด 30-40บาท อันนั้นเหม็น
ตีให้ไข่เข้ากะนม ก็พอ
ร่อนแป้งเค้ก 150 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา + เกลือ ปลายช้อนชา หากใช้เนยเค็มไม่ต้องใส่เกลือก็ได้
เนยสด 185 กรัม เตรียมไว้
ในโถตีแป้ง เทแป้งลงไป ตามด้วยน้ำตาล 3/4 ถ้วย เทลงผสมพร้อมๆกันไปเลย
เราจะใช้ใบพัดตีเนย ผสมแป้งกับน้ำตาล ใช้สปีดต่ำสุด ไม่งั้นคงได้ผัดแป้งกันกลางครัว
เมื่อของแห้งเข้ากันดี ก็เทเนยใส่ลงแป้งหมดเลย
ตีสปีดต่ำ แล้วเริ่มไปกลางๆ ตีไม่ต้องนาน พอเนยฟูหน่อยๆก็พอ หากตีเนยกะแป้งนานเกิน ส่วนผสมจะเหนียวได้ เค้กออกมาจะหนักด้าน
เทไข่ ลงไปทีละนิดจนหมด ตีให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ
เนียนเชียว
หาพิมพ์สี่เหลี่ยมมาทาไขมัน กรุกระดาษไข อบ ประมาณ 25-30นาที เตาอบเล็ก ไฟที่150องศา พอ หากใช้เตาอบใหญ่ 200องศาไปเลย
ง่ายจนไม่มีอะไรจะบรรยาย
**********
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
******************