[CR] - ... - ... - เค้กปอนด์แสนง่าย - ... - ... -

กระทู้รีวิว
ทำเค้กแบบง่ายๆ ไม่ต้องระวังพิถีพิถันอะไรมาก มือใหม่ก็ทำได้ เค้กปอนด์ หอมชุ่มเนยเนื้อแน่นๆ



เริ่มความง่ายด้วย ไข่ไก่ 3 ฟอง + นม 3 ช้อนโต๊ะ
วานิลลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ เลือกยี่ห้อดีๆหน่อย   หากใช้ขวด 30-40บาท อันนั้นเหม็น


ตีให้ไข่เข้ากะนม ก็พอ


ร่อนแป้งเค้ก 150 กรัม     
ผงฟู 1 ช้อนชา + เกลือ ปลายช้อนชา    หากใช้เนยเค็มไม่ต้องใส่เกลือก็ได้


เนยสด 185 กรัม  เตรียมไว้



ในโถตีแป้ง เทแป้งลงไป    ตามด้วยน้ำตาล 3/4 ถ้วย เทลงผสมพร้อมๆกันไปเลย



เราจะใช้ใบพัดตีเนย ผสมแป้งกับน้ำตาล  ใช้สปีดต่ำสุด ไม่งั้นคงได้ผัดแป้งกันกลางครัว




เมื่อของแห้งเข้ากันดี ก็เทเนยใส่ลงแป้งหมดเลย



ตีสปีดต่ำ แล้วเริ่มไปกลางๆ ตีไม่ต้องนาน พอเนยฟูหน่อยๆก็พอ หากตีเนยกะแป้งนานเกิน ส่วนผสมจะเหนียวได้ เค้กออกมาจะหนักด้าน
เทไข่ ลงไปทีละนิดจนหมด ตีให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ



เนียนเชียว




หาพิมพ์สี่เหลี่ยมมาทาไขมัน กรุกระดาษไข   อบ ประมาณ 25-30นาที เตาอบเล็ก ไฟที่150องศา พอ หากใช้เตาอบใหญ่ 200องศาไปเลย






                ง่ายจนไม่มีอะไรจะบรรยาย

**********
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
******************
ชื่อสินค้า:   เบเกอรี่
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่